(Nhân chứng) Cần sa y tế điều trị ung thư thận

Ung thư thận xuất hiện do sự phát triển của các tế bào ung thư trong thận. Ở người lớn, ung thư biểu mô tế bào thận là dạng phổ biến nhất của ung thư thận và phát sinh từ các ống thận. Ung thư biểu mô tế bào thận thường không đáp ứng với Xạ trị và hoá trị, một số trường hợp có thể đáp ứng với liệu pháp miễn dịch. Các yếu tố có thể dẫn đến ung thư thận bao gồm: tiền sử gia đình có người bị ung thư thận, huyết áp cao, hút thuốc lá, béo phì, nam giới, đã điều trị lọc máu. Dạng ung thư thận phổ biến ở trẻ em là khối u Wilms.

Triệu chứng

 • Đau bụng
 • Nước tiểu có màu bất thường (đen, màu gỉ Sắt hoặc nâu)
 • Đau lưng
 • Đái ra máu 
 • Sụt cân không rõ nguyên nhân
 • Phì đại bìu
 • Đau sườn
 • Sưng hay phì bụng

Chẩn đoán

 • Hỏi bệnh sử và khám thực thể.
 • Kiểm tra hình ảnh như siêu âm, chụp cộng hưởng từ (MRI), chụp cắt lớp vi tính (CT Scan), chụp X-quang thận qua tĩnh mạch (IVP), động mạch (Renal Arteriography), để xác định các khối u và mức độ bệnh.
 • Sinh thiết xác định chẩn đoán.
 • Xét nghiệm công thức máu toàn bộ (CBC), bảng chuyển hóa toàn diện (CMP), phân tích nước tiểu (UA).
 • Các Xét nghiệm bổ sung có thể được yêu cầu.

Nhân chứng 

Câu chuyện về bệnh nhân ung thư thận giai đoạn 4 được Corrie Yelland chia sẻ trên trang cá nhân của mình vào ngày 6/2/2022.

Hơn 2 tuần trước, Corrie có dịp trò chuyện với một người phụ nữ có bố được chuẩn đoán bị ung thư thận giai đoạn 4. Bệnh nhân 83 tuổi, cũng đang trong quá trình điều trị ung thư phổi  giai đoạn 4. Đối với ung thư phổi, ông có 2 khối u ở phổi, mỗi khối u có kích thước 1cm. Ở thận, bệnh nhân có khối u lớn với kích thước khoảng 6cm. “Bác sĩ chuẩn đoán của bố tôi đánh giá rằng, khối u ở thận gần như đã phát triển đến kích thước khi bệnh ở giai đoạn cuối, kết hợp với bệnh nền, ông có thể chỉ sống được 2 tháng”. 

Khi gần như đã tuyệt vọng, gia đình bệnh nhân được giới thiệu sử dụng cần sa y tế. Họ sử dụng dầu đa chủng, với cụ thể là 8 chủng khác nhau và tỉ lệ THC:CBD là 4:1. Bệnh nhân sử dụng với lượng lớn, khoảng 2 gram mỗi ngày, thông qua đường trực tràng. Chỉ sau một tuần, cơn đau quặn ở thận của bệnh nhân biến mất hoàn toàn. 

“Ngày thứ 16 kể từ khi bố tôi bắt đầu sử dụng cần sa, đến nay ông đã dùng tổng cộng  29 gram dầu cần sa y tế”, con gái của bệnh nhân chia sẻ, cô vừa đưa bố di xét nghiệm máu vào ngày hôm qua. Kết quả nhận được cải thiện rõ rệt, nồng độ Hemoglobin tăng 110-160, chức năng thận tăng 32-39 và số lượng bạch cầu tăng đáng kể. Bác sĩ điều trị cũng ngạc nhiên vì điều đó, ông khuyên bệnh nhân nên kết hợp với chế độ ăn uống chay, kiêng đường và sinh hoạt điều độ. 

Ở post mới nhân, Corrie cập nhật cho bạn đọc trình trạng sức khoẻ của bệnh nhân ung thư thận giai đoạn 4 này. Bệnh nhân vẫn tiếp tục duy trì việc dùng cần sa y tế kết hợp với uống kháng sinh liều nặng, hơi thở đã đều đặn và dễ dàng hơn đáng kể. Gia đình hi vọng có thể cùng nhau tổ chức một buổi cắm trại cùng nhau sau khi bệnh nhân đã khoẻ hơn. Đó là một tin mừng với gia đình họ. Còn  gì hạnh phúc hơn khi thấy các thành viên trong gia đình mình khoẻ mạnh. 

Cần sa đã mang đến hy vọng!

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  Phong van bac si Ondrej Slama chuyen khoa ung buou va cham soc giam nhe ve tiem nang su dung can sa y te trong dieu tri ung thu
  # Bài dịch

  Phỏng vấn bác sĩ Ondřej Sláma chuyên khoa ung bướu và chăm sóc giảm nhẹ về tiềm năng sử dụng cần sa y tế trong điều trị ung thư

  Bác sĩ Ondřej Sláma là trưởng khoa cấp cứu chăm sóc giảm nhẹ tại viện ung bướu Masarykov – cơ sở lớn nhất điều trị ung thư tại Cộng hòa Séc. Ông thường sử dụng cần sa trị liệu trong quá trình chăm sóc những bệnh nhân mắc bệnh nan y. Ông là một trong những người tiên phong việc ứng dụng cần sa trong điều trị giảm đau và điều trị ung thư tại Cộng hoà Séc.

  Đọc thêm
  nhan-chung-benh-nhan-ung-thu-thuc-quan-giai-doan-4-duoc-dieu-tri-bang-can-sa-y-te
  # Cần Sa Y Tế

  (Nhân chứng) Bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn 4 được điều trị bang cần sa y tế

  Thực quản là phần trên của ống tiêu hóa, giúp chuyển thức ăn từ miệng xuống dạ dày. Về mặt giải phẫu, thực quản được chia làm 3 đoạn: Thực quản 1/3 trên kéo dài từ miệng tới chỗ phân chia khí quản (ngang tĩnh mạch đơn), thực quản 1/3 giữa từ dưới chỗ phân […]

  Đọc thêm
  nhan-chung-dung-can-sa-y-te-cho-benh-nhan-nhiem-trung-phoi-bien-chung-cua-benh-ung-thu
  # Cần Sa Y Tế

  (Nhân chứng) Hiệu quả điều trị của cần sa y tế trên bệnh nhân ung thư vú giai đoạn 4

  Theo thống kê trên trang Globocan vào năm 2020, có hơn 2 triệu ca ung thư vú được phát hiện mỗi năm ở cả 2 giới, chiếm đến 11.7% tổng số các loại bệnh ung thư. Điều đáng lo ngại là con số này đang tăng theo từng năm với xu hướng trẻ hoá đối tượng mắc […]

  Đọc thêm
  Chat Messenger