Nghiên cứu: Cần sa làm giảm đáng kể các triệu chứng của bệnh Liệt dạ dày

Thành phố Bridgeport, Connecticut: Điều trị cần sa làm giảm đáng kể các triệu chứng ở bệnh nhân bị viêm dạ dày dai dẳng, theo dữ liệu lâm sàng được công bố trên tạp chí Cureus. Gastroparesis (liệt dạ dày) là một tình trạng dạ dày liên quan đến các triệu chứng: đau vùng bụng, ợ nóng, đầy hơi, buồn nôn và nôn.

Một nhóm các bác sĩ tiêu hóa từ nhiều tiểu bang đã đánh giá tác dụng của cannabinoids đối với các triệu chứng bệnh ở 24 bệnh nhân bị viêm dạ dày kháng thuốc. Bệnh nhân trong nghiên cứu sử dụng cần sa thảo dược hoặc THC qua đường uống (dronabinol [dronabinol là cần sa nhân tạo]) trong ít nhất 60 ngày.

Các nhà nghiên cứu đã báo cáo rằng: “Cannabinoid cải thiện đáng kể ] tất cả các triệu chứng của bệnh dạ dày… Khi so sánh trực tiếp, cần sa đã chứng tỏ vượt trội hơn so với dronabinol trong việc cải thiện các triệu chứng tổng thể.”

Các nhà nghiên cứu kết luận: Cannabinoid cải thiện những triệu chứng dai dẳng của bệnh liệt dạ dày bao gồm cơn đau bụng. Cần sa có thể vượt trội hơn dronabinol trong việc cải thiện những triệu chứng này, mặc dù cả hai cannabinoids có triển vọng như là một lựa chọn điều trị mới cho bệnh liệt dạ dày… Vai trò quản lý cơn đau đại diện cho một bước đột phá trong điều trị liệt dạ dày, mà hiện tại chưa có liệu pháp nào hoạt động.

Các thử nghiệm riêng biệt trước đây đã báo cáo rằng liệu pháp cần sa có thể làm giảm các triệu chứng liên quan đến bệnh Crohn (bệnh viêm ruột Crohn) và các bệnh rối loạn tiêu hóa khác.
Toàn văn nghiên cứu: “Tác động của cannabinoid đối với các triệu chứng của bệnh dạ dày dai dẳng: Một trải nghiệm trung tâm duy nhất.” Có thể tìm đọc ở tạp chí Cureus. Thông tin bổ sung về cannabinoids và rối loạn GI trực tuyến.

Dịch giả: Sadie Pices

Nguồn: Study: Cannabis Significantly Reduces Symptoms of Gastroparesis

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

# Cần sa y tế

12 nghiên cứu khoa học giải thích cách cần sa ngăn chặn hội chứng động kinh

Dưới đây là danh sách 12 nghiên cứu cho thấy cần sa thể hiện sức mạnh của mình nhất qua bệnh động kinh. Ngoài tất cả các nghiên cứu khoa học đã nổi lên trong những năm qua trong lĩnh vực này, thật sự có những ví dụ thực tế trên toàn cầu. Tuy nhiên, công thức cannabinoid chính xác cho từng loại động kinh cụ thể vẫn còn khó hiểu và đo lường, nhưng những bằng chứng nghiên cứu khoa học đến đến nay đã cho thấy việc tìm kiếm thêm bằng chứng chỉ còn vấn đề là thời gian.

Đọc thêm
# Cần sa y tế

Hơn 99% bệnh nhân sử dụng cần sa y tế có thể giảm những triệu chứng bệnh của mình

Kết quả từ một cuộc khảo sát bệnh nhân cần sa y tế cho thấy, có hơn 99% bệnh nhân xác nhận họ đã giảm các triệu chứng của mình từ khi sử dụng cần sa y tế.

Đọc thêm
# BÀI DỊCH

Liệu cần sa y tế có phải là phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh lý tăng tiểu cầu tiên phát?

Khi ai đó nghe đến từ huyết khối trong chẩn đoán, đó chính là một hồi chuông báo động. Huyết khối là hiện tượng hình thành một cục máu đông. Nó có thể xuất hiện ở tĩnh mạch, động mạch hay thậm chí là ở phổi. Tuy nhiên, điều đáng lo sợ là vì nếu […]

Đọc thêm