Nông dân cho Cần Sa Y Tế ///Growers for Medical Cannabis

Viết bởi Grower Việt, ngày 20.12.2015 tại Praha – Cộng Hòa Séc

Thân chào các growers mới và cũ. Hôm nay mình viết lá thư này là có chút việc cần phải nhờ vả tới các bạn. Hi vọng sẽ có được sự hợp tác tốt từ những growers hiểu chuyện và ủng hộ công việc từ thiện mà nhóm VG đang làm.

Như các bạn cũng biết, dự án từ tâm của nhóm VG dành cho 2 bệnh nhân Ung Thư là một bạn nam có tên là DT (sinh năm 1990 – Ung thư gan) và một bạn nữ (sinh năm 1991 – Ung thư cổ tử cung đã di căn sang máu) đã được nhóm công khai chữa trị bằng RSO:

– Chi tiết về bệnh nhân nam: https://goo.gl/Kvv2vI
(Bạn DT tự quay video nói về Cần Sa Y Tế: https://www.youtube.com/watch?v=4sfVXE9BjeA)
– Chi tiết về bệnh nhân nữ: https://www.facebook.com/bnmeo/

Cả hai bệnh nhân này đều đã qua hóa trị và có hoàn cảnh khó khăn. Bệnh nhân Mèo còn không được gia đình ủng hộ (vì thành kiến của họ về cây cần sa quá lớn) và đang phải giành lấy sự sống bằng cách sử dụng RSO giấu gia đình. Cô tin tưởng vào RSO, và tất nhiên, nhóm VG cũng thế. Chúng mình tuyệt đối tin tưởng vào RSO, và ngay cả khi bệnh nhân đã bị tổn thương nặng nề bởi hệ thống y tế (hóa xạ trị), đã bị bệnh viện trả về thì bệnh nhân vẫn còn rất nhiều cơ hội với dầu cần sa.

Cách đây 3 tháng, mình đã phát động dự án kêu gọi các growers hảo tâm trợ giúp nhóm VG canh tác cây cần sa cho bệnh nhân DT. Đã có gần 10 growers nhận giúp đỡ bạn DT. Thành thật cám ơn các bạn này. Hiện tại sau 3 tháng, mặc dù các growers tham gia vào dự án đã rất cố gắng nhưng trên tổng số 25 hạt cần sa (thuộc họ Indica) chỉ cho ra tổng sản lượng rất thấp (tổng cộng thu được 120g Hoa Sấy Khô) & cũng còn vài cây vừa mới được đánh bông tại Hà Nội (bị muộn do grower này sử dụng thuật SCROG nên mất nhiều thời gian hơn).

Thưa các bạn, ở trong tình trạng chiến đấu với căn bệnh ung thư chỉ với dầu cần sa RSO và chế độ ăn kiêng đặc biệt, thời gian của hai bệnh nhân này không còn nhiều. Họ cần phải được sử dụng RSO liên tục và với liều lượng lớn, thậm chí là rất lớn (120-180g RSO trong vòng 6-8 tháng). Dầu cần sa có giá rất mắc trên thị trường (mắc hơn rất nhiều so với khi chúng ta tự canh tác). Do đó mặc dù nhóm VG vẫn đang ráng sức để cung cấp RSO cho bệnh nhân, nhưng thiết nghĩ về lâu dài chúng mình sẽ không có đủ khả năng kinh tế để tiếp tục cung cấp RSO cho bệnh nhân.

Với mong muốn có được những ca ung thư thực tế tại Việt Nam chữa khỏi căn bệnh Ung Thư quái ác bằng RSO một cách công khai, nhằm mang lại hi vọng thực sự cho vô số bệnh nhân ung thư khác tại Việt Nam. Page Cần Sa Y Tế – Medical Cannabis Việt Nam đã và đang giúp đỡ miễn phí rất nhiều bệnh nhân (cũng như người nhà của bệnh nhân) bằng cách cung cấp các thông tin kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng RSO theo phác đồ của Rick Simpson (một người gốc Cannada đã chữa trị ung thư cho hơn 5000 người).

>>>>Xem thêm các bài viết về cần sa y tế tại đây

Bản thân mình không sống ở Việt Nam và mình cũng chỉ trồng vài cây cho nhu cầu sử dụng cá nhân trong khuôn khổ cho phép của luật pháp nước sở tại, không thể cung cấp cho bệnh nhân một số lượng hoa cần sa lớn như vậy được. Đây cũng là lý do để mình kể với bạn câu chuyện này.Nếu có growers nào đi qua Blog & đọc được bài này, có thể mở lòng nghĩa hiệp chung tay cùng nhóm VG thì xin vui lòng PM cho mình. Mình sẽ gửi giống phù hợp về, khi nào có kết quả bệnh nhân sẽ tới lấy hoa, tự chiết xuất và tự chữa bệnh. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để đọc hết lá thư này.

Ghi chú: Chỉ cần có 20 growers đã có kinh nghiệm canh tác cây cần sa tham gia dự án, mỗi người chỉ cần nhận giúp đỡ canh tác 1 cây thì cũng đã đủ rồi, cứu một mạng người hơn xây 7 tòa tháp, rất mong có được sự cộng tác của các bạn!

Liên lạc với mình: https://www.facebook.com/growerviet

Tin liên quan:

  • Dự Án Từ Tâm của nhóm VG:

http://cannabisvietnam.org/category/du-an-ung-thu-co-tu-cung-di-can-qua-mau/

 

Grower Việt thay mặt cho nhóm VG; Chương trình của www.cannabisvietnam.org

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

can-sa-y-te-giam-su-dung-opioid
# Cần sa Giải trí

Khi cần sa được hợp pháp để giải trí, nhu cầu sử dụng codeine giảm đáng kể

Các tiểu bang cho phép sử dụng cần sa để giải trí nhận thấy nhu cầu sử dụng thuốc codeine (loại thuốc chỉ bán theo chỉ định của bác sĩ) giảm thiểu. Đây là một trong những loại thuốc thuộc nhóm opioid với khả năng cao gây nghiện. Một nghiên cứu được đăng vào ngày […]

Đọc thêm
hoi-cho-quoc-te-can-sa-va-gai-dau-mary-jane-berlin-2022-tai-duc
# Tin Tức

Hội Chợ Quốc Tế Cần Sa và Gai Dầu Mary Jane Berlin 2022 tại Đức

Triển Lãm Mary Jane Berlin EXPO GmbH, được thành lập kể từ năm 2016, do Mr. Đức Anh, vị giám đốc điều hành tài năng, một người trẻ giỏi quốc tịch Đức gốc Việt Nam đứng ra tổ chức. Anh sinh năm 1991 tại Erfurt, theo học ngành kinh tế và quản lý tổng hợp […]

Đọc thêm
Cong-hoa-Sec-len-ke-hoach-hop-phap-hoa-can-sa-de-hop-tac-cung-Duc
# Hợp Pháp Hóa

Cộng hòa Séc lên kế hoạch hợp pháp hóa cần sa để hợp tác cùng Đức

Cộng hòa Séc lên kế hoạch hợp pháp hóa cần sa vào năm 2024. Cộng hòa Séc đang từng bước hợp pháp hóa việc người trưởng thành sử dụng cần sa nhằm mục đích phối hợp với Đức để chia sẻ thông tin và các phương pháp hợp lý nhất để điều chỉnh ngành công […]

Đọc thêm
Chat Messenger