Nhiều ý tưởng chế tạo sợi gai dầu ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng

Nhu cầu về nhà ở đang ngày càng tăng ở các nước châu Âu. Việc sử dụng vật liệu xây dựng từ sợi gai dầu đang ngày càng được ưa chuộng, vừa bảo vệ môi trường vì giúp biến một loại phế phẩm nông nghiệp thành một sản phẩm sử dụng được, vừa giúp giảm chi phí xây dựng và nhân công.

Ngày nay, hầu hết cây gai dầu được chế biến ở châu Âu không thích hợp để kéo sợi vì nó được tạo ra bằng máy móc, là nguyên liệu cho ngành công nghiệp tổng hợp sinh học, nên các chỉ số, mặc dù được kiểm soát nghiêm ngặt, cũng vẫn chênh lệch khá lớn cho với nhu cầu cơ bản để kéo thành sợi.

nhieu-y-tuong-che-tao-soi-gai-dau-ung-dung-trong-linh-vuc-xay-dung
Nhiều ý tưởng chế tạo sợi gai dầu ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng

Steve Allin và đồng nghiệp Terry – một trong những chuyên gia về gai dầu – đã dành nhiều giờ, nhiều ngày, nhiều tuần trên các cánh đồng gai dầu với nỗ lực biên scacs kĩ thuật thủ công để tách sợi libe và phát triển một loại máy móc thực hiện công việc đó một các tự động, tương tự như máy Schlichten nổi tiếng đối với lịch sử hình thành và phát triển của cây gai dầu. Tuy nhiên, các nghiên cứu của 2 chuyên gia đã phải dừng lại khi ông nhận ra, sự phát triển của máy móc cần chi phi lớn và nguồn vốn hạn hẹp của công ty ông không cho phép điều đó.

Picture1

Một giải pháp đến từ Pháp

Trong khi đó Pierre Amadieu , một nông dân trồng cây gai dầu hữu cơ ở Pháp cũng có những ý tưởng tương tự. Chiếc máy nguyên mẫu được đặt trên hai thùng xe tải của Pierre, có tác dụng kéo sợi gai dầu thành những sợi phù hợp trong làm vật liệu xây dựng.  Pierre hi vọng, ý tưởng của mình có thể được trình bày tại Hội nghị chuyên đề IHBA năm nay để cộng đồng những doanh nghiệp, cá nhân quan tâm đến ngành công nghiệp cây gai dầu có cơ hội tìm hiểu và nắm bắt thông tin và đóng góp ý tưởng để biến phụ phẩm từ cây gai dầu không chỉ ứng dụng trong xây dựng mà còn tạo thành các sản phẩm đem lại giá trị về kinh tế.

Cây gai dầu ‘xây dựng’

Thuật ngữ “cây gai dầu xây dựng” được áp dụng cho hoạt động xây dựng của ngành công nghiệp cây gai dầu. Hội nghị chuyên đề năm nay được tổ chức nhằm hỗ trợ người nông dân và doanh nghiệp có hướng đi cụ thể trong lĩnh vực đó. CBD ngày càng phổ biến và người dùng cần biết ngoài các tiềm năng về sức khoẻ, gai dầu cũng cung cấp các tác dụng về nhiều lĩnh vực khác.

Trên thực tế, luật phát nghiêm ngặt khiến ngành công nghiệp gặp nhiều khó khăn. Hạt giống cây gai dầu được bán trôi nổi ở thị trường chợ đen, gai dầu ứng dụng trong dệt may cần được đầu tư quan tâm, gai dầu cho xây dựng đòi hỏi nhiều lượng sợi khổng lồ,.. Tất cả những khó khăn trên đều cần có những giải pháp cụ thể và sáng tạo. Đặc biệt là đối với nhu cầu về nhà ở, chúng ta sẽ cần một lượng lớn vật liệu và các phương pháp ứng dụng vật liệu xây dựng nhanh chóng, hiệu quả và thân thiện với môi trường.

Nguồn: hemptoday.net

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

can-sa-y-te-giam-su-dung-opioid
# Cần sa Giải trí

Khi cần sa được hợp pháp để giải trí, nhu cầu sử dụng codeine giảm đáng kể

Các tiểu bang cho phép sử dụng cần sa để giải trí nhận thấy nhu cầu sử dụng thuốc codeine (loại thuốc chỉ bán theo chỉ định của bác sĩ) giảm thiểu. Đây là một trong những loại thuốc thuộc nhóm opioid với khả năng cao gây nghiện. Một nghiên cứu được đăng vào ngày […]

Đọc thêm
hoi-cho-quoc-te-can-sa-va-gai-dau-mary-jane-berlin-2022-tai-duc
# Tin Tức

Hội Chợ Quốc Tế Cần Sa và Gai Dầu Mary Jane Berlin 2022 tại Đức

Triển Lãm Mary Jane Berlin EXPO GmbH, được thành lập kể từ năm 2016, do Mr. Đức Anh, vị giám đốc điều hành tài năng, một người trẻ giỏi quốc tịch Đức gốc Việt Nam đứng ra tổ chức. Anh sinh năm 1991 tại Erfurt, theo học ngành kinh tế và quản lý tổng hợp […]

Đọc thêm
Cong-hoa-Sec-len-ke-hoach-hop-phap-hoa-can-sa-de-hop-tac-cung-Duc
# Hợp Pháp Hóa

Cộng hòa Séc lên kế hoạch hợp pháp hóa cần sa để hợp tác cùng Đức

Cộng hòa Séc lên kế hoạch hợp pháp hóa cần sa vào năm 2024. Cộng hòa Séc đang từng bước hợp pháp hóa việc người trưởng thành sử dụng cần sa nhằm mục đích phối hợp với Đức để chia sẻ thông tin và các phương pháp hợp lý nhất để điều chỉnh ngành công […]

Đọc thêm
Chat Messenger