Nhiều ý tưởng chế tạo sợi gai dầu ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng

Nhu cầu về nhà ở đang ngày càng tăng ở các nước châu Âu. Việc sử dụng vật liệu xây dựng từ sợi gai dầu đang ngày càng được ưa chuộng, vừa bảo vệ môi trường vì giúp biến một loại phế phẩm nông nghiệp thành một sản phẩm sử dụng được, vừa giúp giảm chi phí xây dựng và nhân công.

Ngày nay, hầu hết cây gai dầu được chế biến ở châu Âu không thích hợp để kéo sợi vì nó được tạo ra bằng máy móc, là nguyên liệu cho ngành công nghiệp tổng hợp sinh học, nên các chỉ số, mặc dù được kiểm soát nghiêm ngặt, cũng vẫn chênh lệch khá lớn cho với nhu cầu cơ bản để kéo thành sợi.

nhieu-y-tuong-che-tao-soi-gai-dau-ung-dung-trong-linh-vuc-xay-dung
Nhiều ý tưởng chế tạo sợi gai dầu ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng

Steve Allin và đồng nghiệp Terry – một trong những chuyên gia về gai dầu – đã dành nhiều giờ, nhiều ngày, nhiều tuần trên các cánh đồng gai dầu với nỗ lực biên scacs kĩ thuật thủ công để tách sợi libe và phát triển một loại máy móc thực hiện công việc đó một các tự động, tương tự như máy Schlichten nổi tiếng đối với lịch sử hình thành và phát triển của cây gai dầu. Tuy nhiên, các nghiên cứu của 2 chuyên gia đã phải dừng lại khi ông nhận ra, sự phát triển của máy móc cần chi phi lớn và nguồn vốn hạn hẹp của công ty ông không cho phép điều đó.

Picture1

Một giải pháp đến từ Pháp

Trong khi đó Pierre Amadieu , một nông dân trồng cây gai dầu hữu cơ ở Pháp cũng có những ý tưởng tương tự. Chiếc máy nguyên mẫu được đặt trên hai thùng xe tải của Pierre, có tác dụng kéo sợi gai dầu thành những sợi phù hợp trong làm vật liệu xây dựng.  Pierre hi vọng, ý tưởng của mình có thể được trình bày tại Hội nghị chuyên đề IHBA năm nay để cộng đồng những doanh nghiệp, cá nhân quan tâm đến ngành công nghiệp cây gai dầu có cơ hội tìm hiểu và nắm bắt thông tin và đóng góp ý tưởng để biến phụ phẩm từ cây gai dầu không chỉ ứng dụng trong xây dựng mà còn tạo thành các sản phẩm đem lại giá trị về kinh tế.

Cây gai dầu ‘xây dựng’

Thuật ngữ “cây gai dầu xây dựng” được áp dụng cho hoạt động xây dựng của ngành công nghiệp cây gai dầu. Hội nghị chuyên đề năm nay được tổ chức nhằm hỗ trợ người nông dân và doanh nghiệp có hướng đi cụ thể trong lĩnh vực đó. CBD ngày càng phổ biến và người dùng cần biết ngoài các tiềm năng về sức khoẻ, gai dầu cũng cung cấp các tác dụng về nhiều lĩnh vực khác.

Trên thực tế, luật phát nghiêm ngặt khiến ngành công nghiệp gặp nhiều khó khăn. Hạt giống cây gai dầu được bán trôi nổi ở thị trường chợ đen, gai dầu ứng dụng trong dệt may cần được đầu tư quan tâm, gai dầu cho xây dựng đòi hỏi nhiều lượng sợi khổng lồ,.. Tất cả những khó khăn trên đều cần có những giải pháp cụ thể và sáng tạo. Đặc biệt là đối với nhu cầu về nhà ở, chúng ta sẽ cần một lượng lớn vật liệu và các phương pháp ứng dụng vật liệu xây dựng nhanh chóng, hiệu quả và thân thiện với môi trường.

Nguồn: hemptoday.net

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  Nhat Ban hop phap hoa cac loai thuoc lam tu can sa
  # News / Tin tức

  Quốc hội Nhật Bản thông qua dự luật hợp pháp hóa các loại thuốc có nguồn gốc từ cần sa

  Thuốc làm từ cây cần sa hiện chỉ được phép sử dụng trong các thử nghiệm lâm sàng ở Nhật Bản, nhưng các nhóm bệnh nhân đã kêu gọi tiếp cận các loại thuốc cannabidiol có nguồn gốc từ cần sa / gai dầu đã được phê duyệt ở Châu Âu và Hoa Kỳ để điều trị các tình trạng như bệnh động kinh nghiêm trọng.

  Đọc thêm
  Dau vet can sa lan dau tien duoc tim thay trong xuong nguoi tien hien dai
  # News / Tin tức

  Dấu vết cần sa lần đầu tiên được tìm thấy trong xương người tiền hiện đại

  Một hầm mộ bệnh viện thế kỷ 17 ở Milan, Ý, đã mang lại bằng chứng khảo cổ đầu tiên về các thành phần tác động lên thần kinh của cần sa trong xương người. Bằng chứng đầu tiên về cần sa được phát hiện trong các di tích khảo cổ đến từ xương của những người được chôn dưới một bệnh viện ở Milan, Ý, vào thế kỷ 17.

  Đọc thêm
  Nghien cuu tiet lo 90 benh nhan o bang Virginia mua can sa ben ngoai thi truong y te cua bang
  # News / Tin tức

  Nghiên cứu tiết lộ 90% bệnh nhân ở bang Virginia mua cần sa bên ngoài thị trường y tế của bang

  Một nghiên cứu đánh giá chương trình cần sa y tế của Virginia đã tiết lộ rằng 90% bệnh nhân của bang đang mua cần sa ngoài thị trường do bang quản lý.

  Đọc thêm
  Chat Messenger