Thái Lan sẽ là nơi tổ chức lễ hội cần sa thế giới vào năm 2020

Ngày 12 tháng 10 năm 2019, Thái Lan

Các nhà tổ chức sự kiện cho biết Lễ hội cần sa thế giới năm 2020, được tổ chức ở Thái Lan sẽ tạo ra những cơ hội mới và cũng cấp kiến thức về cần sa và những khía cạnh pháp lý của nó.

Những ứng dụng của đang nhân rộng ở nhiều khu vực ở Thái Lan và hiện nay cần sa đang được coi là một loại cây trồng tiềm năng có thể mang lại lợi ích cho ngành y tế cũng như nền kinh tế Thái Lan.Do đó việc hợp pháp hóa cần sa đã được thông qua và cho phép bởi chính phủ Thái Lan vào đầu năm nay.

Hiệp hội các nhà nghiên cứu Thái Lan (ART) đã tổ chức Lễ hội Ganja thế giới năm 2020.
Hiệp hội các nhà nghiên cứu Thái Lan (ART) đã tổ chức Lễ hội Ganja thế giới năm 2020.

Hiệp hội các nhà nghiên cứu Thái Lan đã ký một thỏa thuận với Quỹ Quốc gia Thái Lan; Hiệp hội Nhà báo và Truyền thông Thái Lan và các tổ chức hành chính cấp tỉnh của tỉnh Nakhon Phanom; Sakon Nakhon và Mukdahan sẽ tổ chức Lễ hội cần sa thế giới năm 2020 từ ngày 29 tháng 1 đến ngày 2 tháng 2 năm sau.

Địa điểm là trên 40 mẫu đất gần hồ chứa Nong Yat ở tỉnh Nakhon Phanom.

Tướng Charan Kullawanit, cố vấn danh dự của dự án Lễ hội Cần sa thế giới,cho biết đây là lễ hội được tổ chức lần đầu tiên ở Thái Lan. nó sẽ là một nền tảng để mọi người trao đổi kiến ​​thức về cần sa cho mục đích y tế. Sự kiện này cũng sẽ giúp thúc đẩy Thái Lan trở thành nhà phát triển các chủng cần sa chất lượng hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á cũng như thế giới. Điều này cũng sẽ đóng góp cho nước này tăng trưởng kinh tế.

“Chúng tôi là chủ nhà của lễ hội. Thái Lan chính chủ nhà chính.Vì vậy, chúng tôi quyết định ai sẽ mời ai đến lễ hội cần sa năm sau” Chủ tịch hiệp hội cho biết.” Chúng tôi dự kiến sẽ có khách mời từ Trung Quốc, Nhật Bản và Mỹ. Những nước này đã từng phản đối về việc này trước đây.

Chúng tôi sẽ mời họ để chúng tôi có thể lắng nghe ý kiến ​​học tập, thuyết trình và phát biểu của họ. Chúng tôi cho rằngs ự kiện này sẽ mang lại lợi ích gì cho cộng đồng toàn cầu.

Lễ hội Cần sa thế giới 2020 cũng sẽ bao gồm: các hội thảo học thuật; đổi mới công nghệ và đàm phán kinh doanh; cũng như trí tuệ địa phương từ mỗi tỉnh.

Lễ hội cần sa cũng sẽ có một cuộc thi thiết kế sản phẩm và lễ hội âm nhạc.

Các nhà tổ chức sự kiện cho biết Lễ hội Ganja thế giới năm 2020 sẽ tạo ra những cơ hội mới và cung cấp sự hiểu biết tốt hơn về cần sa và các khía cạnh pháp lý của nó.

Nguồn: www.chiangraitimes.com

Dịch giả: Hue Narry

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

# BÀI DỊCH

Liệu cần sa y tế có phải là phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh lý tăng tiểu cầu tiên phát?

Khi ai đó nghe đến từ huyết khối trong chẩn đoán, đó chính là một hồi chuông báo động. Huyết khối là hiện tượng hình thành một cục máu đông. Nó có thể xuất hiện ở tĩnh mạch, động mạch hay thậm chí là ở phổi. Tuy nhiên, điều đáng lo sợ là vì nếu […]

Đọc thêm
# Cần sa y tế

Tiềm năng đầy hứa hẹn của cần sa trong việc ngăn chặn lây nhiễm virus Corona – Một nghiên cứu tại Alberta

Nghiên cứu được sự cho phép của Bộ Y tế Canada, sử dụng mô hình mô 3D nhân tạo từ người để tìm ra cách thức cản trở chủng vi rút mới xâm nhập vào phổi, hệ đường ruột và khoang miệng của vật chủ. Nếu thành công, nghiên cứu này có thể được ứng dụng trong y tế dưới dạng nước súc miệng, thuốc dạng hít hoặc dạng viên nang. Nó sẽ có giá thành rẻ hơn và có ít tác dụng phụ hơn cho người sử dụng.

Đọc thêm
# Cần sa y tế

Các phòng thí nghiệm cần sa tham gia chiến đấu chống lại COVID-19

Các phòng thí nghiệm cần sa gần đây cũng đã tham gia giúp đỡ với chuyên môn về khoa học của họ. Tại Canada, một số phòng thí nghiệm cần sa đã trả lời cuộc gọi của Bộ Y tế Canada và sẽ hỗ trợ xét nghiệm COVID-19.

Đọc thêm