6 cách chữa rát cổ họng sau khi hút cần sa

Image Credit: Canna Connection

Hút cần sa khi cổ họng của bạn đang đau rát chỉ khiến tình hình tồi tệ thêm. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn cần thiết phải nghỉ hút trong một thời gian dài.

Hút cần sa không phải nguyên chính gây nên chứng đau rát cổ họng. Nhưng khi nó xảy ra, bạn không thể tận hưởng loại thảo dược ưa thích của bạn như trước nữa. Mặc dù bạn vẫn có thể hút hít trong khi bị rát cổ, nhưng việc đau rát này khá là khó chịu. Chưa kể đến việc, bạn có thể cảm thấy như bạn sắp ho bay nguyên cả một lá phổi ra ngoài, hoặc thậm chí cả đôi. Hầu hết những lần cuống họng bị nóng, rát là khi bạn hút một hơi quá sâu và dài, và ém khói quá lâu. May mắn thay, bạn không còn phải chịu đựng nó nhiều thêm nữa, với sự giúp đỡ từ những phương pháp sau đây:

Cung cấp đủ nước

How your lungs work

Phương pháp hiển nhiên nhất để chữa đau rát cổ họng là cung cấp đủ nước. Thay vì chỉ uống vài cốc nước, hãy uống thật nhiều!. Nói cách khác, uống đến khi nước tiểu của bạn trong veo. Dùng cách này, trong trường hợp bạn nhiễm virus, bạn còn có thể đào thải chúng ra ngoài. Cùng lúc đó bạn cũng sẽ giảm được bất kì triệu chứng khô rốc và ngứa cổ nào.

Ăn những thực phẩm mềm

Thật căng để có thể ăn khi bạn đang bị đau rát cổ họng. Nhưng điều quan trọng là không được để bản thân bị đói dẫn tới làm tăng tình trạng bệnh. Thay vì phải nuốt một món gì đó khó như bít tết thì hãy thử súp mì gà, khoai tây nghiền, hoặc thay vào những thức ăn nhẹ. Sữa chua, chuối hay mứt táo là những sự lựa chọn tốt.

Súc miệng với nước ấm

Đúng là vị nước muối ấm bên trong cổ họng không phải là ngon. Nhưng nếu bạn muốn giảm thiểu viêm nhiễm và đau rát, thì nước muối ấm có thể giúp bạn. Chỉ cần khuấy 1 muỗng muối ăn vào trong cốc nước ấm, ngậm và súc qua lại sau đó nhả ra. Đừng nuốt nó vì nó sẽ làm bạn mất nước nhiều hơn.

Sử dụng máy phun nước hay máy phun hơi

Không khí đang khô và nhiệt độ cao là nguyên nhân tự nhiên khiến cổ họng của bạn trở nên khô rát. Để có thêm độ ẩm cho không khí, bật máy phun hơi hay máy tạo độ ẩm trong khi bạn ngủ vào ban đêm. Sau khi thức dậy vào ngày hôm sau, bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt như thế nào từ bên trong cuống họng của mình. Bạn cũng nên sử dụng nó kể cả khi bạn không bị rát cuống họng, đặc biệt là trong suốt khoảng thời gian mùa đông. Bằng cách này, ít nhất nó có thể giúp bạn không bị ốm.

Uống trà thảo dược với mật ong

Khi bạn còn nhỏ, ba mẹ của bạn rất có thể đã cho bạn dùng một muỗng nhỏ mật ong khi cổ họng bạn đau rát. Vì nó có lợi ích. Tuy nhiên không phải ai cũng thích uống mật ong trực tiếp. Đây chính là lý do nhiều người cho nó vào pha chung với trà nóng.

Sự kết hợp này không chỉ giúp bạn dùng mật ong dễ dàng hơn, mà còn rất tuyệt vời khi cổ họng bạn đang khô và ngứa. Rất kì diệu, thực sự thì sau uống một cốc bạn sẽ muốn uống thêm cho xem.

Một vài người khuyên rằng nên dùng trà gừng nhà làm thay vì dùng trà thảo dược. Gừng giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể và nó chứa tỷ phần chống viêm nhiễm để diệt vi khuẩn. Chỉ cần cắt gừng ra thành lát và khuấy nhẹ trong nước sôi. Thêm mật ong vẫn là một ý tưởng tuyệt vời khi uống gừng.

Nhậm kẹo ho

Kẹo ngậm ho rất rẻ, có nhiều loại và nhiều mùi vị, và là một cách tuyệt vời để giảm tối đa cơn đau rát cổ họng. Nếu bạn cần phải đi ra khỏi nhà như đi làm hay đi học, hãy mang theo vài viên bên mình để viện trợ kịp thời. Hoặc kết hợp những phương pháp chữa trị khác.

Nguồn: Canna Connection

Dịch giả: 3G

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

# Cần sa y tế

10 lời khuyên để giảm bớt cơn phê cần sa

Qua hàng ngàn năm loài người sử dụng cần sa, chưa từng một báo cáo nào về việc sử dụng cần sa quá liều dẫn đến tử vong. Vì vậy, dù có thể bạn cảm thấy hoảng sợ, hoang tưởng, lo lắng, toát mồ hôi đến mức nào, nhưng chắc chắn bạn sẽ chẳng thể chết được vì sử dụng quá liều lượng đâu!

Đọc thêm
# Giải trí

9 điều thú vị để làm nhất trong lúc phê cần sa

Tôi biết rằng cần sa làm cho mọi thứ tươi đẹp hơn (à thì…gần như mọi thứ), ngay cả mấy chương trình quảng cáo hay những sitcom “thiếu i-ốt”. Nhưng nếu thực sự muốn đạt được cảm giác thú vị và ý nghĩa nhất trong cơn phê, bạn sẽ cần phải có thêm một chút sáng tạo hơn thế.Vậy nên đây là một chút nguồn cảm hứng dành cho bạn – một danh sách các hoạt động bổ sung và tăng cường các tác dụng của cần sa một cách hoàn hảo, đồng thời giúp cơn phê của bạn trở thành một trải nghiệm huyền diệu, khoái lạc và khó quên. Xin gửi tới các bạn: 9 điều tôi thích làm nhất khi phê.

Đọc thêm