NHẬN ĐƯỢC NHIỀU QUAN TÂM, CÁC CÁNH ĐỒNG GAI DẦU Ở ĐỨC TIẾP TỤC TĂNG GIÁ 

Theo báo cáo của Văn phòng Liên bang về Nông nghiệp và Thực phẩm (BLE), tổng diện tích cánh đồng gai dầu ở Đức tăng 17%, đạt 6.444 ha (~ 16.000 mẫu Anh), trong đó, Lower Saxony dẫn đầu tất cả các bang của Đức 1.555 ha (~ 3.800 mẫu Anh).

 

Đức được biết đến là một quốc gia sản xuất hạt cây gai dầu hàng đầu thế giới. Ở quốc gia này, các sản phẩm chứa chiết xuất gai dầu như dầu hoặc hạt gai dầu,.. được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như thực phẩm, y học, làm đẹp hay giải trí,.. Để đáp ứng nhu cầu của việc sử dụng gai dầu, Đức vẫn phải nhập khẩu hạt gai dầu từ các quốc gia khác. 

 

Vị trí tốt

Nando Knodel, người sáng lập tại HempConnect – một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Hamburg, đang phát triển công nghệ theo dõi lượng phát thải carbon – cho biết, họ đang dành sự quan tâm cho ngành công nghiệp gai dầu, với mục tiêu cuối cùng là mở rộng diện tích các cánh đồng gai dầu. Họ lí giải rằng, việc tăng diện tích các cánh đồng canh tác gai dầu có thể tăng nguyên liệu cho các bể chứa cacbon có nguồn gốc tự nhiên như than sinh học hoặc làm vật liệu xây dựng.

Các cánh đồng gai dầu tạo ra một lượng carbon vô định hình lớn, là nguyên liệu phục vụ cho đời sống con người thay cho các ngành công nghiệp không thân thiện với môi trường. Knodel nhấn mạnh, điều đó có nghĩa là, nó thực hiện song song hai nhiệm vụ, giống như một đòn bẩy hướng tới sự phát triển bền vững. “Đây là động lực, cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực phát thải, đồng thời nghiên cứu tích hợp vật liệu gai dầu với công nghệ truyền thống nhằm giảm thiểu tối đa những phát thải gây hại cho môi trường. 

Đức cho phép trồng các giống cây gai dầu công nghiệp từ năm 1996 với nồng độ tới hạn của THC là 0,2%. BLE đã kí cam kết tuân thủ luật phát liên quan ở tiểu bang và làm việc với những người nông dân trồng cây gai dầu.

Theo những điều đã được thoả thuận, người trồng phải báo cáo lại tình hình ở ngoài cánh đồng, đặc biệt là thời điểm bắt đầu ra hoa cho BLE, sau đó kiểm tra mẫu tại chỗ để xác định hàm lượng THC. Việc thu hoạch cánh đồng gai dầu công nghiệp chỉ có thể bắt đầu sau khi cây trồng vượt qua kiểm tra BLE.

Nguồn: hemptoday.net

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

# Cây gai dầu

Lithuania mở cửa thị trường đối với hoa cây gai dầu: cơ hội và thách thức?

Sau khi luật mới có hiệu lực, bắt đầu từ tháng này, các nhà sản xuất cây gai dầu ở Litva có thể trồng và bán hoa cây gai dầu trên thị trường nội địa. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện tại, liệu những thay đổi này sẽ mang đến cơ hội hay thách thức cho […]

Đọc thêm
# Cây gai dầu

Ấn Độ bước những bước đầu tiên trên hành trình mở cửa thị trường thực phẩm có nguồn gốc từ hạt gai dầu

Các cơ quan an toàn thực phẩm Ấn Độ đã phê duyệt hạt gai dầu và dầu hạt gai dầu trở thành nguyên liệu cho ngành công nghiệp thực phẩm – bước đi đầu tiên trên hành trình mở cửa thị trường rộng lớn với 1,4 tỷ người tiêu dùng. Tuần trước, Cơ quan An […]

Đọc thêm
# Cây gai dầu

Xe đua thử nghiệm EV – Ứng dụng cây gai dầu trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô

Một nhóm kỹ sư người Ý đang thử nghiệm các loại vải/da nhân tạo từ sợi gai dầu dùng trên một số bộ phận của thân xe ô tô trong chiếc xe đua thử nghiệm EV. Nhà sản xuất vải – Fibertech Group, một nhà sản xuất vải lanh và sợi – Canapificio Nazionale SPA […]

Đọc thêm