Chương 8: Hạt gai dầu – loại thực phẩm cơ bản của Thế giới

Chương 8: Hạt gai dầu - loại thực phẩm cơ bản của Thế giới
Chương 8: Hạt gai dầu – loại thực phẩm cơ bản của Thế giới

Vào năm 1937, Ralph Loziers, tổng cố vấn của Viện Nghiên cứu Quốc gia về sản phẩm hạt có dầu (National Institute of Oilseed Products) đã nói với Hội đồng Quốc hội về luật cấm cần sa rằng “hạt gai dầu… được sử dụng ở tất cả các quốc gia phương Đông và một phần của nước Nga như một loại thực phẩm.

Nó được trồng trên các cánh đồng do chính họ sở hữu và được sử dụng tương tự như yến mạch. Hàng triệu người ở phương Đông sử dụng hạt gai dầu hàng ngày như một loại thực phẩm. Họ đã làm việc này qua nhiều thế hệ, đặc biệt là trong thời kỳ đói nghèo”.

Đó là câu chuyện của hơn 70 năm về trước. Ngày nay, chúng ta đều biết rằng hạt gai dầu là nguồn cung cấp axit béo thiết yếu dồi dào nhất trong giới thực vật, và có thể là một phương thuốc dùng để chữa bệnh ung thư và bệnh tim mạch.

Hạt gai dầu: Nguồn thực phẩm tốt nhất của nhân loại.

Trong tổng số 3 triệu loài thực vật có thể ăn được trên Trái Đất, không có bất kỳ loài thực vật nào có thể so sánh về giá trị dinh dưỡng mà hạt gai dầu mang lại. Protein hoàn chỉnh và tinh dầu có trong hạt gai dầu đều ở tỷ lệ lý tưởng về dinh dưỡng dành cho con người.

Chỉ có đậu nành mới chứa lượng protein cao hơn. Tuy nhiên, thành phần cấu tạo nên protein ở hạt gai dầu là độc nhất trong giới thực vật. Sáu mươi phần trăm hàm lượng protein trong hạt gai dầu là ở dạng globulin edestin. 1 (Từ “edestin” xuất phát từ tiếng Hy Lạp “edestos”, có nghĩa là ăn được).

Hàm lượng edestin có trong hạt gai dầu là đặc biệt cao, kết hợp cùng với albumin, một loại protein hình cầu khác có mặt trong tất cả các loại hạt. Điều này có nghĩa rằng loại protein sẵn có trong hạt gai dầu có chứa tất cả các loại axit amin thiết yếu với tỷ lệ lý tưởng để đảm bảo cơ thể của bạn có các chuỗi axit amin cần thiết để tạo ra các protein, ví dụ như các kháng thể có nhiệm vụ ngăn ngừa bệnh tật trước khi các triệu chứng xuất hiện. 2

Protein từ hạt gai dầu thậm chí còn cho phép nuôi dưỡng cơ thể khi bị mắc khuẩn lao hoặc các tác nhân khác làm ngăn chặn khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng.

*Cohen & Stillman, Therapeutic Potential of Marijuana, Plenum Press, NY, 1976; Czech. Tubercular Nutritional Study, 1955.

Bên cạnh đó nó còn có vai trò quan trọng hơn trong việc xây dựng một hệ miễn dịch mạnh mẽ, hạt gai dầu là nguồn cung cấp hàm lượng axit béo thiết yếu cao nhất trong giới thực vật. Các loại dầu thiết yếu này, axit linoleic và axit linolenic, chịu trách nhiệm cho một làn da, mái tóc, đôi mắt khỏe mạnh và thậm chí cả trong các quá trình nhận thức và suy nghĩ. Chúng giúp bôi trơn (làm sạch) động mạch và rất quan trọng đối với hệ miễn dịch.

Những loại axit béo này đã được Tiến sĩ Joanna Budwig (được đề cử giải Nobel Hòa Bình từ 1979) sử dụng để điều trị thành công cho bệnh nhân mắc ung thư “giai đoạn cuối”, cũng như cho những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, teo tuyến, sỏi mật, thoái hóa thận, mụn, khô da, kinh nguyệt và suy giảm miễn dịch.

Cũng như những nghiên cứu khác, đây cũng là điều đã thúc đẩy Bác sĩ y khoa William Eidleman (Đại học California, Los Angeles – UCLA) và R. Lee Hamilton (nhà nghiên cứu y học-nhà hóa sinh) phải thay mặt lên tiếng cho “những giá trị mang lại sự sống” của cây gai dầu. Họ nói rằng:

“Những loại chất béo thiết yếu này hỗ trợ cho hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể chống lại vi rút và những tác nhân ngoại xâm khác đối với hệ miễn dịch. Các nghiên cứu đang được tiến hành bằng cách sử dụng các loại chất béo này để hỗ trợ cho hệ miễn dịch của người bị nhiễm vi rút HIV. Cho đến này, chúng đã cho thấy được những tiềm năng vô cùng tiềm năng”.

“Nguồn cung cấp dồi dào nhất của những loại chất béo thiết yếu này đến từ đâu vậy? Vâng, bạn đoán đúng rồi đấy, chính là từ hạt của cây gai dầu… Những lệnh cấm điên rồ đối với loài thực vật có giá trị nhất trên Trái Đất –  gai dầu, phải nhường bước trước nhu cầu của công chúng… Lời hứa về một sức khỏe ưu việt và khả năng nuôi sống cả thế giới đang do chính chúng ta nắm giữ”. (29 tháng 12, năm 1991 và tháng 4, năm 2007).

Chiết xuất từ hạt gai dầu, tương tự như đậu nành, có thể được nêm  gia vị để chúng có vị tương tự như các món gà, bò, hoặc heo; và có thể được dùng để làm đậu phụ và bơ thực vật, với chi phí thấp hơn so với đậu nành. Việc lên mầm bất kỳ loại hạt nào cũng giúp cải thiện giá trị dinh dưỡng của nó và gai dầu cũng có thể được lên mầm và sử dụng như bất kỳ một loại hạt nào để làm salad hay nấu ăn.

Hạt gai dầu lên mầm có thể chế biến sữa, giống như đậu nành. Alan Brady tại Santa Cruz, California và Abba Das tại Colorado đã sử dụng loại sữa này để chế biến ra món kem thơm ngon và bổ dưỡng với nhiều hương vị khác nhau với khả năng làm giảm mức cholesterol trong máu.

Hạt gai dầu cũng được nghiền ra và sử dụng như bột mì, hoặc nấu chín, sau đó được làm ngọt và kết hợp với sữa để chế biến ra món ăn sáng như ngũ cốc yến mạch hay kem lúa mì (cũng giống như phần chất xơ trong cây gai dầu, hạt gai dầu sẽ không mang đến cảm giác phê).

“Hạt gai dầu cũng được xem là một thức ăn loại yêu thích của các loài chim vì sự bổ dưỡng của nó”. (Margaret McKenny, Birds in the Garden, Reynal & Hitchcock, NY, 1939). Thật đáng ngạc nhiên khi cây gai dầu được trồng để lấy hạt, một nửa trọng lượng của cây cái trưởng thành đã thu hoạch là hạt!

Những ngư dân ở Anh và châu Âu đánh bắt cá ở các con sông và hồ nước ngọt lần đầu tiên nói với tôi vào năm 1995 rằng hạt gai dầu luôn là món mồi ưa thích ở châu Âu để đánh bắt cá – tức là thả hạt gai dầu lên mặt nước – khiến các con cá tranh nhau lấy hạt, và sau đó chúng bị tóm gọn một mẻ.

Tuy nhiên, không ai trong số này biết rằng hạt gai dầu và cần sa là một. Vậy là, hạt gai dầu luôn là món khoái khẩu của các loài cá cũng như hầu hết các loài chim.

Sản phẩm phụ kèm theo của quá trình ép hạt gai dầu để lấy dầu thực vật bổ dưỡng là một loại bánh hạt có hàm lượng protein cao. Bánh hạt gai dầu (hemp cake) là một trong những nguồn thức ăn chăn nuôi chính trên thế giới cho đến thế kỷ này.*

Hạt gai dầu có thể cung cấp một chế độ dinh dưỡng gần như hoàn chỉnh cho tất cả các loài động vật đã được thuần hóa (chó, mèo), nhiều gia súc và gia cầm trang trại, và giúp cho chúng tăng trọng một cách tối đa với chi phí dành cho thức ăn thấp hơn, không cần bất kỳ loại steroid tăng trưởng nhân tạo hay các loại thuốc khác hiện đang đầu độc con người và chuỗi thức ăn.

Rất lạ lùng đúng không? – nó không khiến bạn điên đấy chứ? Loại thực phẩm hàng đầu trong mọi thời đại dành cho chim, cá, ngựa, con người và cuộc sống nói chung, là bất hợp pháp để sở hữu chúng một cách tự nhiên và lành mạnh ở Hoa Kỳ, theo lệnh của Lực lượng phòng chống ma túy Hoa Kỳ và USDA?

*U.S. Agricultural Index; Frazier, Jack, The Marijuana Farmers, Solar Age Press, New Orleans, LA, 1972; Fats That Heal, Fats That Kill, Udo, Erasmus, 1996.

Nỗi ám ảnh về nạn đói trên toàn thế giới

Bằng cách sử dụng hạt gai dầu một cách rộng rãi, chúng ta có thể cứu lấy nhiều trẻ em trên khắp thế giới hiện đang chết vì đói protein! Ước tính khoảng 60% tổng số trẻ em sinh ra ở các quốc gia thuộc Thế giới thứ ba (khoảng 12-20 triệu trẻ em mỗi năm) sẽ chết theo cách này trước khi chúng lên năm. Cuộc sống của chúng đã bị rút ngắn đi nhiều lần và/hoặc não bộ của chúng bị suy kiệt. 

Hãy nhớ rằng, gai dầu là một loài thực vật khỏe mạnh, có thể mọc ở khắp mọi nơi, ngay cả khi sinh trưởng trong những điều kiện bất lợi. Người Úc đã sống sót sau hai nạn đói kéo dài vào thế kỷ 19, hầu như không ăn gì khác ngoài hạt gai dầu để cung cấp protein và lá gai dầu để cung cấp chất xơ. 4

Hơn thế nữa, các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng sự suy giảm tầng ozone có nguy cơ làm giảm sản lượng đậu nành trên toàn thế giới đi một lượng đáng kể – lên tới 30% hoặc thậm chí là 50%, tùy thuộc vào sự biến động của mật độ lá chắn ozone.

Tuy nhiên, cây gai dầu có thể chống lại những thương tổn được gây ra bởi sự gia tăng bức xạ cực tím và thật sự phát triển một cách ổn định bằng cách tạo ra nhiều cannabinoid hơn, giúp bảo vệ khỏi tia cực tím.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi một số người Trung và Nam Mỹ ghét Hoa Kỳ và muốn chúng tôi cút khỏi lục địa này: họ xem chúng tôi như những kẻ sát nhân ngu dốt. Trong nhiều năm, chính phủ của chúng tôi đã đầu độc vùng đất của họ bằng paraquat;

Vùng đất mà những người nông dân này đã trồng gai dầu theo luật kể từ năm 1545, khi Vua Philip của Tây Ban Nha đã ra lệnh trồng chúng trên khắp đế chế của ông để cung cấp thực phẩm, thuyền buồm, dây thừng, các loại khăn và quần áo – cũng như cung cấp một số loại thuốc quan trọng nhất cho người dân để trị sốt, sinh con, động kinh, thuốc đắp dùng cho bệnh thấp khớp – nói một cách ngắn gọn, chính là một trong những nguồn sinh kế, dược phẩm, thực phẩm và giải trí lâu đời nhất.

Ở Nam và Trung Mỹ ngày nay, bất cứ ai bị bắt gặp trồng cần sa, đất đai của họ sẽ bị tịch thu và bị tống giam bởi những người được chính phủ/quân đội Hoa Kỳ chống lưng, những kẻ sẽ nhận được sự viện trợ từ Hoa Kỳ để đổi lấy việc tiếp tục chính sách xóa sổ cần sa.

Mắt xích sinh học cơ bản trong chuỗi thức ăn

Những nhà chính trị gia của chúng tôi, người đã đưa ra các đạo luật cấm cần sa dựa trên những thông tin sai lệch trong nhiều năm (thông tin sai lệch có chủ đích), có thể đã khiến cho không chỉ là loài chim mà cả loài người chúng ta tuyệt chủng từ một hướng khác.

Nhiều loài động vật xem các loài chim và trứng của chúng như nguồn thức ăn. Loài chim trong tự nhiên thì rất quan trọng trong chuỗi thức ăn, và chúng liên tục bị giảm về số lượng, do các loại thuốc trừ sâu gốc hóa dầu, thuốc diệt cỏ và sự thiếu hạt gai dầu! Khi sử dụng hạt gai dầu làm nguồn thực phẩm, các chú chim sẽ sống lâu hơn từ 10-20%, sinh nhiều con hơn, và bộ lông của chúng bóng bẩy hơn, cho phép chúng bay lâu hơn.

Trước năm 1937, đã có hơn 10 triệu mẫu anh cây gai dầu có chứa hạt mọc hoang trên khắp Hoa Kỳ và trên toàn thế giới. Hàng trăm triệu chú chim đã ăn chúng như nguồn thức ăn. Ghi chú: loại thức ăn khoái khẩu và cần thiết nhất cho đến khi chính phủ của chúng tôi bắt đầu thi hành chính sách xóa sổ hoàn toàn mắt xích này trong chuỗi thức ăn.

Rõ ràng với những mối nguy hiểm mang tính diệt sinh này (tiêu diệt tất cả sự sống), chính phủ của chúng tôi vẫn tiếp tục chính sách điên rồ này để tiêu diệt loài thực vật hàng đầu trên hành tinh kể cả ở Hoa Kỳ hay ở các nước khác.

Đọc thêm các bài viết về cây gai dầu

Vào tháng 5 năm 1998, Hoa Kỳ đã yêu cầu Liên Hiệp Quốc ra lệnh cấm cần sa dưới mọi hình thức, bao gồm: thuốc/dược phẩm, thực phẩm, giấy, vải, và bất kỳ hình thức nào khác. Chính phủ của chúng tôi muốn ép buộc Liên Hiệp Quốc bắt tay vào chương trình lớn nhất và toàn diện nhất để xóa sổ tất cả các loài thực vật trên Trái Đất cho đến khi không còn sót lại một cây gai dầu nào.

Đây là khuyến nghị của cựu Chủ tọa Hạ viện Newt Gingrich và đại biểu Đảng Cộng hòa của ông cùng với nhiều đồng minh phe Dân chủ, gây ra tội ác chống lại Trái Đất tự nhiên.

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  Các cơ quan Hoa Kỳ cảnh báo 7 công ty CBD tuyên truyền các thông tin sai lệch về sức khỏe cộng dồng liên quan dến dại dịch COVID 19
  # Cây Gai Dầu

  Tòa án Brazil đồng ý ra phán quyết về việc trồng cây gai dầu 

  Mới đây, tòa án Brazil đã đồng ý đưa ra phán quyết trông gai dầu, tin tức này được nhìn nhận như một tín hiệu cho thấy toà án Brazil đã bật đèn xanh cho các doanh nghiệp và nông dân trồng gai dầu.   Tòa án Công lý Cấp cao (STJ), tòa phúc thẩm hàng […]

  Đọc thêm
  CBD và cách thức tương tác với các thụ thể trong cơ thể người
  # Cây Gai Dầu

  Cây gai dầu: Lợi ích sức khỏe, dinh dưỡng và công dụng

    Cây gai dầu thuộc họ Cần sa sativa, được trồng để lấy chất xơ, không có bất kỳ tác dụng thần kinh nào, không có tác dụng tâm thần. Loại cây gai dầu công nghiệp này đã được sử dụng làm nguồn chất xơ, dầu và là nguồn dinh dưỡng quan trọng trong hàng […]

  Đọc thêm
  Các cơ quan Hoa Kỳ cảnh báo 7 công ty CBD tuyên truyền các thông tin sai lệch về sức khỏe cộng dồng liên quan dến dại dịch COVID 19 1
  # Cây Gai Dầu

   Động thái mới nhất của chính phủ Argentina: nhiều loại hạt và sợi gai dầu được đưa vào danh mục hạt giống của quốc gia

  Argentina đang tiến xa hơn cây gai dầu, với 15 loại hạt và sợi hiện đang được đánh giá để đưa vào danh mục hạt giống chính thức của đất nước. Cơ quan quản lí cây gai dầu công nghiệp (IHS) có trụ sở tại Buenos Aires cho biết, họ đang hợp tác với một […]

  Đọc thêm
  Chat Messenger