Bảo quản búp cần sa đúng cách

Bảo quản búp cần sa đúng cách
Bảo quản búp cần sa đúng cách

Tất cả chúng ta đều có thể đã tự hỏi mình: “Cần sa sử dụng tốt trong bao lâu?”

Bạn có thể cần một cách để lưu trữ an toàn các búp cần sa cho đến khi bạn sẵn sàng tiêu thụ thành quả lao động của mình.

Giống như bảo quản thùng rượu whisky, cần sa được sấy khô và xử lý đúng cách sẽ tốt nhất khi được giữ ở nơi tối và mát. Mặc dù không có ngày hết hạn chính xác cho cần sa, nhưng nếu bạn bảo quản đúng cách, cần sa sẽ tốt nhất trong khoảng sáu tháng đến một năm trước khi mất đi hiệu lực và hương vị đáng kể.

Có một số yếu tố chính cần xem xét khi lưu trữ cần sa trong thời gian dài.

Nhiệt độ lý tưởng

Nấm mốc và các loại nấm mốc khác trên cây cần sa phát triển mạnh ở nhiệt độ từ 77 ° đến 86 ° F ( 25°C đến 30°C), vì vậy các biện pháp phòng ngừa cơ bản là giữ cần sa của bạn ở nơi tối và mát mẻ. Nhiệt độ quá cao có thể làm khô các cannabinoid và tecpen.

Khi những loại tinh dầu này quá khô cùng với nguyên liệu thực vật, nó có thể tạo ra khói nóng và gắt.
Nhiệt độ thấp hơn cũng làm chậm quá trình khử cacboxyl của cannabinoid, quá trình THCA chuyển đổi thành THC cannabinoid gây phê. THC cuối cùng phân giải thành CBN. Ngoài ra, không khí ấm giữ nhiều độ ẩm hơn không khí lạnh, điều này khiến chúng ta phải xem xét tiếp theo.

Yếu tố độ ẩm 

Kiểm soát độ ẩm là điều tối quan trọng để giữ cho nấm mốc và các chất gây ô nhiễm khác tránh xa cần sa của bạn. Giữ cần sa của bạn trong môi trường được kiểm soát với phạm vi độ ẩm tương đối (RH) khoảng 59% đến 63% để duy trì và tăng cường màu sắc, độ nhất quán, hương thơm và hương vị. Giữ RH của bạn dưới 65% sẽ giảm nguy cơ nấm mốc xuất hiện. Tuy nhiên, nếu RH của bạn giảm xuống quá thấp sẽ có nguy cơ mất tinh dầu.

Điều chỉnh ánh sáng 

Tia UV sẽ làm phân hủy cần sa của bạn theo thời gian. 

Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học London vào những năm 1970 đã kết luận rằng ánh sáng là yếu tố lớn nhất trong sự suy thoái của cannabinoid. Nghiên cứu tương tự cũng kết luận rằng cannabinoid duy trì sự ổn định trong tối đa hai năm khi được bảo quản trong điều kiện thích hợp, mặc dù nó có thể vẫn hiệu quả và an toàn để tiêu thụ trong thời gian dài hơn do tinh dầu từ từ bị phân hủy theo thời gian.

Kiểm soát không khí 

Mặc dù cần sa cần oxy trong quá trình phát triển và đóng rắn, nhưng việc bảo quản cần sa của bạn trong một lọ chứa bằng thuỷ tinh nắp kín với lượng không khí vừa phải là rất quan trọng. Có quá ít không khí có thể ảnh hưởng lớn đến độ ẩm tương đối, đặc biệt là nếu chồi chưa được làm khô hoàn toàn trước khi bảo quản.

Mặt khác, quá nhiều không khí sẽ đẩy nhanh quá trình thoái hóa do cannabinoid và các chất hữu cơ khác tiếp xúc với oxy. Có nhiều loại phụ kiện bơm chân không bằng tay và điện có sẵn cho các lọ đóng hộp sẽ giúp bạn giảm thiểu tiếp xúc với oxy.

Làm thế nào để lưu trữ cần sa của bạn?

– Tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, bảo quản ở nơi mát mẻ, khô ráo
– Bảo quản trong hộp đựng thuỷ tinh có nắp kín
– Nên sử dụng ẩm kế để giám sát và kiểm soát mức độ ẩm tương đối
– Nên dùng bình và hộp chứa chân không để giảm thiểu tiếp xúc với oxy
– Tách riêng các giống cần sa của bạn để duy trì cấu hình hương vị riêng của chúng. Gắn nhãn ngày tháng.

Đừng căng thẳng về việc lưu trữ cần sa. Cách tốt nhất để tận dụng tối đa thảo mộc của bạn là sử dụng kịp thời!
Đừng bảo quản trong tủ lạnh. Sự dao động về độ ẩm và nhiệt độ thực sự có thể làm tăng khả năng bị nấm mốc. Nếu bạn làm lạnh, hãy hút chân không hoàn toàn. Búp lạnh sẽ hút nước từ không khí, làm hỏng hương vị.

Đừng bảo quản trong tủ đông. Nhiệt độ đóng băng làm cho các trichome mỏng manh trở nên giòn và vỡ ra như những viên băng nhỏ khi được xử lý. Nếu bạn đóng băng, hãy hút chân không hoàn toàn và giữ đông lạnh và trước khi mở nắp sử dụng bạn nên bỏ hộp ra ngoài cho tới khi nhiệt độ cân bằng.

Đọc thêm các bài viết về cần sa y tế

Đừng cất giữ trong túi hoặc hộp nhựa rẻ tiền. Nhựa thường có điện tích tĩnh có thể thu hút các trichome quý. Nếu bạn phải sử dụng túi nhựa, chỉ sử dụng nó để bảo quản một lượng nhỏ cần sa trong thời gian ngắn.

Không cất giữ bên trên hoặc xung quanh các thiết bị điện tử hoặc thiết bị tỏa nhiệt. Hãy cất cần sa trong tủ, kệ thấp hoặc trong tầng hầm của ngôi nhà, giống như một hầm rượu.

Nguồn: Leafly

Dịch giả: Sunny Mai

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

Luat ve luu tru cung cap san xuat va mua ban gai dau va Can sa voi muc dich y te va giai tri theo tung tieu bang o Uc
# BÀI DỊCH

Luật về lưu trữ, cung cấp, sản xuất và mua bán gai dầu và cần sa với mục đích y tế và giải trí theo từng tiểu bang ở Úc (cập nhật năm 2023)

Luật về trồng trọt và sử dụng gai dầu, cần sa trong y tế và giải trí được quy định khác nhau tuỳ khu vực tiểu bang của nước Úc. Sau đây là những thông tin chi tiết về luật đối với cần sa và gai dầu dùng trong y tế và giải trí ở […]

Đọc thêm
Phong van bac si Ondrej Slama chuyen khoa ung buou va cham soc giam nhe ve tiem nang su dung can sa y te trong dieu tri ung thu
# BÀI DỊCH

Phỏng vấn bác sĩ Ondřej Sláma chuyên khoa ung bướu và chăm sóc giảm nhẹ về tiềm năng sử dụng cần sa y tế trong điều trị ung thư

Toàn bộ cuộc phỏng vấn với bác sĩ có thể được tìm thấy tại 👉 https://magazin-konopi.cz/ondrej-slama-potencial-konopi-v-onkologii Bác sĩ Ondřej Sláma là trưởng khoa cấp cứu chăm sóc giảm nhẹ tại viện ung bướu Masarykov – cơ sở lớn nhất điều trị ung thư tại Cộng hòa Séc. Ông thường sử dụng cần sa trị liệu […]

Đọc thêm
Tap chi Sinh ly va Duoc hoc Canada cong bo nghien cuu tiet lo vai tro cua dau hat gai dau trong qua trinh dieu tri ung thu
# BÀI DỊCH

Tạp chí Sinh lý và Dược học Canada công bố nghiên cứu tiết lộ vai trò của dầu hạt gai dầu trong quá trình điều trị ung thư

Ngày 22 tháng 2 năm 2023, một nghiên cứu tiết lộ vai trò của dầu hạt gai dầu trong quá trình điều trị ung thư được chính thức công bố trên tạp chí Sinh lý và Dược học Canada. Tóm tắt nội dung của bài báo khoa học như sau: Nhiều nghiên cứu đã chỉ […]

Đọc thêm
Chat Messenger