ZIMBABWE CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CHO CÁC CÔNG TY ĐẾN TỪ ĐỨC, THUỴ SĨ VÀ CANADA

Các công ty sản xuất đến từ Đức, Thụy Sĩ và Canada đã được cấp giấy phép trồng trọt và chế biến gai dầu theo tiêu chuẩn của Zimbabwe, trên tổng số 57 giấy phép được cấp cho cả doanh nghiệp nước ngoài và doanh nghiệp địa phương.

Bộ Quản lí Đất nông nghiệp và Cơ quan Kiểm soát Thuốc Zimbabwe đang làm việc với ZIDA để quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh các chế phẩm từ cây gai dầu và đưa ra các yêu cầu về pháp lý.

Chính phủ theo dõi việc quản lí ngành công nghiệp gai dầu sau khi thực hiện các thí nghiệm về tác dụng có lợi/hại của nó cách đây hai năm. Ngay sau đó, Chính phủ đưa ra chiến lược khuyến khích đầu tư vào cây gai dầu và cần sa y tế – một trong những những phân ngành hiếm hoi mà các doanh nghiệp tư nhân có thể mở các cơ sở kinh doanh hợp pháp trong khuôn khổ của luật pháp nhà nước.

Đổi thuốc lá lấy cây gai dầu

Chính phủ Zimbabwe đang cân nhắc việc sản xuất chế phẩm từ cây gai dầu công nghiệp thay thế cho thuốc lá. Trong nhiều năm nay, Zimbabwe là nhà sản xuất thuốc lá lớn nhất châu Phi, chiếm khoảng 20% doanh thu ​​xuất khẩu của Zimbabwe. Hiện nay, ngành sản xuất này ngày càng bị thu hẹp do nhu cầu sử dụng thuốc lá toàn cầu giảm. Điều đó phần nào làm nền kinh tế của quốc gia này trì trệ trong gần hai thập kỷ, dù nước này có nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào. 

Chính phủ đã thành lập Zimbabwe Industrial Hemp Trust (ZIHT) – một hiệp hội được thành lập với mục đích hỗ trợ nông dân trong mọi công đoạn, từ việc trồng, sản xuất và tìm kiếm thị trường xuất khẩu đầu ra cho cây gai dầu của họ.

Chính phủ nước này cũng đang cho thuê 99 năm đối với các trang trại thuộc sở hữu nhà nước để bắt đầu việc trồng cây gai dầu. Zimbabwe đã thu hoạch vụ đầu tiên vào tháng 2 năm 2019, một năm sau chiến dịch khuyến khích của Chính phủ được khởi động. Sau đó, các quy định để hướng dẫn cụ thể về ngành công nghiệp này được ban hành vào tháng 10 năm 2020.

Nguồn: hemptoday.net

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

# Cây gai dầu

NGƯỜI NÔNG DÂN NAM DAKOTA BẮT ĐẦU TRỒNG CÂY GAI DẦU

Nông dân Nam Dakota đang thu hoạch cây gai dầu trên 1.600 mẫu Anh vào năm 2021, dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng vào năm 2022.   Katie Sieverding, Giám đốc điều hành Chương trình cây gai dầu của bang, bày tỏ sự quan tâm đến tin tức cho rằng cây gai dầu được trồng […]

Đọc thêm
# Cannabidiol

NGƯỜI DÙNG GAI DẦU ÍT CÓ NGUY CƠ MẮC CÁC BỆNH VỀ  HUYẾT ÁP, TIM MẠCH VÀ BÉO PHÌ

Nghiên cứu cho thấy, những người sử dụng gai dầu ít có nguy cơ mắc các hội chứng chuyển hoá – một yếu tố dẫn đến sự hình thành bệnh béo phì, tiểu đường và các bệnh liên quan đến tim mạch. Tin xấu: Phần lớn người dân Hoa Kỳ đang phải đối mặt với […]

Đọc thêm
# Cây gai dầu

ZIMBABWE TĂNG CƯỜNG XUẤT KHẨU CÂY GAI DẦU

Các quan chức ở Zimbabwe nói rằng, những nới lỏng trong quy định về sản xuất gai dầu đã thu hút sự quan tâm và mong muốn đầu tư của các công ty đến từ Mỹ, Anh, Đức và Thụy Sĩ. Họ cho rằng, việc cấp phép cho cây gai dầu công nghiệp ở quốc […]

Đọc thêm