Thái Lan thành lập Trung tâm Nghiên cứu Cần sa Y tế Quốc tế

Bộ Y tế Công cộng Thái Lan đã ký Biên bản (MOU) với RxLeaf World Medica về việc thành lập Trung tâm Nghiên cứu Cần sa y tế Quốc tế, một phần trong  kế hoạch hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm sản xuất và phát triển cần sa hàng đầu thế giới của quốc gia này. Trung tâm tập hợp các bác sĩ, nhà khoa học, nhà nghiên cứu hàng đầu đến từ Canada, Hà Lan và nhiều quốc gia khác, chuyên nghiên cứu về cần sa y tế thông qua việc trao đổi kiến thức, tiến hành các nghiên cứu nhằm phát triển các sản phẩm cần sa y tế. 

 

Ông Anutin  Charnvirakul – Phó Thủ tướng  Thái Lan  kiêm Bộ trưởng Bộ Y tế Công cộng – cho biết, Bộ đã và đang thúc đẩy việc chữa bệnh bằng cần sa y tế và phương pháp điều trị an toàn. Theo nghiên cứu, cần sa có thể điều trị các bệnh khác nhau như ung thư, động kinh, đa xơ cứng kèm theo các cơn đau cơ và đau dây thần kinh.

 

Bộ trưởng cũng thừa nhận,  tình hình COVID -19 đã ảnh hưởng đến nền kinh tế Thái Lan. Để phần nào khắc phục được điều này, cần phải có cải cách kinh tế và các cơ hội mới. Trung tâm nghiên cứu Cần sa y tế là giải pháp tiềm năng. Điều này phù hợp với kế hoạch của chính phủ Thái Lan nhằm thúc đẩy đất nước trở thành một trung tâm y tế phát triển chuỗi cần sa y tế hàng đầu châu Á, bao gồm trồng trọt, tiêu chuẩn hóa sản phẩm, mở rộng thị trường và hỗ trợ đầu tư vào các sản phẩm mới.

 

Y tế là một ngành triển vọng, được định giá toàn cầu ở  mức 8,3 nghìn tỷ đô la Mỹ, trong khi thị trường cần sa hợp pháp là khoảng 12,5 tỷ đô la Mỹ  (theo thống kê của WHO). Có thể thấy, đây là cơ hội để khắc phục khủng hoảng kinh tế khi Thái Lan có cả nhân lực và tiềm lực để hiện thực hóa kế hoạch này. 

   

Việc tạo ra một trung tâm chăm sóc sức khỏe và y tế sẽ thu hút những người ưa chuộng các sản phẩm thuần chay, có nguồn gốc thực vật, chẳng hạn như những sản phẩm thảo mộc cho bệnh nhân ung thư, động kinh hay các loại mỹ phẩm và thực phẩm chức năng. 

 

Chính sách này đem đến cơ hội hợp tác cho các công ty tư nhân trong việc thành lập Trung tâm Nghiên cứu Cần sa y tế Quốc tế, theo biên bản đã được ký kết với Công ty TNHH RxLeaf World Medica, một công ty con của  Công ty TNHH Amara Châu Á – một công ty lớn có lịch sử nhiều năm trong việc trồng cần sa bằng công nghệ mới.

 

Nguồn: https://mogreenway.com

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

# Cần sa y tế

[NHÂN CHỨNG] Cần sa điều trị thành công chứng lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung xuất hiện cùng với sự phát triển bất thường của các tế bào ác tính trong niêm mạc tử cung, là căn bệnh ảnh hưởng đến 10%  phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, tương đương với hơn 176 triệu phụ nữ trên toàn thế giới. Mô nội mạc tử cung bắt […]

Đọc thêm
# Cần sa y tế

Các nghiên cứu qua nhiều thập kỷ qua đã ghi nhận, sử dụng cần sa trong giai đoạn mang thai không làm suy giảm nhận thức của thai nhi

Ở Mỹ, trẻ sơ sinh và cha mẹ của chúng thường xuyên phải đối mặt với sự ly biệt do chính sách pháp lý và y tế xung quanh việc sử dụng cần sa ttrong quá trình mang thai, gây hại cho sự phát triển bình thường của trẻ nhỏ.  Các nghiên cứu về việc […]

Đọc thêm
# Cần sa y tế

Nhập Môn Về Cần Sa Y Tế (phiên bản PDF)

Lời nói đầu Cuốn sách này được chuyển ngữ tiếng Việt nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của nhóm dịch thuật Việt Growers và Công ty HEMP SAPA trong suốt một năm qua. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn tới Công ty BEDROCAN INTERNATIONAL B.V. (Bedrocan) vì đã cho phép dịch thuật và […]

Đọc thêm