Ấn Độ bước những bước đầu tiên trên hành trình mở cửa thị trường thực phẩm có nguồn gốc từ hạt gai dầu

Các cơ quan an toàn thực phẩm Ấn Độ đã phê duyệt hạt gai dầu và dầu hạt gai dầu trở thành nguyên liệu cho ngành công nghiệp thực phẩm – bước đi đầu tiên trên hành trình mở cửa thị trường rộng lớn với 1,4 tỷ người tiêu dùng.

Tuần trước, Cơ quan An ninh và An toàn Thực phẩm của Ấn Độ (FSSAI) đã ký văn bản, ban hành các quy định được thống nhất giữa các bên liên quan, mở ra tiềm năng của gai dầu trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống. Nivedita Bansal Shah, đồng sáng lập và là nhà tư vấn tại Shah Hemp Inno, cho biết: “động thái này giải quyết các quy định khắt khe, kìm hãm sự phát triển của ngành công nghiệp cây gai dầu ở Ấn Độ. Còn quá sớm để khẳng định, thị trường hạt gai dầu có thể phát triển nhanh như thế nào”. 

“Cột mốc quan trọng”

“Đây là một cột mốc quan trọng đối với ngành công nghiệp cây gai dầu ở Ấn Độ, chiến thắng đầu tiên ở cấp độ quốc gia, là tiền đề cho sự phát triển ngành công nghiệp đầy tiềm năng này trong tương lai”, Shah chia sẻ. 

“Nhưng, có một số vấn đề cần được giải quyết trước khi người dân thấy hạt gai dầu được bày bán rộng rãi ở Ấn Độ”. Đầu tiên, nguồn cung cấp hạt giống chất lượng đang bị thiếu hụt trầm trọng. Tiểu lục địa Ấn Độ là nơi có nhiều giống gai dầu bản địa. Khi thị trường dần mở cửa, nhu cầu về hạt gai dầu sẽ tăng cao. Để đáp ứng được điều này, gai dầu cần phải được trồng và lấy giống ở nhiều địa phương khác. 

Nhìn chung, Ấn Độ sẽ phải đối mặt với các thách thức, ngay từ những giai đoạn đầu tiên (lấy giống, trồng cây) cho đến tận khi sản phẩm được đưa ra ngoài thị trường. Trước đó, người dùng cần được cung cấp thông tin và giáo dục để nâng cao hiểu biết về cây gai dầu. Song song với đó, cần có thêm nhiều nghiên cứu phát triển để tiêu chuẩn hóa ngành công nghiệp này.

Một số vấn đề chính đã được thảo luận và thông qua: 

  • Hạt gai dầu được lấy từ cây có hàm tượng THC ít hơn 0,3% mới có thể được đưa vào các sản phẩm thực phẩm.
  • Hàm lượng THC trong thực phẩm không được vượt quá 5mg/kg.
  • Đồ uống làm từ hạt gai dầu không được chứa hàm lượng THC nhiều hơn 0,2mg/kg.
  • Nồng độ CBD trong hạt gai dầu hoặc các sản phẩm thực phẩm làm từ hạt không được vượt quá 75 mg/kg.
  • Nhãn sản phẩm không được có bất kì khẳng định nào về giá trị dinh dưỡng hoặc lợi ích sức khỏe của CBD.

Nguồn: hemptoday.net

 

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

du-thao-luat-ve-cay-gai-dau-dang-duoc-xem-xet-tai-quoc-hoi-peru
# Cây Gai Dầu

Dự thảo luật về cây gai dầu đang được xem xét tại quốc hội Peru

Sau nhiều mong đợi, cuối cùng, dự thảo luật về cây gai dầu công nghiệp đã được xem xét tại Quốc hội Peru. Nếu dự luật được chấp thuận, Peru sẽ chính thức hợp pháp hoá việc trồng, chế biến và buôn bán các sản phẩm có chứa chiết xuất gây gai dầu với nồng […]

Đọc thêm
420-fast-buds-hop-phap-hoa-can-sa-cua-nuoc-duc-se-mo-ra-canh-cua-cho-viec-trong-trot-tai-nha
# Hợp Pháp Hóa

420 Fast Buds: Hợp pháp hóa cần sa của nước Đức sẽ mở ra cánh cửa cho việc trồng trọt tại nhà

Trong một sự phát triển có khả năng thay đổi cho ngành công nghiệp cần sa, chính phủ Đức đã xác nhận kế hoạch hợp pháp hóa việc bán cần sa giải trí trong những tháng tới.

Đọc thêm
tay-ban-nha-chuan-bi-phe-duyet-ban-can-sa-y-te-tai-cac-hieu-thuoc
# Hợp Pháp Hóa

Tây Ban Nha chuẩn bị phê duyệt bán cần sa y tế tại các hiệu thuốc

Sau khi được Ủy ban Y tế Tây Ban Nha phê duyệt dự kiến, Cơ quan Thuốc Tây Ban Nha sẽ có 6 tháng để áp dụng các khuyến nghị mới vào các quy định. Theo luật đang chờ xử lý, hoa cần sa có chứa THC sẽ được phép dùng theo đơn thuốc nhưng chỉ để điều trị một số bệnh nhất định.

Đọc thêm
Chat Messenger