Các nhà khoa học đã công bố hơn 32.000 nghiên cứu về cần sa trong 10 năm qua, bao gồm hàng nghìn nghiên cứu vào năm 2023

coffee cannabis 8 1

Các nhà khoa học đã công bố hơn 32.000 nghiên cứu về cần sa trong 10 năm qua, bao gồm hàng nghìn nghiên cứu vào năm 2023, Phân tích của NORML cho thấy

Các nhà nghiên cứu đã xuất bản hơn 32.000 bài báo khoa học về cần sa trong 10 năm qua—bao gồm hơn 4.000 bài chỉ riêng vào năm 2023—theo một phân tích từ NORML, một lần nữa đặt ra câu hỏi về tuyên bố của các nhà phê bình rằng cần sa chưa được nghiên cứu đầy đủ để được hợp pháp hóa.

Phân tích của tổ chức vận động dựa trên các tìm kiếm từ khóa trên trang web Thư viện Y khoa Quốc gia liên bang PubMed.gov. Năm nay đánh dấu năm thứ ba liên tiếp các bài báo liên quan đến cần sa đạt tổng cộng hơn 4.000 khi các nhà nghiên cứu tiếp tục khám phá những rủi ro và lợi ích trong bối cảnh phong trào hợp pháp hóa.

“Mặc dù một số người tuyên bố rằng cần sa vẫn chưa được xem xét kỹ lưỡng về mặt khoa học, nhưng sự quan tâm của các nhà khoa học đối với việc nghiên cứu cần sa đã tăng theo cấp số nhân trong những năm gần đây, cũng như sự hiểu biết của chúng ta về loại cây này, các thành phần hoạt tính, cơ chế hoạt động và tác dụng của chúng. đối với cả người dùng và xã hội.” – Phó Giám đốc NORML, ông Paul Armentano cho biết trong một bài đăng trên blog.

“Đã đến lúc các chính trị gia và những người khác ngừng đánh giá cần sa qua lăng kính ‘những gì chúng ta không biết’ và thay vào đó hãy bắt đầu tham gia vào các cuộc thảo luận dựa trên bằng chứng về cần sa và các chính sách cải cách cần sa thể hiện tất cả những gì chúng ta biết.” Ông ấy nói.

Ý tưởng cho rằng cần sa chưa được nghiên cứu đầy đủ thường xuyên xuất hiện trong các cuộc tranh luận lập pháp ở các bang và Quốc hội, thường được lặp lại bởi các nhà lập pháp và quan chức đang tìm cách ngăn chặn hoặc trì hoãn cải cách.

Trong một ví dụ quan trọng, trong khi Tổng thống Joe Biden vận động cải cách khiêm tốn cần sa, ông ấy đã biện minh cho sự phản đối lâu dài của mình đối với việc hợp pháp hóa liên bang một phần bằng cách lập luận rằng vấn đề này cần được nghiên cứu thêm.

Trên thực tế, tài liệu khoa học về cần sa rất phong phú – mặc dù những người ủng hộ đã bày tỏ sự thất vọng với sự thiên vị dường như trong các ưu tiên nghiên cứu của liên bang vốn ủng hộ các cuộc điều tra về tác hại tiềm tàng hơn là lợi ích của cần sa. Tuy nhiên, điều đó đã bắt đầu thay đổi gần đây, NORML lưu ý.

Mặc dù 32.000 bài báo khoa học liên quan đến cần sa trong 10 năm là một con số ấn tượng, nhưng có lý do là tổng số thậm chí còn lớn hơn nếu không phải vì thực tế là cần sa được phân loại là ma túy Bảng I theo Đạo luật về các chất bị kiểm soát (CSA), điều mà các quan chức liên bang và các nhà khoa học thường xuyên chỉ trích là rào cản lớn đối với nghiên cứu.

Biden đã ký luật thành luật vào năm ngoái nhằm hợp lý hóa quy trình nghiên cứu — và việc xem xét hành chính đang diễn ra đối với việc lập lịch trình cần sa do ông chỉ đạo cũng có thể dẫn đến việc phân loại lại lịch sử, do đó dỡ bỏ các rào cản nghiên cứu. Tuy nhiên, vẫn có những trở ngại đặc biệt đối với việc nghiên cứu thuốc Bảng I.

Vào năm 2023, các chủ đề nghiên cứu về cần sa đã phát triển mạnh mẽ, với sự kết hợp của các nghiên cứu do tư nhân và chính phủ tài trợ nhằm khám phá xu hướng sử dụng, ứng dụng trị liệu, các loại cannabinoid nhỏ, thay thế ma túy, ý nghĩa chính sách hợp pháp hóa, v.v.

Các ví dụ gần đây bao gồm nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc hợp pháp hóa ở cấp tiểu bang không dẫn đến việc gia tăng sử dụng trẻ vị thành niên, mâu thuẫn với các tuyên bố cấm đoán và củng cố ý tưởng rằng việc ban hành các thị trường được quản lý có thể hạn chế khả năng tiếp cận của thanh thiếu niên một cách hiệu quả.

Các nghiên cứu cũng đã tiết lộ những hậu quả tiềm ẩn của các chính sách cấm đoán, bao gồm cả việc các bang tiếp tục hình sự hóa cần sa có thể “vô tình” thúc đẩy việc sử dụng các sản phẩm THC delta-8 không được kiểm soát như thế nào.

Một bài báo khoa học khác gần đây cho thấy những bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính đã nhận thấy sự cải thiện đáng kể về chất lượng cuộc sống nói chung và giảm mệt mỏi trong ba tháng đầu sử dụng cần sa y tế.

Đây chỉ là một mẫu nhỏ trong số các nghiên cứu năm 2023 đã xem xét cần sa từ nhiều góc độ khoa học, chính trị, kinh tế và văn hóa khi nhiều bang ban hành luật hợp pháp hóa và các nhà lập pháp quốc hội nỗ lực thúc đẩy cải cách liên bang.

Trong khi đó, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) gần đây đã trình bày chi tiết cách đánh giá hơn 800 ứng dụng nghiên cứu thuốc mới liên quan đến cần sa và các sản phẩm có nguồn gốc từ cần sa bao gồm nhiều tài liệu khoa học. Cơ quan này cho biết giai đoạn này đã chứng kiến ​​những thay đổi sâu sắc về các yếu tố hình thức sản phẩm, quan điểm văn hóa và bối cảnh pháp lý xung quanh cần sa.

 

Nguồn: Marijuana Moment | Published More Than 32,000 Marijuana Studies Over The Past 10 Years, Including Thousands In 2023, NORML Analysis Shows

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  Hon mot phan ba chu vat nuoi o Dan Mach cho cho cua ho dung CBD
  # News / Tin tức

  Hơn 1/3 chủ vật nuôi ở Đan Mạch cho chó của họ dùng CBD

  Trong một nghiên cứu mới, 38% người nuôi chó được khảo sát ở Đan Mạch cho biết đã cho chó con uống cannabinoids, với 77% cho biết ít nhất có một số ‘tác dụng tích cực’.

  Đọc thêm
  Can sa y te la phuong phap dieu tri thay doi cuoc song cho nhung nguoi mac hoi chung Tourette
  # News / Tin tức

  Cần sa y tế là “phương pháp điều trị thay đổi cuộc sống” cho những người mắc hội chứng Tourette

  Nghiên cứu xác nhận rằng sự kết hợp giữa THC và CBD giúp giảm tới 50% chứng giật cơ. Những phát hiện này – cho thấy sự giảm đáng kể về mặt lâm sàng – được công bố trên tạp chí Tạp chí Y học New England: Bằng chứng.

  Đọc thêm
  NASDA da tai khang dinh su ung ho cua ho de nang gioi han THC doi voi cay gai dau len 10
  # News / Tin tức

  NASDA tiếp tục hỗ trợ tăng giới hạn THC 1,0% cho cây gai dầu

  NASDA đã tái khẳng định sự ủng hộ của họ để nâng giới hạn THC đối với cây gai dầu lên 1,0%. Ngành công nghiệp cần sa của Hoa Kỳ (US) đã phải đối mặt với những thách thức liên quan đến giới hạn tetrahydrocannabinol (THC) được đặt ra từ Dự luật Nông trại năm 2014 và sau đó vẫn được duy trì trong Dự luật Nông trại năm 2018 [1].

  Đọc thêm
  Chat Messenger