7 công dụng bất ngờ từ dầu hạt gai dầu ép lạnh

Có đến một nghìn lẻ một cách sử dụng gai dầu, và những công dụng của dầu ép từ hạt gai dầu cũng phong phú không kém – nó có thể được sử dụng như sản phẩm dưỡng tóc, để nấu ăn, cho đến khả năng chặn tia cực tím. Dưới đây, xin gửi tới các bạn 7 trong rất nhiều công dụng tuyệt vời của dầu gai dầu.

1. Hạt gai dầu chữa bệnh

HempGiống như cây gai dầu, dầu chiết xuất từ hạt của loài thực vật này cũng có những đặc tính y tế. Ví dụ, axit linoleic trong dầu có thể chữa bệnh viêm da thần kinh, viêm khớp dạng thấp và nhiều bệnh khác nữa.

 

2. Hạt gai dầu làm các sản phẩm chăm sóc da và em bé.

 

7-cong-dung-bat-ngo-tu-dau-hat-gai-dau-ep-lanh-01Dầu gai dầu giữ ẩm cho da, chống khô và nứt. Ngoài ra nó còn là một loại chất bôi trơn tuyệt vời là tuyệt vời, nên có thể dùng như một thành phần lý tưởng chăm sóc da và em bé.

3. Hạt gai dầu đánh bóng gỗ


Dầu gai dầu là một loại dầu làm khô, nghĩa là nó có thể chuyển thành dạng rắn thông qua phản ứng trùng hợp, do đó có tác dụng như một loại dầu đánh bóng gỗ tuyệt vời. Khi dùng làm chất đánh bóng gỗ, dầu gai dầu kông cần pha dung môi, lại không để lớp màng trên bề mặt, do đó sẽ chống xước cho gỗ.

 

4. Hạt gai dầu làm các sản phẩm chăm sóc tóchemp oil for hair 2

 

Loại dầu này có thể kích thích mọc tóc, và giúp tóc chắc khỏe và được duy trì độ ẩm. Bạn sẽ thấy dầu cây gai dầu ngày càng trở nên phổ biến hơn trong các loại dầu gội và dưỡng tóc.

 

5. Hạt gai dầu dùng để nấu ăn


7-cong-dung-bat-ngo-tu-dau-hat-gai-dau-ep-lanh-02

Dầu hạt gai có thể dùng thay cho dầu ăn, trong hầu hết các cách thức chế biến, trừ trường hợp cần nấu ở nhiệt độ cao. Dầu gai dầu cũng là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho dầu olive khi làm salad.

6. Hạt gai dầu sản xuất nhựa plasticc335e43070bcd5be439009063aa763cf original

Công dụng này không nằm trong phạm vi gia đình, nhưng dầu gai dầu có thể thay thế dầu mỏ để sản xuất hầu hết các loại nhựa. Không như dầu mỏ, dầu gai dầu không có tính độc, không gây phát sinh các hóa chất độc hại trong quá trình phân hủy.

hatgaidau

7. Hạt gai dầu chặn tia cực tím


7-cong-dung-bat-ngo-tu-dau-hat-gai-dau-ep-lanh-04

Dầu gai dầu mang những đặc tính tự nhiên để trở thành làm một kem hữu cơ có tác dụng chống nắng hiệu quả. Rất nhiều thương hiệu kem chống nắng hiện nay có chứa dầu gai dầu trong thành phần, đem lại nhiều lợi ích chăm sóc da, trong đó gồm cả khả năng bảo vệ chúng ta khỏi tia cực tím.

 

Minh Hạnh

Xem thêm: Câu chuyện cần sa y tế điều trị bệnh ung thư

Xem thêm: Góc nhìn mới về cannabis tại Việt Nam – HempToday Podcast

 

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

cac-sieu-thi-danh-nhieu-khong-gian-quang-cao-hon-cho-cac-san-pham-thuc-pham-tu-cay-gai-dau-vao-nam-2021
# Dinh dưỡng

Các siêu thị dành nhiều không gian quảng cáo hơn cho các sản phẩm thực phẩm từ cây gai dầu vào năm 2021

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), các sản phẩm thực phẩm từ cây gai dầu đang xuất hiện thường xuyên hơn trong các quảng cáo của các siêu thị lớn vào năm 2021.

Đọc thêm
chuyen-muc-nau-gi-voi-hat-gai-dau
# Dinh dưỡng

CHUYÊN MỤC NẤU GÌ VỚI HẠT GAI DẦU?

Hẳn mọi người theo dõi Hempsapa không còn lạ lẫm với hạt gai dầu – một loại siêu hạt cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng. Hạt gai dầu là một trong số ít những loại thực phẩm tự nhiên có thể cung cấp đầy đủ 20 loại acid amin cần thiết cho cơ thể, […]

Đọc thêm
loi-ich-cua-cac-loai-ngu-coc
# Dinh dưỡng

Lợi ích của các loại ngũ cốc

Dưới đây là một số loại hạt ngũ cốc đã được sử dụng từ xa xưa, giàu chất dinh dưỡng mà chứa nhiều đặc tính chữa bệnh và phòng bệnh. 1.Hạt Quinoa Chứa vitamin, khoáng chất, protein và chất béo tốt Không GMO và dễ trồng cây hữu cơ Không chứa gluten, được sử dụng […]

Đọc thêm
Chat Messenger