Cần sa sẽ được dùng trong y tế ở Thụy Sĩ từ ngày 1 tháng 8

Can sa se duoc dung trong y te o Thuy Si tu ngay 1 thang 8

Từ ngày 1 tháng 8 năm 2022, các bác sĩ ở Thụy Sĩ sẽ có thể kê đơn cần sa mà không cần thông qua phê duyệt theo thông báo của Hội đồng cơ quan Y tế Liên bang vào ngày 22 tháng 6 năm 2022, RTS đưa tin.

Sự ra đời của thay đổi này sẽ cho phép cần sa được kê đơn vì lý do y tế mà không cần sự phê duyệt của cơ quan y tế liên bang, theo sau những cập nhật đối với luật ma túy mới của Thụy Sĩ.

Năm 1951, việc sử dụng cần sa để giải trí và y tế đã bị cấm ở Thụy Sĩ. Việc sử dụng y tế chỉ được phép trong những trường hợp ngoại lệ sau khi bác sĩ kê đơn đã nộp đơn thành công cho Văn phòng Y tế Công cộng Liên bang (FOPH).

Hiện tại, khoảng 3.000 ủy quyền đặc biệt được cấp hàng năm, thường dành cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư, bệnh đa xơ cứng hoặc bệnh thần kinh. Tuy nhiên, quá trình ủy quyền thường kéo dài và tốn kém. Để giúp việc mua cần sa vì lý do y tế trở nên dễ dàng hơn, lệnh cấm đang được gỡ bỏ khỏi luật pháp Thụy Sĩ. Nhưng việc sử dụng giải trí sẽ vẫn là bất hợp pháp.

Việc trồng cần sa để sử dụng trong y tế sẽ cần có sự cho phép và giám sát của Swissmedic, Cơ quan quản lý Dược phẩm Châu Âu. Luật pháp không cho phép canh tác tại nhà để sử dụng cho mục đích cá nhân.

Ngoài ra, chi phí cần sa y tế sẽ chỉ được hoàn trả theo bảo hiểm y tế bắt buộc của Thụy Sĩ trong những trường hợp ngoại lệ.

 

Nguồn: Le News | Cannabis far easier to prescribe in Switzerland from 1 August

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC


  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  10 dieu du khach can biet ve can sa o Thai Lan
  # Cần Sa Y Tế

  10 điều du khách cần biết về cần sa ở Thái Lan

  10 điều du khách cần biết về cần sa ở Thái Lan. Việc trồng cần sa là hợp pháp nhưng phải đăng ký vào ứng dụng “PLOOK GANJA” của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hoặc thông qua trang web của chính phủ.

  Đọc thêm
  Luat ve luu tru cung cap san xuat va mua ban gai dau va Can sa voi muc dich y te va giai tri theo tung tieu bang o Uc
  # Bài dịch

  Luật về lưu trữ, cung cấp, sản xuất và mua bán gai dầu và cần sa với mục đích y tế và giải trí theo từng tiểu bang ở Úc (cập nhật năm 2023)

  Luật về trồng trọt và sử dụng gai dầu, cần sa trong y tế và giải trí được quy định khác nhau tuỳ khu vực tiểu bang của nước Úc. Sau đây là những thông tin chi tiết về luật đối với cần sa và gai dầu dùng trong y tế và giải trí ở […]

  Đọc thêm
  Phong van bac si Ondrej Slama chuyen khoa ung buou va cham soc giam nhe ve tiem nang su dung can sa y te trong dieu tri ung thu
  # Bài dịch

  Phỏng vấn bác sĩ Ondřej Sláma chuyên khoa ung bướu và chăm sóc giảm nhẹ về tiềm năng sử dụng cần sa y tế trong điều trị ung thư

  Bác sĩ Ondřej Sláma là trưởng khoa cấp cứu chăm sóc giảm nhẹ tại viện ung bướu Masarykov – cơ sở lớn nhất điều trị ung thư tại Cộng hòa Séc. Ông thường sử dụng cần sa trị liệu trong quá trình chăm sóc những bệnh nhân mắc bệnh nan y. Ông là một trong những người tiên phong việc ứng dụng cần sa trong điều trị giảm đau và điều trị ung thư tại Cộng hoà Séc.

  Đọc thêm
  Chat Messenger