Các tổ chức gai dầu thúc đẩy một phiên điều trần khác của FDA

Cac to chuc gai dau thuc day mot phien dieu tran khac cua FDA

Hàng chục tổ chức tham gia vào chuỗi cung ứng cây gai dầu của Hoa Kỳ và các tổ chức thực phẩm bổ sung quốc gia khác nhau đã ký một lá thư gửi tới lãnh đạo Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện về việc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm không hành động trong việc quản lý các sản phẩm từ cây gai dầu.

Cây gai dầu đã được hợp pháp hóa ở cấp liên bang ở Hoa Kỳ thông qua Dự luật Nông trại năm 2018. Nhưng hơn 5 năm sau, FDA vẫn chưa đưa ra các quy định và biện pháp bảo vệ người tiêu dùng đối với việc bán các sản phẩm như cannabidiol (CBD).

Hội nghị bàn tròn về gai dầu Hoa Kỳ, cơ quan chủ trì, cho biết: “Việc thiếu hành động này đã đặt ra những thách thức đáng kể cho ngành, dẫn đến khó khăn kinh tế cho nông dân Hoa Kỳ, một phân khúc quan trọng của ngành gai dầu, với giá hàng hóa giảm đáng kinh ngạc hơn 90%.”

Bức thư yêu cầu Ủy ban Năng lượng và Thương mại Hạ viện tập hợp một phiên điều trần. Điều này diễn ra sau khi Ủy ban cùng với Ủy ban Y tế, Giáo dục, Lao động và Lương hưu của Thượng viện đưa ra Yêu cầu Thông tin vào năm ngoái, nhằm lấy ý kiến ​​của công chúng về tương lai của quy định về cây gai dầu của FDA.

Bức thư cho biết: “Chúng tôi đã được đảm bảo rằng một phiên điều trần về Năng lượng & Thương mại sẽ diễn ra trong một số trường hợp, nhưng thời gian cho một phiên điều trần chưa bao giờ chín muồi hơn.”

Bình luận về tình hình này, Tổng cố vấn của Hội nghị bàn tròn về cây gai dầu Hoa Kỳ ông Jonathan Miller đã tuyên bố:

“Số phận của toàn bộ ngành – chiết xuất từ ​​cây gai dầu, chất xơ, hạt giống, v.v. – phụ thuộc vào sự giám sát của cơ quan quản lý và chúng tôi nhiệt thành kêu gọi House Energy & Commerce hành động nhanh chóng để giải quyết những vấn đề này thông qua một phiên điều trần trong tương lai gần.”

Các bên ký kết cho biết sự chắc chắn về quy định đối với cây gai dầu đang trở thành một tình huống thậm chí còn cấp bách hơn đối với nông dân, người tiêu dùng, cơ quan quản lý nhà nước và cơ quan thực thi pháp luật với việc sắp xếp lại cần sa từ Bảng I đến Bảng 3 theo Đạo luật về các chất bị kiểm soát.

Trong số các tổ chức ủng hộ lời kêu gọi này có Hiệp hội Công nghiệp Cần sa Quốc gia, Hội đồng Gai dầu Công nghiệp Quốc gia và Hội đồng Dinh dưỡng có Trách nhiệm.

FDA đã phải chịu áp lực ngày càng tăng trong việc đưa ra quy định về các sản phẩm từ cây gai dầu. Nhưng vào tháng 2 năm ngoái, Chính quyền cho biết họ không thể thực hiện các quy định về cannabidiol nếu không có sự hỗ trợ thích hợp từ Quốc hội. Một phiên điều trần trước Tiểu bang Dịch vụ Tài chính và Giám sát Hạ viện của Hoa Kỳ vào tháng 7 năm 2023 đã đi sâu vào tác động của tình hình.

 

Nguồn: Hemp Gazette | Hemp Organizations Push For Another FDA Hearing

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  Hon mot phan ba chu vat nuoi o Dan Mach cho cho cua ho dung CBD
  # News / Tin tức

  Hơn 1/3 chủ vật nuôi ở Đan Mạch cho chó của họ dùng CBD

  Trong một nghiên cứu mới, 38% người nuôi chó được khảo sát ở Đan Mạch cho biết đã cho chó con uống cannabinoids, với 77% cho biết ít nhất có một số ‘tác dụng tích cực’.

  Đọc thêm
  Can sa y te la phuong phap dieu tri thay doi cuoc song cho nhung nguoi mac hoi chung Tourette
  # News / Tin tức

  Cần sa y tế là “phương pháp điều trị thay đổi cuộc sống” cho những người mắc hội chứng Tourette

  Nghiên cứu xác nhận rằng sự kết hợp giữa THC và CBD giúp giảm tới 50% chứng giật cơ. Những phát hiện này – cho thấy sự giảm đáng kể về mặt lâm sàng – được công bố trên tạp chí Tạp chí Y học New England: Bằng chứng.

  Đọc thêm
  NASDA da tai khang dinh su ung ho cua ho de nang gioi han THC doi voi cay gai dau len 10
  # News / Tin tức

  NASDA tiếp tục hỗ trợ tăng giới hạn THC 1,0% cho cây gai dầu

  NASDA đã tái khẳng định sự ủng hộ của họ để nâng giới hạn THC đối với cây gai dầu lên 1,0%. Ngành công nghiệp cần sa của Hoa Kỳ (US) đã phải đối mặt với những thách thức liên quan đến giới hạn tetrahydrocannabinol (THC) được đặt ra từ Dự luật Nông trại năm 2014 và sau đó vẫn được duy trì trong Dự luật Nông trại năm 2018 [1].

  Đọc thêm
  Chat Messenger