Triển lãm cần sa quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Thái Lan

BANGKOK – Asia International Hemp and Cannabis Expo 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 3 tháng 12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Queen Sirikit, Thái Lan. 

Triển lãm “Cây gai dầu cho tất cả” mang lại cơ hội ứng dụng cây cần sa trong nhiều lĩnh vực. Triển lãm diễn ra sau khi Thái Lan chính thức hợp pháp hoá gai dầu và cần sa vào ngày 9 tháng 6, hiện đang trong giai đoạn làm truyền thông để quảng bá rộng khắp cả nước và bạn bè quốc tế. Việc hợp pháp hóa cây gai dầu và cần sa là một cột mốc quan trọng đối với ngành y tế và nền kinh tế của Thái Lan nói riêng và nhiều quốc gia trên thế giới nói chung, vì nó mang lại cơ hội kinh doanh mới cho doanh nghiệp.

Ảnh chụp Màn hình 2022 09 27 lúc 09.25.02

Thái Lan có lợi thế trong việc biến cây gai dầu và cần sa từ một cây trồng thông thường thành một cây trồng có thể thương mại hoá thành thông qua việc xây dựng một quy trình toàn diện để phát triển các sản phẩm từ loại cây này. Các phòng thí nghiệm và nhà máy ở Thái Lan đã được hoàn thiện phục vụ cho quy trình đầu tiên là tách chiết các tinh chất từ cây để sử dụng trong các sản phẩm tiêu dùng.

Chính phủ Thái Lan đã thành lập Hiệp hội Thương mại Gai dầu Công nghiệp (TIHTA) để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia vào ngành. Hiệp hội có thành viên tại 16 tỉnh thành, đã hợp tác với các cơ quan nhà nước và các công ty tư nhân với mục đích phát triển một ngành công nghiệp hoàn toàn mới, bền vững và thân thiện với môi trường.

 

TIHTA cũng là cơ quan tổ chức triển lãm, cùng với sự phối hợp của NCC Exhibition Organizer Co Ltd. Đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 300 doanh nghiệp thuộc 12 ngành công nghiệp trọng điểm đã đăng ký tham gia triểm lãm. Các doanh nghiệp tham gia nhiều lĩnh vực, bao gồm y tế, mỹ phẩm, thực phẩm và đồ uống, liệu pháp spa, thảo mộc và du lịch,..

 

Triển lãm cũng tổ chức một hội thảo với tiêu đề Diễn đàn Môi trường Cần sa Quốc tế lần thứ 2 năm 2022 với sự tham gia của 25 chuyên gia nước ngoài.

Nguồn: https://asianews.network/

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  Hon mot phan ba chu vat nuoi o Dan Mach cho cho cua ho dung CBD
  # News / Tin tức

  Hơn 1/3 chủ vật nuôi ở Đan Mạch cho chó của họ dùng CBD

  Trong một nghiên cứu mới, 38% người nuôi chó được khảo sát ở Đan Mạch cho biết đã cho chó con uống cannabinoids, với 77% cho biết ít nhất có một số ‘tác dụng tích cực’.

  Đọc thêm
  Can sa y te la phuong phap dieu tri thay doi cuoc song cho nhung nguoi mac hoi chung Tourette
  # News / Tin tức

  Cần sa y tế là “phương pháp điều trị thay đổi cuộc sống” cho những người mắc hội chứng Tourette

  Nghiên cứu xác nhận rằng sự kết hợp giữa THC và CBD giúp giảm tới 50% chứng giật cơ. Những phát hiện này – cho thấy sự giảm đáng kể về mặt lâm sàng – được công bố trên tạp chí Tạp chí Y học New England: Bằng chứng.

  Đọc thêm
  NASDA da tai khang dinh su ung ho cua ho de nang gioi han THC doi voi cay gai dau len 10
  # News / Tin tức

  NASDA tiếp tục hỗ trợ tăng giới hạn THC 1,0% cho cây gai dầu

  NASDA đã tái khẳng định sự ủng hộ của họ để nâng giới hạn THC đối với cây gai dầu lên 1,0%. Ngành công nghiệp cần sa của Hoa Kỳ (US) đã phải đối mặt với những thách thức liên quan đến giới hạn tetrahydrocannabinol (THC) được đặt ra từ Dự luật Nông trại năm 2014 và sau đó vẫn được duy trì trong Dự luật Nông trại năm 2018 [1].

  Đọc thêm
  Chat Messenger