chuyen-muc-nau-gi-voi-hat-gai-dau
CHUYÊN MỤC NẤU GÌ VỚI HẠT GAI DẦU?

Hẳn mọi người theo dõi Hempsapa không còn lạ lẫm với hạt gai dầu – một loại siêu hạt cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng. Hạt gai dầu là một trong số ít những loại thực phẩm tự nhiên có thể cung cấp đầy đủ 20 loại acid amin cần thiết cho cơ thể, […]

Đọc thêm
Lợi ích của các loại ngũ cốc
Lợi ích của các loại ngũ cốc

Dưới đây là một số loại hạt ngũ cốc đã được sử dụng từ xa xưa, giàu chất dinh dưỡng mà chứa nhiều đặc tính chữa bệnh và phòng bệnh.

Đọc thêm
cuoc-chien-cac-sieu-thuc-pham-hat-gai-dau-va-hat-chia
CUỘC CHIẾN CÁC SIÊU THỰC PHẨM: HẠT GAI DẦU VÀ HẠT CHIA

Giống nhau: – Là nguồn protein thực vật, thuần chay. – Có chứa thành phần ‘Protein hoàn chỉnh’ – các axit amin thiết yếu của cơ thể. – Không chứa gluten * Chứa chất béo không bão hòa đa có lợi cho tim (omega 3 & 6), hỗ trợ chức năng miễn dịch và hoạt […]

Đọc thêm
42064975
Hạt gai dầu: Nguồn thực phẩm hoàn thiện dinh dưỡng hàng đầu

Gai dầu đã được gọi là loài cây đa năng và hữu ích nhất thế giới vì nhiều lý do – một lý do quan trọng trong số đó chính là bởi vì nó mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể con người. Hạt gai dầu đang trở thành một thành phần bổ sung được chào đón trong chế độ ăn uống của nhiều người có ý thức về sức khỏe, đó là những người đã không còn cả tin rằng bất cứ thứ gì liên quan đến cần sa hoặc gai dầu đều xấu xa – một luận điệu dối trá đã từng trở nên phổ biến mà lệnh cấm cần sa cấp độ liên bang của Mỹ đã áp đặt lên công chúng trong hơn 80 năm qua.

Đọc thêm
item 14424 1280px 6dbd56629a424463aa5adb1149dd9de3 800x400
7 công dụng bất ngờ từ dầu hạt gai dầu ép lạnh

Có đến một nghìn lẻ một cách sử dụng gai dầu, và những công dụng của dầu ép từ hạt gai dầu cũng phong phú không kém – nó có thể được sử dụng như sản phẩm dưỡng tóc, để nấu ăn, cho đến khả năng chặn tia cực tím. Dưới đây, xin gửi tới các bạn 7 trong nhiều công dụng tuyệt vời của dầu gai dầu.

Đọc thêm
Hemp oil for stress
Bạn đang căng thẳng quá mức? Dầu gai dầu có thể giúp bạn đấy

Vẫn chưa hết, dầu gai dầu có một tỉ lệ hoàn hảo giữa omega-6 và omega 3. Đây là một lợi ích nữa của dầu hạt gai dầu, bởi vì việc hấp thu các loại axit béo thiết yếu này một cách thiếu cân bằng cũng có thể dẫn đến một loạt vấn đề về sức khỏe.

Đọc thêm
9-loi-ich-suc-khoe-bat-ngo-cua-hat-gai-dau
9 lợi ích sức khỏe bất ngờ của hạt gai dầu

Tháng trước, hiệp hội hóa học Mỹ đã công bố một báo cáo cho thấy “có bao nhiêu chất tốt cho sức khỏe chứa trong dầu hạt gai dầu.”

Đọc thêm
dau-gai-ep-lanh-va-benh-suy-than
Dầu gai ép lạnh và bệnh suy thận

Dầu gai ép lạnh hay dầu hạt gai dầu từ trước đến nay vẫn được gọi là “Thực phẩm Hoàn hảo của Tự nhiên dành cho Nhân loại” – một mỏ-vàng-sức-khỏe dành cho tất cả mọi người. Liệu dầu cần sa có giúp ích cho những bệnh nhân suy thận?
Dầu gai ép lạnh quả thật giúp ích cho những bệnh nhân suy thận từ những khía cạnh sau đây:

Đọc thêm
5b5f2a5db9099681e31263f36f84a070
Cùng nhau trải nghiệm những ích lợi của hạt gai dầu

Hạt gai dầu là một loại siêu thực phẩm đã được sử dụng tại châu Âu và châu Á từ ít nhất 5000 năm trước. Ngày nay, người ta đang nhìn nhận sâu rộng hơn về hạt gai dầu, và loại hạt này tuyệt đối xứng đáng với danh hiệu Siêu thực phẩm mà nó được nhận.

Đọc thêm
hemp seed oil health benefits blog
Hạt gai dầu: Loại hạt chữa bệnh

Được phân loại như một loại hạt (nut), hạt gai dầu chứa một lượng dồi dào chất dầu, có hàm lượng acid amin và acid béo cao, 90% là không bão hoà. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thu lợi ích tối đa từ các acid amin đó, tốt nhất là sử dụng hạt gai dầu chưa chế biến, vì một số acid amin sẽ bị tiêu huỷ bởi nhiệt độ cao. Loại hạt này có chứa khoảng 33% là protein, chỉ xếp thứ hai sau đậu nành (35%), nhưng lại có thể được tiêu hoá dễ dàng hơn và lượng protein của nó là một trong những dạng protein hoàn chỉnh nhất ở tất cả các loại thực vật. Lượng protein trung bình là 30 gram trong mỗi 100 gram hạt là cao hơn hẳn các loại hạt khác, hay cả sữa, thịt, cá. Protein của hạt gai dầu còn rất giàu Arginine, khoảng 123 milligram, và histidine khoảng 27 milligram trên mỗi gram protein.

Đọc thêm

Bài viết được xem nhiều nhất

Chat Messenger