Cách bảo quản cần sa – Hướng dẫn của Leafly

Tại một thời điểm nào đó trong quá trình tiêu thụ cần sa, tất cả chúng ta đều tự hỏi mình, “Cỏ của tôi tốt trong bao lâu?” Có thể bạn đã tìm thấy một vài búp cần sa trong áo khoác mùa đông của mình từ chuyến đi trượt tuyết năm ngoái; hoặc là sau vụ thu hoạch cần sa y tế, bạn cần một cách bảo quản an toàn chỗ cần sa đó cho đến khi sẵn sàng sử dụng.

Giống như một hầm rượu hoặc thùng rượu whisky hảo hạng, cần sa đã làm khô và xử lý đúng cách tốt nhất nên được giữ ở nơi tối và mát. Mặc dù không có hạn sử dụng cho cần sa, nhưng nếu được bảo quản tốt, cần sa có thể được sử dụng trong 6 tháng đến 1 năm, sau đó sẽ mất đi tác dụng và hương vị đáng kể.

Tuy nhiên, trước khi châm lửa một loại cần sa đã cũ, có một số yếu tố chính cần xem xét:

Cách tốt nhất để bảo quản cần sa là gì?

Nhiệt độ lý tưởng

Nấm mildew, một số loại nấm khác và các vi sinh vật trên cây cần sa phát triển mạnh ở nhiệt độ từ 25° đến 30° C, vì vậy các biện pháp phòng ngừa cơ bản là giữ cần sa của bạn ở nơi tối và mát. Nhiệt độ quá cao có thể làm khô mất các cannabinoid và tecpen, thứ đã mất nhiều tháng để tạo thành. Khi các loại chất quan trọng này bị khô đi cùng với các thành phần khác của cây, nó có thể dẫn đến sự rát, khó chịu khi hút.

Mặt khác, nhiệt độ thấp lại làm chậm quá trình khử cacboxyl của cannabinoid, quá trình trong đó THCA chuyển đổi thành THC, cannabinoid gây phê. THC cuối cùng phân giải thành CBN, một cannabinoid có các tác dụng và đặc tính khác. Ngoài ra, không khí ấm giữ nhiều ẩm hơn không khí lạnh, chúng ta sẽ xem xét tiếp vấn đề này.

Độ ẩm

Kiểm soát độ ẩm là điều tối quan trọng để giữ cần sa khỏi nấm mildew và các loại nấm gây ô nhiễm khác. Hãy bảo quản cần sa trong một môi trường được kiểm soát độ ẩm tương đối (RH) trong khoảng thích hợp, thường là khoảng từ 59% đến 63% RH để duy trì và tăng cường màu sắc, độ đồng nhất, hương thơm và hương vị.

Giữ độ ẩm tương đối của bạn dưới 65% làm giảm nguy cơ xuất hiện nấm mốc. Tuy nhiên, nếu độ ẩm quá thấp, bạn sẽ có nguy cơ khiến các lông trichome bị giòn và làm khô mất những tinh dầu quan trọng.

Ánh sáng

Tia UV có hại phá vỡ nhiều hợp chất. Tương tự như việc đám cỏ trước nhà chuyển sang màu nâu vào cuối mùa hè đầy nắng hay việc sơn ô tô bắt đầu phai màu khi không được được để trong gara, tia UV sẽ làm cần sa của bạn phân hủy theo thời gian.

Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học London vào những năm 1970 đã kết luận rằng ánh sáng là yếu tố lớn nhất dẫn đến sự suy giảm chất lượng các cannabinoid. Một nghiên cứu tương tự cũng kết luận rằng cannabinoid duy trì được sự ổn định lên tớihai năm khi được bảo quản trong điều kiện thích hợp, mặc dù nó có thể duy trì hiệu quả và an toàn để sử dụng trong thời gian dài hơn do các tinh dần thiết yếu phân hủy chậm theo thời gian. Bảo quản cần sa khỏi ánh sáng trực tiếp cũng sẽ giúp bạn kiểm soát nhiệt độ.

Không khí

Mặc dù cần sa cần oxy trong quá trình phát triển và xử lý, việc bảo quản cần sa của bạn trong các loại lọ, chẳng hạn như lọ Mason với lượng không khí vừa phải là rất quan trọng để cần sa tươi và giữ đúng hình dạng ban đầu. Có quá ít không khí có thể ảnh hưởng lớn đến độ ẩm tương đối, đặc biệt là khi búp chưa được làm khô hoàn toàn trước khi bảo quản.

Mặt khác, quá nhiều không khí lại đẩy nhanh quá trình thoái hóa do cannabinoid và các chất hữu cơ khác tiếp xúc với oxy. Có nhiều loại phụ kiện bơm chân không bằng tay hoặc bằng điện đi kèm cùng lọ chứa sẽ giúp cần sa giảm thiểu tiếp xúc với oxy.

Những điều nên làm để bảo quản cần sa

  • NÊN – Bảo quản tránh ánh nắng trực tiếp và ở nơi khô ráo, thoáng mát
  • NÊN – Bảo quản trong hộp đựng có điện tích trung tính, như lọ Mason thủy tinh
  • NÊN – Sử dụng ẩm kế hoặc thiết bị như Boveda để theo dõi và kiểm soát độ ẩm trung bình
  • NÊN – Sử dụng bình kín có hút chân không để giảm thiểu tiếp xúc với oxy
  • NÊN – Tách riêng các loại cần sa để duy trì hương vị đặc trưng của chúng. Gắn nhãn ghi ngày tháng bằng bút dạ không tẩy. Việc trộn lẫn các giống cần sa với nhau là ý tưởng tồi tệ.
  • NÊN – Tìm kiếm nhiều cách mới thú vị để lưu giữ cần sa. Ngành công nghiệp cần sa đang phát triển mỗi ngày, với các sản phẩm và công ty mới như CannadorThe Bureau hiện có các giải pháp để thiết kế các kho/ lọ bảo quản bạn cần.

Đừng quá căng thẳng về việc bảo quản cần sa. Cách tận dụng tối đa loại thảo mộc này là hút chúng kịp thời!

Những điều không nên làm để bảo quản cần sa

KHÔNG NÊN – Bảo quản trong tủ lạnh. Sự thay đổi về độ ẩm và nhiệt độ có thể làm tăng khả năng bị nấm mốc. Nếu bạn muốn bảo quản lạnh cần sa, hãy hút chân không hoàn toàn. Búp cần sa khi lạnh sẽ hút nước từ không khí, làm hỏng hương vị. Khi bỏ ra ngoài, hãy chờ lọ đựng trở lại nhiệt độ phòng trước khi mở ra sử dụng.

KHÔNG NÊN – Bảo quản trong tủ đông. Nhiệt độ đóng băng làm cho các trichoma mỏng manh trở nên giòn và dễ vỡ ra như cục viên băng nhỏ trong quá trình xử lý. Nếu bạn bảo quản trong tủ đông, hãy đóng gói chân không hoàn toàn và giữ đông ổn định. Vì búp cần sa khi đông lạnh dễ hút nước từ không khí, làm hỏng hương vị. Tương tự, hãy để hộp đựng và chồi đông lạnh trở lại nhiệt độ phòng trước khi mở ra sử dụng.

KHÔNG NÊN – Bảo quản trong túi hoặc hộp nhựa rẻ tiền. Nhựa thường có điện tích tĩnh có thể thu hút các trichoma quan trọng. Nếu bạn sử dụng túi nhựa, hãy chỉ sử dụng nó để bảo quản một lượng nhỏ cần sa trong thời gian ngắn. Hoặc sử dụng túi chất lượng cao hơn như túi chống thoát mùi.

KHÔNG NÊN – Cất giữ bên trên hoặc xung quanh thiết bị điện tử hoặc thiết bị tỏa nhiệt. Thay vào đó, hãy cất cần sa trong tủ, kệ thấp hoặc trong tầng hầm của ngôi nhà, ví dụ như một hầm rượu.

KHÔNG NÊN – Sử dụng máy giữ ẩm thuốc lá. Hầu hết chúng đều làm từ gỗ tuyết tùng, loại gỗ có dầu biến đổi và có thể ảnh hưởng đến hương vị cần sa của bạn.

KHÔNG NÊN – Cất giữ máy xay, tẩu hoặc dụng cụ khác cùng với cần sa. Tro và nhựa từ cần sa bị cháy có xu hướng bám vào và sẽ ám mùi lên các dụng cụ. Tốt nhất, hãy tách riêng chúng ra và vệ sinh mọi thứ sách sẽ.

Các yếu tố khác để bảo quản cần sa của bạn

Các sản phẩm được tẩm cần sa, chẳng hạn như đồ ăn chứa cần sa và các sản phẩm dễ hỏng khác, sẽ có các hướng dẫn bảo quản khác nhau. Hãy sử dụng trước ngày hết hạn. Giữ kín trong hộp đựng và làm lạnh theo chỉ dẫn.

Tinh dầu cần sa, và các sản phẩm cần sa cô đặc cũng phân huỷ theo nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm và thời gian. Giữ các chất chiết xuất được đậy kín trong gói hoặc hộp đựng của chúng ở nơi lạnh, tối, khô. Trong khi thời hạn sử dụng của hoa thường được đo bằng một năm hoặc ít hơn – chiết xuất và cồn thuốc có thể được giữ ổn định trong tủ lạnh trong nhiều năm.

Dịch giả: Quỳnh Anh

Nguồn: Leafly

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

# BÀI DỊCH

Chương trình hỗ trợ nghiên cứu cho gai dầu tại Pennsylvania

Ba dự án liên quan đến cây gai dầu đã được chấp thuận trong “Khoản tài trợ cho ngành cây trồng” tại Pennsylvania. Các khoản tài trợ đã được cấp cho các loại cây trồng đặc biệt với ưu tiên cao nhưng không đủ điều kiện nhận được tài trợ từ Liên bang Hoa Kỳ. […]

Đọc thêm
# BÀI DỊCH

Hiệu quả của các sản phẩm từ cần sa so với nhãn công bố

Một nghiên cứu về hiệu quả của các sản phẩm từ cần sa MedPharm – một công ty về cần sa y tế tại Hoa Kỳ đã được trao một khoản tài trợ nghiên cứu để đánh giá về hiệu quả của cần sa trên các nhãn được công bố. Cuộc nghiên cứu kéo dài […]

Đọc thêm
# BÀI DỊCH

COVID và Xu hướng sử dụng cần sa y tế tại Hoa Kỳ

Một báo cáo mới cho thấy lý do chính khiến người Mỹ quan tâm đến việc sử dụng cần sa y tế trong năm 2020 – một năm đáng quên cho chính quốc gia này. Báo cáo này dựa trên các chi tiết được cung cấp bởi Veriheal, nơi có cơ sở dữ liệu của […]

Đọc thêm