Các nhà khai thác nông sản Đan Mạch sẽ mở rộng thị trường thực phẩm từ cây gai dầu

Công ty nông nghiệp quốc tế có trụ sở tại Đan Mạch – Đan Mạch Agro Amba cho biết, họ đã đồng ý mua 70% cổ phần của công ty gai dầu Møllerup Brands – một công ty trồng và sản xuất cây gai dầu có trụ sở tại làng Nors ở Bắc Jutland, với mong muốn tận dụng tiềm năng của cây gai dầu trong lĩnh vực thực phẩm. 

Theo như tìm hiểu, công ty Đan Mạch Agro Amba là nhà sản xuất nguyên liệu thực phẩm và vitamin, phân bón và hạt giống, có hoạt động kinh doanh mở rộng khắp các vùng Scandinavia và Biển Baltic. Công ty thu mua cây trồng từ nông dân, phân phối một số nhãn hiệu máy móc nông nghiệp và cung cấp các dịch vụ bảo vệ thực vật. Ngoài Đan Mạch, công ty còn hoạt động ở thị trường Thụy Điển, Phần Lan, Đức, Estonia, Latvia, Litva, Ba Lan và Hungary với lợi nhuận hàng năm trước thuế giao động từ 66 đến 152 triệu euro.

Giám đốc điều hành của công ty, Henning Haahr cho biết: “Chúng tôi đang chuẩn bị cho ​​những bước tiến mới trên thị trường thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Đó là lý do tại sao chúng tôi tìm thấy tiềm năng ở Møllerup Brands”. “Thị trường gai dầu toàn cầu đang phát triển và chúng tôi muốn tập trung vào việc phát triển các sản từ loại cây này. Chúng tôi cũng mở ra các cơ hội việc làm và mong muốn hợp tác với những người nông dân đang canh tác gai dầu” Haahr chia sẻ thêm.

Về Møllerup Brands

Møllerup Brands đã kinh doanh các chế phẩm của cây gai dầu hạt, vỏ, bột, bột protein,.. như trong suốt sáu năm, với hơn 8.000 m2 đất trồng và canh tác nông nghiệp gần Thisted ở Bắc Jutland. Công ty có các đối tác phân phối trong lĩnh vực bánh mì, sữa, đánh bắt cá, chế biến thịt, kem và nhiều lĩnh vực công nghiệp thực phẩm khác. Việc kinh doanh cây gai dầu được lên kế hoạch và thực hiện bởi Anne Sophie Gamborg, chồng cô – Stig và các con của họ từ 15 năm trước. Sau đó ít lâu, vào năm 1920, Gia đình Gamborg đã thành lập Møllerup Estate.

Anne Sophie Gamborg cho biết: “Công ty Đan Mạch Agro Amba có cùng quan điểm của chúng tôi về các tiềm năng của cây gai dầu cũng như giá trị bền vững của doanh nghiệp này. Việc hợp tác này có lợi cho cả hai, chúng tôi sẽ đưa gai dầu trở nên phổ biến vì nhữg lợi ích y tế cũng như giải trí của nó, giúp mọi người có được nhìn nhận đúng đắn và có thể tiếp cận gai dầu một cách dễ dàng, an toàn hơn”.

Nguồn: hemptoday.net

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

# Hợp pháp hóa

Elixinol tập trung phát triển thị trường gai dầu ở Mỹ và Úc 

Công ty Elixinol Wellness sẽ ngừng các hoạt động kinh doanh tại Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh, đồng thời tập trung phát triển ở thị trường Mỹ và Úc. Giải thích cho sự rút khỏi thị trường châu Âu, công ty chia sẻ, việc đó nằm trong chiến lược của công ty […]

Đọc thêm
# Cây gai dầu

Liên minh Gai dầu của người bản địa thúc đẩy việc trồng cây gai dầu trên đất của bộ lạc ở Hoa Kỳ

Liên minh Gai dầu (NACA) cho biết, họ đã ký biên bản với nông dân từ ba bộ lạc để thúc đẩy việc trồng gai dầu trên hơn 500.000 mẫu đất ở Hoa Kỳ. NACA, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Cherry Tree, Oklahoma, cho biết, họ đã kí Biên bản với […]

Đọc thêm
# CANNABINOID

TỔNG THỐNG SÉC KÝ DỰ LUẬT NÂNG HÀM LƯỢNG TỚI HẠN CỦA THC LÊN NGƯỠNG 1.0%

Tổng thống Séc Miloš Zeman ký dự luật, đặt hàm lượng tới hạn của THC trong sợi gai dầu công nghiệp ở ngưỡng 1.0%, đồng thời nới lỏng các quy tắc liên quan đến THC trong các sản phẩm sợi gai dầu. Hạ viện của Cộng hòa Séc và Quốc hội, trong tuần này đã […]

Đọc thêm