Nội các của Guyana triển khai kế hoạch phát triển ngành công nghiệp cây gai dầu

Nội các của Guyana đã nhấn mạnh việc trồng và chế biến cây gai dầu công nghiệp. Họ cho rằng lĩnh vực này có thể tạo ra công ăn việc làm cho hàng trăm nghìn người và là một ngành công nghiệp có tiềm năng mới.
Theo báo cáo của Lực lượng Phòng vệ Guyana, Lực lượng Cảnh sát Guyana và các bên liên quan khác, Chính phủ ủng hộ kế hoạch ​​phát triển ngành công nghiệp cây gai dầu quốc gia sau khi phân tích tiềm năng cây gai dầu của đất nước và xem xét các phương pháp phát triển hiệu quả nhất toàn cầu.
Phó Chủ tịch Bharrat Jagdeo cho biết cả Nội các và Ban Quốc phòng đã xem xét các khuyến nghị của Bộ trưởng Tư pháp Anil Nandlall – người được giao nhiệm vụ xem xét khả năng hợp pháp hóa cây gai dầu công nghiệp.

Thúc đẩy kinh tế

Tiến sĩ Irfaan Ali cho biết, ngành công nghiệp cây gai dầu có thể giúp thúc đẩy nền kinh tế Guyana. Cần có sự tham vấn Quốc gia trước khi thiết lập một khuôn khổ pháp lý và nhiều khả năng, một cơ quan mới sẽ được thành lập để giám sát ngành công nghiệp này.
“Đó là một ngành công nghiệp mà tôi nghĩ sẽ chặt chẽ và an toàn dưới sự giám sát Quốc gia. Đây là một vấn đề quan trọng của quốc gia và cũng sẽ đòi hỏi sự tham gia đóng góp ý kiến của tất cả mọi người” – Tổng thống công bố với giới truyền thông sau khi nội các mở cuộc họp phê chuẩn việc triển khai kế hoạch liên quan đến cây gai dầu.
“Dựa trên báo cáo từ Ủy ban Quốc phòng, từ góc độ kinh tế và tài chính mà nói, sẽ không có bất kì sự thay đổi nào làm ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người dân, theo bất kỳ cách nào, dưới bất kì hình thức nào” Tổng thống lưu ý.

Dự đoán lạc quan

Mọi người nhận thấy lợi ích kinh tế không chỉ từ việc nuôi trồng và chế biến cây gai dầu, mà còn ở tiềm năng thương mại thông qua việc tiếp thị, bảo hiểm và bán lẻ các sản phẩm của gai dầu.

Cộng đồng người dùng cây gai dầu đã trích dẫn các nghiên cứu mà họ nói rằng trồng 100.000 ha (~ 250.000 mẫu Anh) có thể tạo ra 40.000-50.000 việc làm cho người dân, đồng thời góp phần phát triển kinh tế thông qua sản lượng từ hạt và thân cây gai dầu.

Trong báo cáo, những người dùng gai dầu xuất đề xuất rằng: ban đầu, có 500 gia đình Guyan, mỗi gia đình được giao 10 ha (~ 25 mẫu Anh) đất trồng cây gai dầu công nghiệp. Ước tính tổng số 5.000 ha (~ 13.350 mẫu Anh) có thể sản xuất 50.000 tấn thân cây gai dầu và có thể được chế biến thành 15.000 tấn sợi và 35.000 tấn rào. Sau đó sẽ mở rộng dần quy mô phát triển.

Nguồn: https://hemptoday.net

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

# Cây gai dầu

NHẬN ĐƯỢC NHIỀU QUAN TÂM, CÁC CÁNH ĐỒNG GAI DẦU Ở ĐỨC TIẾP TỤC TĂNG GIÁ 

Theo báo cáo của Văn phòng Liên bang về Nông nghiệp và Thực phẩm (BLE), tổng diện tích cánh đồng gai dầu ở Đức tăng 17%, đạt 6.444 ha (~ 16.000 mẫu Anh), trong đó, Lower Saxony dẫn đầu tất cả các bang của Đức 1.555 ha (~ 3.800 mẫu Anh).   Đức được biết […]

Đọc thêm
# Cây gai dầu

Liên minh Gai dầu của người bản địa thúc đẩy việc trồng cây gai dầu trên đất của bộ lạc ở Hoa Kỳ

Liên minh Gai dầu (NACA) cho biết, họ đã ký biên bản với nông dân từ ba bộ lạc để thúc đẩy việc trồng gai dầu trên hơn 500.000 mẫu đất ở Hoa Kỳ. NACA, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Cherry Tree, Oklahoma, cho biết, họ đã kí Biên bản với […]

Đọc thêm
# Cây gai dầu

VƯƠNG QUỐC ANH ĐẨY MẠNH SẢN XUẤT CÂY GAI DẦU THEO CÔNG NGHỆ SINH HỌC

Dự án nhằm đẩy mạnh việc sử dụng cây gai dầu như một loại cây trồng đã qua chế biến sinh học, là 1 trong số 24 sáng kiến ​​phát triển bền vững đã nhận được tài trợ từ chính phủ Vương quốc Anh. Dự án HEMP-30, do Đại học York đứng đầu, đã nhận […]

Đọc thêm