Một công ty ở Nam Phi cung cấp các vật liệu xây dựng làm bằng gai dầu: vật liệu sinh thái sáng tạo

Với nhu cầu liên tục tăng về nhà ở tại Nam Phi, công ty chuyên cung cấp giải pháp “xanh” The Best Grow có trụ sở tại Capetown đã ký một thỏa thuận với Industrial Hemp Latvia (IHL), để phân phối HurdMaster 1000 Micro Decorticator – một loại vật liệu xây dựng được làm từ nguyên liệu thuần tự nhiên, thân thiện với môi trường. 

 

Alan Diaz – giám đốc The Best Grow cho biết, HurdMaster có độ bền và tính di động cao. Thân cây gai dầu được làm thành sợi hàng rào, rất phù hợp với thị trường trong khu vực, là các vùng xa xôi, hẻo lánh, nơi mà các dây chuyền chế biến lớn không thể được đưa vào. 

 

Diaz chia sẻ: “Nhu cầu xây dựng bằng các vật liệu sinh thái ngày càng cao, điển hình là các tấm bê tông hempcrete. Chúng tôi cung cấp cả những chiếc máy để nghiền thô và xử lí các bộ phận của gai dầu, từ đó sẽ tạo thành các loại vật liệu xây dựng”. Đây là tầm nhìn, cũng là cơ hội lớn đối với The Best Grow, bởi lẽ, nhiều doanh nghiệp đã tập trung vào việc khai thác và sản xuất các sản phẩm từ hoa gai dầu, nhưng một lượng lớn thân và cành gai dầu còn xót lại, chưa được tận dụng triệt để. 

 

Cách thức thực hiện 

HurdMaster tách các sợi libe bên ngoài khỏi lõi cứng bên trong thân cây, cắt thành các đoạn dài ngắn để sử dụng trong các tấm bê tông gai dầu. Sợi gai dầu còn được sử dụng như một vật liệu cách nhiệt trong xây dựng và sản xuất hàng dệt thân thiện với môi trường. Đó là lí do nhu cầu về loại sợi này ngày một tăng. 

 

Bằng cách tận dụng các cành, thân cây còn sót lại sau vụ thu hoạch, HurdMaster 1000 được thiết kế để xử lý lên 100 kg thân cây gai dầu mỗi giờ, cung cấp nguyên liệu để xây dựng các trang trại từ 2-5 héc ta (khoảng 6-10 mẫu Anh) và nhiều các công trình làm bằng bê tông gai dầu khác. 

 

The Best Grow

The Best Grow, thành lập vào năm 2018, cung cấp các sản phẩm công nghệ cao phục vụ cho hoạt động trồng trọt, thu hoạch, chế biến gai dầu và các sản phẩm làm từ gai dầu trên khắp Nam Phi. Ngoài HurdMaster, danh mục đầu tư của công ty bao gồm máy tước chồi dòng HHH-700 từ HHH Hemp Harvest Technology, Hanover, Đức; công nghệ nhà kính từ Cannapro, và máy xén từ CenturionPro, cả hai đều nhập khẩu từ Canada; và công nghệ kiểm tra hiệu lực từ GemmaCert, Israel.

 

Nguồn: hemptoday.net

 

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

10.6
# Cây Gai Dầu

Cây gai dầu cho thấy tiềm năng thay thế sợi bền vững

Cây gai dầu đã là nguồn cung cấp nguyên liệu, sợi và hàng dệt trong nhiều thiên niên kỷ. Giờ đây, một dự án do EU tài trợ đã sử dụng các phương pháp tiếp cận bộ gen tiên tiến để thúc đẩy sản xuất cây gai dầu, cải thiện chất lượng và nâng cao hiểu […]

Đọc thêm
# Cannabidiol CBD

[Nhân chứng] CBD hỗ trợ điều trị bệnh nhược cơ

Chúng tôi nhận được email từ một bệnh nhân bị nhược cơ (MG) kể về hành trình điều trị bệnh của mình.    Bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh nhược cơ vào năm 2001 với các triệu chứng sụp mí mắt, nói lắp, khó nuốt và cử động cơ mặt không linh hoạt. Kể từ […]

Đọc thêm
# Cây Gai Dầu

Hàn Quốc, Nhật Bản cho phép phân phối các sản phẩm “màng phim phân huỷ nhanh” có chứa CBD

Một công ty chuyên sản xuất các sản phẩm dược phẩm Hàn Quốc cho biết, họ sẽ hợp tác với một công ty Nhật Bản để hoàn thành việc phát triển “màng phim phân huỷ nhanh” có chứa CBD.   CTC Bio, có trụ sở tại tỉnh Gyeonggi-do, Hàn Quốc vừa hoàn thành việc kí […]

Đọc thêm
Chat Messenger