Người Israel cổ đại đốt cần sa như một phần trong nghi lễ tôn giáo của họ

Dư lượng của hợp chất cần sa được tìm thấy trên bàn thờ tại ngôi đền ở Arad.

BBC NEWS đưa tin – Một nghiên cứu khảo cổ học đã phát hiện ra rằng người Israel cổ đại đốt cần sa như một phần trong nghi lễ tôn giáo của họ.

Một hợp chất được bảo quản tốt được tìm thấy trong một ngôi đền 2.700 năm tuổi ở Tel Arad đã được xác định là cần sa, bao gồm cả hợp chất tác động thần kinh THC.
Các nhà nghiên cứu kết luận rằng cần sa có thể đã được đốt cháy (bốc hơi, bay hơi) để gây high cho những người làm lễ. Đây là bằng chứng đầu tiên về việc thuốc hướng thần này được sử dụng trong nghi lễ của người Do Thái thời kỳ đầu, báo chí Israel đưa tin.

Ngôi đền lần đầu tiên được phát hiện tại sa mạc Negev, khoảng 95km (59 dặm) về phía nam Tel Aviv, trong những năm 1960.Trong nghiên cứu mới nhất, được công bố trên tạp chí khảo cổ học của Đại học Tel Aviv, các nhà khảo cổ học cho biết hai bàn thờ bằng đá vôi đã được chôn cất trong ngôi đền. Một phần nhờ khí hậu khô ráo, và nhờ vào việc chôn cất, hài cốt của lễ thiêu vẫn được lưu giữ trên các bệ thờ này.

Các nhà khảo cổ tin rằng cần sa đã được đốt để tạo nên hiệu ứng lên tâm trí của những người làm lễ.

“Nhũ hương cũng được tìm thấy trên một bàn thờ, điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì sự nổi bật của nó trong các văn bản thánh.” Các tác giả của nghiên cứu nói với tờ báo Haaretz của Israel.
Tuy nhiên, tetrahydrocannabinol (THC), cannabidiol (CBD) và cannabinol (CBN) – tất cả các hợp chất có trong cần sa – đã được tìm thấy trên bàn thờ thứ hai.

Nghiên cứu cho biết thêm rằng những phát hiện ở Tel Arad cho thấy rằng cần sa cũng đóng một vai trò trong việc thờ cúng tại Đền thờ Jerusalem.

Điều này là do vào thời điểm đó, đền thờ ở Arad là một phần của pháo đài trên đỉnh đồi ở biên giới phía nam của Vương quốc Judah, và được cho là phù hợp với phiên bản thu nhỏ của những mô tả trong Kinh thánh về Đền thờ Đầu tiên ở Jerusalem.

Các di tích của ngôi đền ở Jerusalem hiện không thể tiếp cận được đối với các nhà khảo cổ học, vì vậy thay vào đó họ nghiên cứu Arad và các đền thờ tương tự khác để giúp họ hiểu được việc thờ cúng tại ngôi đền lớn hơn.

Nguồn: BBC – Cannabis burned during worship’ by ancient Israelites – study
Dịch giả: Sadie Pices

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

# BÀI DỊCH

Chương trình hỗ trợ nghiên cứu cho gai dầu tại Pennsylvania

Ba dự án liên quan đến cây gai dầu đã được chấp thuận trong “Khoản tài trợ cho ngành cây trồng” tại Pennsylvania. Các khoản tài trợ đã được cấp cho các loại cây trồng đặc biệt với ưu tiên cao nhưng không đủ điều kiện nhận được tài trợ từ Liên bang Hoa Kỳ. […]

Đọc thêm
# BÀI DỊCH

Hiệu quả của các sản phẩm từ cần sa so với nhãn công bố

Một nghiên cứu về hiệu quả của các sản phẩm từ cần sa MedPharm – một công ty về cần sa y tế tại Hoa Kỳ đã được trao một khoản tài trợ nghiên cứu để đánh giá về hiệu quả của cần sa trên các nhãn được công bố. Cuộc nghiên cứu kéo dài […]

Đọc thêm
# Tin tức

Giấy phép sử dụng thuốc chiết xuất từ ​​cần sa đã được cấp cho người thứ hai ở Singapore

Do tình trạng bệnh ngày càng suy nhược, bác sĩ của bệnh nhân đã nộp đơn lên Cơ quan Khoa học Y tế (HSA) để đưa một loại dược phẩm cannabinoid vào, xem xét rằng việc điều trị bằng cannabinoid có thể giải quyết nhu cầu y tế chưa được đáp ứng

Đọc thêm