Thành phần dinh dưỡng và lợi ích sức khoẻ của hạt gai dầu

Cây gai dầu có tên khoa học là Cannabis sativa. Hạt gai dầu chỉ chứa một lượng rất nhỏ THC, hợp chất có khả năng kích thích thần kinh. Hạt gai dầu đặc biệt bổ dưỡng và giàu chất béo không bão hòa, protein và các khoáng chất. Trong bài viết, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đọc kiến thức về thành phần dinh dưỡng và một số lợi ích sức khoẻ của hạt gai dầu.

Thành phần dinh dưỡng tim gai dầu

Theo nghiên cứu của USDA, trong 30g hạt gai dầu đã bóc vỏ có chứa:

  • Chất béo – 14,6g: Hạt gai dầu chứa nhiều chất béo lành mạnh. 3 muỗng cà phê hạt gai dầu có gần 15 gam chất béo, trong đó 1,4 gam chất béo bão hòa, 1,6 gam chất béo không bão hòa đơn và 11,4 gam axit béo (omega-3 và omega-6). Đặc biệt, hạt gai dầu không chứa cholesterol. Hạt gai dầu cũng 9 axit amin thiết yếu, tốt cho sức khoẻ. 
  • Chất đạm – 9,5g: Hạt gai dầu chứa một lượng lớn protein từ thực vật. 3 muỗng cà phê hạt gai dầu chứa 10 gam protein, gấp đôi lượng protein có trong lượng hạt lanh hoặc hạt chia với khối lượng tương đương. 
  • Tinh bột: Hạt gai dầu có lượng calo cao nhưng ít carbohydrate. 3 muỗng cà phê hạt gai dầu tương đương với 166 calo nhưng chỉ có 2,6 gam carbohydrate. Hạt gai dầu là một loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp với lượng đường huyết của một khẩu phần ăn 3 muỗng canh được ước tính là 0.
  • Vitamin và các khoáng chất: Cây gai dầu là một nguồn cung cấp magiê tuyệt vời, khoảng 210mg, tương đương với 50% nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Một muỗng canh cà phê hạt gai dầu cung cấp 13% nhu cầu về Sắt hằng ngày của một người trưởng thành và khoảng 20% ​​nhu cầu về Kẽm.

 

Lợi ích sức khỏe

Bằng cách bổ sung hạt gai dầu trong chế độ ăn uống của bạn, nó có thể mang đến một số lợi ích sức khoẻ. Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để kểm tra các tác động sức khoẻ của hạt gai dầu, được thực hiện chủ yếu trên động vật. Kết quả cuối cùng đầy khả quan. 

 

Cải thiện sức khỏe tim mạch: Giống như các loại hạt (và quả hạch) khác, hạt gai dầu rất tốt cho tim mạch. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng có nhiều axit béo omega-3 và omega-6, quan trọng để ngăn ngừa hoặc giảm nhiều bệnh, bao gồm cả bệnh tim mạch. Dù vậy, các tác giả cũng nhấn mạnh thêm, để đưa ra bất kì kết luận cuối cùng nào, cần có thêm các nghiên cứu thực hiện trên người về ảnh hưởng của hạt gai dầu đến hệ tim mạch.  

 

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2: Hạt gai dầu chứa nhiều magie, cần thiết để duy trì lượng đường trong máu ở mức ổn định. Theo Viện Y tế Quốc gia, magiê giúp cơ thể phân hủy đường và có thể giúp giảm nguy cơ kháng insulin – một tình trạng có thể dẫn đến bệnh tiểu đường. 

 

Giúp chắc khỏe xương: Magiê giúp xương chắc khỏe hơn. NIH báo cáo rằng, nồng độ magiê cao cho mật độ khoáng xương cao hơn, điều này rất quan trọng trong việc giảm nguy cơ gãy xương và loãng xương. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nồng độ magiê quan trọng trong việc duy trì sức khoẻ xương và ngăn chặn các bệnh về xương. 

 

Nguồn: https://www.verywellfit.com/

_____________________

Hempsapa cung cấp các giải pháp về sức khoẻ từ gai dầu, bao gồm tinh dầu, viên nang, mỹ phẩm, hạt gai dầu,… Các sản phẩm của HempSapa được chiết xuất 100% từ cây gai dầu tự nhiên, sử dụng công nghệ Công nghệ CO2 siêu tới hạn (Super Critical Fluid) – SCF, giàu CBD, các tecpen, flavonoid và các cannabinoid tự nhiên khác (như CBC, CBN, CBG, Caryophyllene oxide). Để được tư vấn về sản phẩm và mua hàng, bạn có thể liên hệ: 

https://www.facebook.com/hempsapacom

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

# Cây Gai Dầu

Hàn Quốc, Nhật Bản cho phép phân phối các sản phẩm “màng phim phân huỷ nhanh” có chứa CBD

Một công ty chuyên sản xuất các sản phẩm dược phẩm Hàn Quốc cho biết, họ sẽ hợp tác với một công ty Nhật Bản để hoàn thành việc phát triển “màng phim phân huỷ nhanh” có chứa CBD.   CTC Bio, có trụ sở tại tỉnh Gyeonggi-do, Hàn Quốc vừa hoàn thành việc kí […]

Đọc thêm
# Cây Gai Dầu

Những sản phẩm có thể được làm từ cây gai dầu?

Cây gai dầu đã được sử dụng từ năm 770 sau Công nguyên. Kể từ đó, nó đã được sử dụng để làm mọi thứ, từ dây thừng đến quần áo, giấy. Là một trong những loại sợi bền nhất trên trái đất, cây gai dầu được sử dụng rộng rãi trong suốt nhiều thế kỉ […]

Đọc thêm
10 sự thật về quần áo làm từ gai dầu có thể bạn chưa biết
# Cây Gai Dầu

10 sự thật về quần áo làm từ gai dầu có thể bạn chưa biết

Sợi gai dầu có cơ chế bảo vệ làn da nhờ khả năng lọc tia UV tự nhiên.   Quần áo làm từ gai dầu ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây mùi hôi.  Sợi gai dầu có độ bền gấp bốn lần các loại bông thông thường.  Quần áo làm từ gai dầu […]

Đọc thêm
Chat Messenger