Rick Simpson chữa bệnh bằng dầu cần sa

Ngay sau khi ông nghe được có một buổi hội thảo về vấn đề hợp pháp hóa cần sa sử dụng cho mục đích y tế, Rick Simpson, một trong những người đấu tranh mạnh mẽ nhất cho khái niệm này trên thế giới quyết định đến thủ đô của Serbia để hiện thực hoá việc chữa bệnh bằng dầu cần sa của mình.

Hầu như cùng lúc, các vị khách của buổi hội thảo này đều xác nhận rằng Broz – một trong những kẻ quyền lực dưới danh nghĩa của những tập đoàn dược phẩm “mafia” đang thi hành việc ngăn cấm sử dụng cần sa, một loại cây mà theo Rick đã được chứng minh dùng để chữa những dạng nặng nhất của ung thư, tiểu đường, xơ cứng động mạch, bệnh đa xơ cứng, bệnh động kinh, hen suyễn, vảy nến…

Tôi luôn luôn nói với mọi người: “Cần sa sẽ chữa bệnh cho bạn hay bạn sẽ nhận ra đây là loại thuốc tốt nhất hiện đang có trên thế giới” – Rick bắt đầu câu chuyện với Telegraph. Ông là một bác sĩ tự học. Ông là một kĩ sư cơ khí chuyên nghiệp đã thử phương thuốc thần kì này trên bản thân ông sau khi ông bị bác sĩ chẩn đoán ông mắc phải một dạng ung thư nghiêm trọng – ung thư da cách đây 12 năm.

“Đó là vào năm 2002. Các bác sĩ đã bỏ cuộc với bệnh tình của tôi từ lúc chữa trị không thành công 3 vết thương trên da mặt tôi. Cứ mỗi lần họ loại bỏ chúng đi, các vết thương xuất hiện trở lại thậm chí trầm trọng hơn! Từ khi tôi tìm hiểu về cây cần sa như một thú tiêu khiển được nhiều năm, một buổi sáng, trong khi đang nhìn vào những vết thương trên mặt trong gương, tôi gọi lại cho một nghiên cứu sinh của đại học ở bang Virginia nơi đã tuyên bố rằng THC, một thành phần hoạt chất của cần sa chữa được ung thư. Tôi lấy dầu chiết xuất từ cần sa đã chuẩn bị trước từ tủ và dùng chúng bôi trực tiếp vài giọt lên các vết thương trên mặt” – Rick nhớ lại.

Theo lời chứng nhận của ông, ông đã không cảm thấy có bất cứ gì thay đổi xảy ra. Ông băng vết thương lại với dầu cần sa và đợi vài ngày.

“Sau vài ngày tôi tháo băng ra và tôi không thể tin vào điều mà tôi đang nhìn thấy. Không còn bất cứ vết thương nào nữa và vùng da đó trở nên hồng hào như da em bé! Cùng lúc đó, tôi bắt đầu kể cho mọi người rằng tôi đã chữa bệnh bằng dầu cần sa cụ thể là bệnh ung thư. Mọi người cười tôi nhưng 11 năm 6 tháng qua bệnh ung thư đã không quay lại” – Rick giải thích với nụ cười hạnh phúc.

Trong số hàng ngàn câu chuyện không thể tin được về những người được ông chữa bệnh, Rick chỉ ra trường hợp cuối cùng chữa bệnh bằng dầu cần sa của một ông cụ 80 tuổi hầu như đang sắp chết trên giường vì ung thư phổi.

“Cả người ông cụ bị sưng vì tác dụng phụ của hóa trị, với vết thương hở ở 2 chân và ông hầu như không thở được! Sau khi các bác sĩ chẩn đoán ông ấy chỉ còn có thể sống được 48 giờ nữa, con trai của ông ấy mang ông ấy đến với tôi. Từ khi tôi khuyên anh ấy bắt đầu điều trị cho ông cụ bằng dầu cần sa, anh ta đã đến gặp bác sĩ của cha anh ta. Thông thường, bác sĩ từ chối chữa trị bệnh nhân của mình theo cách đó. Cuối cùng, người con trai đã lấy dầu cần sa từ tôi, nhúng một ít bánh quy vào trong dầu cần sa và mang cho ông cụ” – Rick nói.

Trong nửa giờ, trước sự kinh ngạc của những thành viên trong gia đình đang ở xung quanh giường ông cụ chuẩn bị nói lời chào vĩnh biệt ông, ông đã bắt đầu thở bình thường và suốt đêm hôm đó, tình trạng của ông cụ đã ổn định hoàn toàn.

“Các bác sĩ nhanh chóng “giải thích” rằng trước khi chết, các chức năng sinh tồn có thể được hồi phục. Tuy nhiên, cũng trong buổi sáng ấy, người con trai mang ông cụ trở về nhà từ bệnh viện và không cho ông cụ dùng tất cả 24 loại thuốc trong đơn thuốc của bác sỹ! Sau 6 tháng điều trị với dầu cần sa, ông cụ không còn cần sử dụng thêm insulin, và 3 tháng sau đó ông ấy hoàn toàn được chữa khỏi bệnh ung thư!“ – Rick nói, và ông cũng chỉ ra rằng không có giới hạn độ tuổi cho việc sử dụng dầu cần sa, thậm chí các em bé cũng có thể sử dụng được dầu cần sa.

Do thực tế Rick cần nguyên liệu để chữa bệnh, ông bắt đầu trồng cần sa. Cảnh sát đã thu giữ tài sản của ông 4 lần trong vòng 3 năm và thậm chí ông ấy còn được cho biết là ở Bắc Mỹ người nào công khai rằng họ có thể chữa bệnh ung thư có thể bị kết án từ 5 năm cho đến 40 năm tù.

Rick Simpson bên cạnh những cây cần sa của ông:

2

 

Simpson trải qua 4 ngày trong tù, nhưng ông chỉ cảm thấy bình tĩnh hơn sau phiên tòa ở Canada vào năm 2005, trong phiên tòa đó ông bị kết án trồng, sở hữu và bán cần sa.

Ông “được tha” với 2000 USD tiền phạt, mặc dù ông bị cảnh báo có thể bị ở tù 12 năm.

“Thực tế điều tồi tệ nhất trong tất cả là hội thẩm đoàn gồm có những người có người thân đã được tôi chữa bệnh bằng dầu cần sa . Ngay cả vị thẩm phán biết rằng đó tất cả là 1 trò hề! Trong một khoảnh khắc, ông ta thậm chí đã nói rằng thay vì kết án tôi, họ nên thưởng cho tôi! Tất cả họ đều biết, nhưng không ai có thể làm bất cứ điều gì! Hơn thế nữa, họ đã không cho mời nhân chứng, những người mà tôi đã chữa khỏi ung thư nói những lời chứng thực. Họ cũng không cho triệu tập bác sĩ để chứng thực; hơn nữa, họ cũng không cho phép tôi đưa ra những tài liệu y tế tôi đã có, nói về những tác dụng tích cực của dầu cần sa.

“Nếu bạn không biết “một tòa án hèn nhát” nghĩa là gì, hãy đến Canada và bạn sẽ rõ ràng mọi thứ” – Simpson nói, và rằng Bắc Mỹ trái ngược với Châu Âu, hoàn toàn bị tẩy não khi nói đến việc hợp pháp hóa cần sa.

Rick nói rằng ông ấy không bao giờ bán 1 gram cần sa nào. Thất vọng với chính quyền và các bác sĩ thoái hóa, ông chia sẻ mọi thứ với bệnh nhân, và thậm chí công bố các công thức của dầu cần sa trên trang web của ông – Phoenix Tears Rick Simpson – http://phoenixtears.ca/

Ông chỉ ra rằng làm dầu cần sa dễ hơn cả việc pha một tách cà phê, Rick nói thêm rằng có rất nhiều kẻ lừa đảo bán dầu giả cam kết dầu đó là chúng tự điều chế.

Như vậy, với phương pháp điều trị của Simpson, bao gồm liều lượng bắt đầu sử dụng từ vài giọt dầu cho 3 lần trong 1 ngày “Liều dùng thông thường mà tôi khuyến khích cho bệnh nhân ung thư là 60 gram sử dụng trong 90 ngày. Tuy nhiên, không bao giờ là quá trễ cho bệnh nhân bắt đầu với dầu cần sa”.

Không có sự bào chữa nào cho câu “nó đã trễ”. Nếu bạn hỏi tôi về việc hút cần sa, tôi sẽ nói rằng nó không có tác dụng như dầu cần sa nhưng nó cũng đã được khoa học chứng minh là người hút cần sa sống thọ hơn người không hút 6 năm, Simpson tuyên bố và cũng cho biết thêm rằng chính phủ nên cho phép người dân được trồng cần sa và sử dụng nó cho mục đích y tế, cũng như tốt nhất là nên mở các hiệu thuốc mà những người không thể trồng cần sa có thể mua được dầu cần sa tại đó.

“Rất ít người biết rằng cần sa đã được sử dụng hàng trăm năm trước đây, Chúa Jesus là một trong những người sử dụng hợp chất này để chữa bệnh từng được biết đến. Hơn nữa, trong các tài liệu cổ của Ba Tư đã viết rằng trong đó cây cần sa là một trong số những dược liệu khác được dùng để chữa lành bệnh tại đây, nơi đầu tiên mà cây cần sa thuộc về”, Rick kết thúc câu chuyện của ông và nói rằng phần thưởng lớn nhất dành cho ông sẽ là được nhìn thấy thế giới không còn bệnh ung thư.

“Mọi người có quyền được biết sự thật về cây cần sa, một loại dược liệu miễn phí được thiên nhiên trao tặng mà bọn dược sỹ côn đồ đã cướp khỏi chúng ta vì sự tham lam”.

Nguồn: 420 MAGAZINE ®

Dich giả: Tran Thanh

>>> Xem thêm 50 lợi ích bất ngờ từ cần sa có thể bạn chưa biết

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  10 dieu du khach can biet ve can sa o Thai Lan
  # Cần Sa Y Tế

  10 điều du khách cần biết về cần sa ở Thái Lan

  10 điều du khách cần biết về cần sa ở Thái Lan. Việc trồng cần sa là hợp pháp nhưng phải đăng ký vào ứng dụng “PLOOK GANJA” của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hoặc thông qua trang web của chính phủ.

  Đọc thêm
  Luat ve luu tru cung cap san xuat va mua ban gai dau va Can sa voi muc dich y te va giai tri theo tung tieu bang o Uc
  # Bài dịch

  Luật về lưu trữ, cung cấp, sản xuất và mua bán gai dầu và cần sa với mục đích y tế và giải trí theo từng tiểu bang ở Úc (cập nhật năm 2023)

  Luật về trồng trọt và sử dụng gai dầu, cần sa trong y tế và giải trí được quy định khác nhau tuỳ khu vực tiểu bang của nước Úc. Sau đây là những thông tin chi tiết về luật đối với cần sa và gai dầu dùng trong y tế và giải trí ở […]

  Đọc thêm
  Phong van bac si Ondrej Slama chuyen khoa ung buou va cham soc giam nhe ve tiem nang su dung can sa y te trong dieu tri ung thu
  # Bài dịch

  Phỏng vấn bác sĩ Ondřej Sláma chuyên khoa ung bướu và chăm sóc giảm nhẹ về tiềm năng sử dụng cần sa y tế trong điều trị ung thư

  Bác sĩ Ondřej Sláma là trưởng khoa cấp cứu chăm sóc giảm nhẹ tại viện ung bướu Masarykov – cơ sở lớn nhất điều trị ung thư tại Cộng hòa Séc. Ông thường sử dụng cần sa trị liệu trong quá trình chăm sóc những bệnh nhân mắc bệnh nan y. Ông là một trong những người tiên phong việc ứng dụng cần sa trong điều trị giảm đau và điều trị ung thư tại Cộng hoà Séc.

  Đọc thêm
  Chat Messenger