Philip Morris mua lại Công ty thiết bị cần sa y tế Syqe Medical của Israel với số tiền lên đến 650 triệu USD

Philip Morris mua lại Công ty thiết bị cần sa y tế Syqe Medical của Israel với số tiền lên đến 650 triệu USD
Ống hít cần sa của Syqe được ra mắt chính thức vào năm 2019 và được tiếp thị và phân phối bởi công ty dược phẩm Teva của Israel. Thuốc này hiện có sẵn ở Israel và Úc với giá khoảng 550 USD.

Công ty thuốc lá đa quốc gia của Mỹ – Philip Morris, chuẩn bị mua lại công ty ống hít cần sa Syqe Medical có trụ sở tại Israel với giá lên đến 650 triệu USD, biến họ trở thành một trong những công ty lớn nhất trong lĩnh vực cần sa toàn cầu.

Theo báo cáo đầu tiên của hãng truyền thông tin tức Israel Calcalist, Philip Morris có kế hoạch đầu tư ban đầu là 120 triệu USD để hỗ trợ Syqe Medical đạt được sự chấp thuận của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho loại ống hít của họ.

Nếu ống hít vượt qua các thử nghiệm lâm sàng và nhận được sự chấp thuận của FDA, Philip Morris sẽ mua lại toàn bộ cổ phần của Syqe Medical với giá 650 triệu USD.

Việc mua lại này sẽ được thực hiện thông qua công ty con của Philip Morris, Vectura, tập trung vào công nghệ ống hít và được mua với giá 1,44 tỷ USD vào năm 2021 như một phần trong chiến lược của công ty nhằm chuyển sang các lựa chọn thay thế không khói thuốc.

Thỏa thuận với Syqe sẽ tạo một bước tiến đáng kể để tập đoàn thuốc lá đa quốc gia thâm nhập vào ngành công nghiệp cần sa.

Theo tin tức của một số cơ quan truyền thông, nếu công ty đạt được mức định giá 650 triệu USD, Syqe sẽ lọt vào danh sách mười công ty cần sa lớn nhất thế giới, cùng với những gã khổng lồ trong ngành như Tilray và Aurora.

Philip Morris đã đầu tư 20 triệu USD vào Syqe vào năm 2016, ghi nhận triển vọng về cách tiếp cận đổi mới của họ.

Sản phẩm chính của Syqe là ống hít định liều được thiết kế để điều trị giảm đau bằng cần sa y tế. Sự đổi mới quan trọng nằm ở ống hít của Syqe, sử dụng hoa thô của cây cần sa thay vì các sản phẩm đã qua chế biến. Ngoài ra, ống hít cho phép đo chính xác liều lượng dành cho từng bệnh nhân.

Được thành lập bởi ông Perry Davidson vào năm 2011, Syqe đã nhận được khoản đầu tư với tổng trị giá 83 triệu USD, biểu đạt sự phát triển hơn 8 năm.

Trong thời gian này, công ty đã nhận được giấy phép nhập khẩu cần sa y tế cho mục đích nghiên cứu từ công ty Bedrocan Cannabis Corp của Hà Lan.

Ống hít cần sa của Syqe được ra mắt chính thức vào năm 2019 và được tiếp thị và phân phối bởi công ty dược phẩm Teva của Israel. Thuốc này hiện có sẵn ở Israel và Úc với giá khoảng 550 USD.

Theo dữ liệu chính thức, tính đến đầu tháng 7, có 125.099 bệnh nhân ở Israel. Tuy nhiên, theo tạp chí cannabis.com của Israel, chỉ một số lượng nhỏ – dưới 100 bệnh nhân, mua sản phẩm ống hít của Syqe thường xuyên.

Vào năm 2021, Canada đã cấp phép cho thiết bị cần sa y tế của Syqe, nhưng có vẻ như sản phẩm này vẫn chưa được giới thiệu ra thị trường.

Vào tháng 2, Syqe Medical đã đạt được thỏa thuận với Bộ Quốc phòng Israel để cung cấp Cartridges và Ống hít SyqeAir cho các cựu chiến binh được kê đơn cần sa y tế để họ sử dụng.

Thương vụ mua lại tiềm năng của Philip Morris có thể là một trong những thương vụ quan trọng nhất trong những năm gần đây, cho thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của công nghệ y tế trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của Israel.

Cũng như Philip Morris, các công ty thuốc lá đa quốc gia khác cũng đang tìm cách đầu tư vào ngành cần sa trong vài năm qua.

Trong số đó, công ty thuốc lá đa quốc gia Imperial Brands của Anh đã đầu tư vào Oxford Cannabinoid Technologies (OCT).

Tập đoàn Altria mua lại 45% cổ phần của Tập đoàn Cronos với giá khoảng 1,8 tỷ USD; tuy nhiên, gần đây có thông tin cho rằng Cronos Group đang khám phá các phương án bán hàng tiềm năng.

Imperial Brands đã đầu tư 123 triệu đô la vào Tập đoàn cần sa Auxly và BAT đã ra mắt sản phẩm vaping CBD đầu tiên và đầu tư 25 triệu đô la vào Trait Biosciences, một công ty Canada tập trung vào đồ uống có nguồn gốc từ CBD.

Tuy nhiên, sự quan tâm của những người đóng vai trò chủ chốt trong ngành công nghiệp thuốc lá đối với không gian cần sa được thể hiện rõ ràng không chỉ trong hoạt động kinh doanh mà còn trong nỗ lực vận động hành lang để ủng hộ việc hợp pháp hóa cần sa ở Hoa Kỳ.

 

Nguồn: Forbes| Philip Morris To Acquire Israeli Cannabis Inhaler Company Syqe Medical For Up To $650 Million

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  Vien Y hoc Tich hop An Do di tien phong trong Du an Y hoc Can sa dau tien cua An Do
  # News / Tin tức

  Viện Y học Tích hợp Ấn Độ đi tiên phong trong Dự án Y học Cần sa đầu tiên của Ấn Độ

  CSIR-IIIM là viện nghiên cứu khoa học lâu đời nhất ở Ấn Độ với lịch sử khám phá ra bạc hà từ những năm 1960, trung tâm của cuộc cách mạng tím và hiện nay là Dự án Nghiên cứu Cần sa của CSIR-IIIM sẽ làm cho viện này trở nên có uy tín hơn về mặt nghiên cứu khoa học trong Ấn Độ, Tiến sĩ Jitendra Singh cho biết.

  Đọc thêm
  Lieu dau tien trong nghien cuu cannabinoid giai doan 1 da hoan thanh
  # News / Tin tức

  Liều đầu tiên trong nghiên cứu cannabinoid giai đoạn 1 đã hoàn thành

  Oxford Cannabinoid Technologies Holdings (OCTP) đã thông báo rằng liều thuốc thử nghiệm đầu tiên trên người của họ, OCT461201, đã được sử dụng thành công.

  Đọc thêm
  Bị cấm hút cần sa, Sha'Carri Richardson hiện là người phụ nữ chạy nhanh nhất từ ​​trước đến nay
  # News / Tin tức

  Bị cấm hút cần sa, Sha’Carri Richardson hiện là người phụ nữ chạy nhanh nhất từ ​​trước đến nay

  Vận động viên chạy nước rút người Mỹ Sha’Carri Richardson, người phải đối mặt với sự thất vọng tại Thế vận hội Tokyo do xét nghiệm dương tính với cần sa, đã có màn trở lại phi thường khi giành được danh hiệu thế giới 100 mét phá kỷ lục tại Giải vô địch điền kinh thế giới 2023.

  Đọc thêm
  Chat Messenger