Những lợi ích tuyệt vời của gai dầu có thể thay đổi cuộc sống của bạn

Những lợi ích tuyệt vời của gai dầu có thể thay đổi cuộc sống của bạn

1. Hạt gai dầu có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong số một trên toàn thế giới. Thật tuyệt vời khi ăn hạt gai dầu có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Hạt gai dầu chứa một lượng lớn axit amin arginine tạo ra oxit nitric trong cơ thể bạn. Oxit nitric là một phân tử khí làm cho các mạch máu của bạn thư giãn, dẫn đến giảm huyết áp đồng thời giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Axit gamma-linolenic có trong hạt gai dầu cũng có liên quan đến việc giảm viêm, có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

2. Hạt và dầu chiết xuất từ gai dầu có thể cải thiện các rối loạn trên da

Axit béo có thể ảnh hưởng đến phản ứng miễn dịch trong cơ thể bạn. Các nghiên cứu cho thấy hệ thống miễn dịch của bạn phụ thuộc vào sự cân bằng của axit béo Omega 6 và Omega 3. Hạt gai dầu là một nguồn axit béo không bão hòa đa rất cần thiết. Chúng có tỷ lệ của omega 6 so với omega 3 là 3:1, tỷ lệ này nằm trong phạm vi tối ưu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc cung cấp dầu hạt cây gai dầu qua đường miệng giúp cải thiện nồng độ axit béo thiết yếu trong máu của những người mắc bệnh chàm. Sử dụng dầu thoa ngoài da cũng làm giảm khô da, cải thiện tình trạng ngứa và giảm nhu cầu dùng thuốc cho da.

3. Hạt gai dầu là nguồn protein thực vật tuyệt vời

Khoảng 25% lượng calo trong hạt cây gai dầu đến từ protein, đây là hàm lượng tương đối cao. Hạt gai dầu cung cấp lượng protein lớn tương tự như thịt bò và thịt cừu – với 30 gram hạt gai dầu, hoặc 2-3 muỗng canh hạt, cung cấp khoảng 11 gram protein. Chúng được coi là một nguồn protein hoàn chỉnh, có thể cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu. Cơ thể bạn không thể sản xuất axit amin thiết yếu và phải có được chúng từ chế độ ăn uống của bạn. Đây là nguồn protein hoàn chỉnh tỷ lệ rất hiếm trong vương quốc thực vật, vì thực vật thường thiếu axit amin lysine. Quinoa cũng là một ví dụ khác về nguồn protein hoàn chỉnh từ thực vật.

4. Hạt gai dầu có thể hỗ trợ tiêu hóa

Chất xơ là một phần thiết yếu trong chế độ ăn uống của bạn và liên quan đến sức khỏe tiêu hóa. Hạt gai dầu là một nguồn cung cấp tốt của cả chất xơ hòa tan và không hòa tan, tỷ lệ khoảng 20% chất xơ hòa tan và 80% chất xơ không hòa tan. Chất xơ hòa tan tạo thành một chất giống như gel trong ruột của bạn. Nó là nguồn dinh dưỡng quý giá cho các lợi khuẩn tiêu hóa và cũng có thể làm giảm sự gia tăng quá nhanh lượng đường trong máu và điều chỉnh mức cholesterol. Chất xơ không hòa tan chiếm phần lớn trong phân của bạn và như một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên. Nó cũng có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. 

5, Hạt gai dầu có thể làm giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt và tiền mãn kinh

Có tới 80% người phụ nữ có thể gặp vấn đề về thể chất hoặc cảm xúc do hội chứng tiền kinh nguyệt và tiền mãn kinh gây ra. Những triệu chứng này có thể liên quan do sự nhạy cảm với hormon prolactin. Gamma- linolenic acid, được tìm thấy trong hạt cây gai dầu, tạo ra prosglandin E1, làm giảm tác dụng của prolactin.

Với những lợi ích tuyệt vời ở trên thì mỗi gia đình nên có trên bàn ăn của mình hạt gai dầu và dầu chiết xuất từ gai dầu để có một cơ thể khỏe mạnh.

 Dịch giả: Sunny Nguyen

Nguồn: Natural ways

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

# Cây gai dầu

Lithuania mở cửa thị trường đối với hoa cây gai dầu: cơ hội và thách thức?

Sau khi luật mới có hiệu lực, bắt đầu từ tháng này, các nhà sản xuất cây gai dầu ở Litva có thể trồng và bán hoa cây gai dầu trên thị trường nội địa. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện tại, liệu những thay đổi này sẽ mang đến cơ hội hay thách thức cho […]

Đọc thêm
# Cây gai dầu

Ấn Độ bước những bước đầu tiên trên hành trình mở cửa thị trường thực phẩm có nguồn gốc từ hạt gai dầu

Các cơ quan an toàn thực phẩm Ấn Độ đã phê duyệt hạt gai dầu và dầu hạt gai dầu trở thành nguyên liệu cho ngành công nghiệp thực phẩm – bước đi đầu tiên trên hành trình mở cửa thị trường rộng lớn với 1,4 tỷ người tiêu dùng. Tuần trước, Cơ quan An […]

Đọc thêm
# Cây gai dầu

Xe đua thử nghiệm EV – Ứng dụng cây gai dầu trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô

Một nhóm kỹ sư người Ý đang thử nghiệm các loại vải/da nhân tạo từ sợi gai dầu dùng trên một số bộ phận của thân xe ô tô trong chiếc xe đua thử nghiệm EV. Nhà sản xuất vải – Fibertech Group, một nhà sản xuất vải lanh và sợi – Canapificio Nazionale SPA […]

Đọc thêm