Cần sa sẽ được dùng trong y tế ở Thụy Sĩ từ ngày 1 tháng 8

Can sa se duoc dung trong y te o Thuy Si tu ngay 1 thang 8

Từ ngày 1 tháng 8 năm 2022, các bác sĩ ở Thụy Sĩ sẽ có thể kê đơn cần sa mà không cần thông qua phê duyệt theo thông báo của Hội đồng cơ quan Y tế Liên bang vào ngày 22 tháng 6 năm 2022, RTS đưa tin.

Sự ra đời của thay đổi này sẽ cho phép cần sa được kê đơn vì lý do y tế mà không cần sự phê duyệt của cơ quan y tế liên bang, theo sau những cập nhật đối với luật ma túy mới của Thụy Sĩ.

Năm 1951, việc sử dụng cần sa để giải trí và y tế đã bị cấm ở Thụy Sĩ. Việc sử dụng y tế chỉ được phép trong những trường hợp ngoại lệ sau khi bác sĩ kê đơn đã nộp đơn thành công cho Văn phòng Y tế Công cộng Liên bang (FOPH).

Hiện tại, khoảng 3.000 ủy quyền đặc biệt được cấp hàng năm, thường dành cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư, bệnh đa xơ cứng hoặc bệnh thần kinh. Tuy nhiên, quá trình ủy quyền thường kéo dài và tốn kém. Để giúp việc mua cần sa vì lý do y tế trở nên dễ dàng hơn, lệnh cấm đang được gỡ bỏ khỏi luật pháp Thụy Sĩ. Nhưng việc sử dụng giải trí sẽ vẫn là bất hợp pháp.

Việc trồng cần sa để sử dụng trong y tế sẽ cần có sự cho phép và giám sát của Swissmedic, Cơ quan quản lý Dược phẩm Châu Âu. Luật pháp không cho phép canh tác tại nhà để sử dụng cho mục đích cá nhân.

Ngoài ra, chi phí cần sa y tế sẽ chỉ được hoàn trả theo bảo hiểm y tế bắt buộc của Thụy Sĩ trong những trường hợp ngoại lệ.

 

Nguồn: Le News | Cannabis far easier to prescribe in Switzerland from 1 August

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

nhan-chung-benh-nhan-ung-thu-thuc-quan-giai-doan-4-duoc-dieu-tri-bang-can-sa-y-te
# Cần Sa Y Tế

(Nhân chứng) Bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn 4 được điều trị bang cần sa y tế

Thực quản là phần trên của ống tiêu hóa, giúp chuyển thức ăn từ miệng xuống dạ dày. Về mặt giải phẫu, thực quản được chia làm 3 đoạn: Thực quản 1/3 trên kéo dài từ miệng tới chỗ phân chia khí quản (ngang tĩnh mạch đơn), thực quản 1/3 giữa từ dưới chỗ phân […]

Đọc thêm
can-sa-y-te-hien-duoc-mien-thue-o-new-jersey
# Cần Sa Y Tế

Cần sa y tế hiện được miễn thuế ở New Jersey

Thuế cần sa y tế của New Jersey đã chính thức được bãi bỏ kể từ ngày 1 tháng 7 theo Đạo luật Cần sa Y tế Sử dụng Từ bi Jake Honig.

Đọc thêm
nhan-chung-dung-can-sa-y-te-cho-benh-nhan-nhiem-trung-phoi-bien-chung-cua-benh-ung-thu
# Cần Sa Y Tế

(Nhân chứng) Hiệu quả điều trị của cần sa y tế trên bệnh nhân ung thư vú giai đoạn 4

Theo thống kê trên trang Globocan vào năm 2020, có hơn 2 triệu ca ung thư vú được phát hiện mỗi năm ở cả 2 giới, chiếm đến 11.7% tổng số các loại bệnh ung thư. Điều đáng lo ngại là con số này đang tăng theo từng năm với xu hướng trẻ hoá đối tượng mắc […]

Đọc thêm
Chat Messenger