DỰ LUẬT NEW YORK HỖ TRỢ THÚC ĐẨY SẢN XUẤT BAO BÌ PHÂN HUỶ SINH HỌC CHO CÁC SẢN PHẨM GAI DẦU

Một nhà lập pháp ở New York đã đưa ra một dự luật được thiết kế nhằm khuyến khích việc sử dụng các loại vật liệu sinh học cho các bao bì đóng gói làm từ gợi cây gai dầu, không chỉ và vấn đề về kinh tế, việc sử dụng các sản phẩm có khả năng phân huỷ sinh học còn hạn chế ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường.  

 

Thượng nghị sĩ bang, Michelle Hinchey cho biết trong một thông cáo báo chí, “việc thúc đẩy trồng và sản xuất bao bì phân hủy sinh học từ cây gai dầu nên được bắt đầu ngay từ bây giờ vì những lợi ích to lớn mà nó mang lại. Không chỉ là một ngành công nghiệp bền vững tiềm năng, nó còn tạo ra cơ hội kinh doanh, công ăn việc làm cho người nông dân các vùng nông thôn, vùng ngoại ô ở các tiểu bang của New York”. 

 

Các điều khoản chính

Dự luật sẽ chỉ đạo Ban Kiểm soát Cần sa (CCB) của tiểu bang phát triển một kế hoạch, tổ chức kiểm tra giám sát các nguyên liệu làm từ cây gai dầu từ khi còn ở trên động ruộng tới khi được đóng gói và đưa ra ngoài thị trường. 

 

Dự luật cũng sẽ chỉ đạo Văn phòng Quản lý Cần sa (OCM) và Empire State Development (ESD), một cơ quan phát triển kinh tế, tổ chức chương trình “Vườn ươm Bao bì”, nhằm kêu gọi nguồn lực tài chính làm vốn ban đầu cho người nông dân và các doanh nghiệp – những người mong muốn đóng góp vào sự phát triển của vật liệu đóng gói làm từ cây gai dầu.

 

Một cơ hội lớn 

Hinchey nói: “Không có nguồn tài nguyên thiên nhiên nào mang lại tiềm năng về môi trường, ngành nông nghiệp và kinh tế to lớn như cây gai dầu. Chúng ta có cơ hội để phát huy hết tiềm năng của các sản phẩm làm từ cây gai dầu có thể phân hủy sinh học, nhằm giảm thiểu việc sử dụng nhựa của chúng tôi, bảo vệ môi trường. Ngoài ra, tiểu bang khuyến khích nông dân và doanh nghiệp tham gia vào giai đoạn đổi mới này, chung tay thúc đẩy một ngành công nghiệp, vì tất cả những gì chúng ta đang thấy hiện nay, chưa đạt được một phần nhỏ những gì mà gai dầu có thể mang lại”.

 

Theo Hinchey, với việc các trang trại ở New York đang gặp nhiều khó khăn. Nhiều doanh nghiệp chọn giải pháp là đa dạng hóa những nông sản họ trồng và sản xuất. Sẽ tốt hơn nếu dự luật được thông qua trong kỳ hợp lập pháp sắp tới vào năm 2022, không chỉ giải quyết những khó khăn tổn đọng, nó sẽ là một đòn bẩy thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của ngành công nghiệp cây gai dầu. 

Nguồn: hemptoday.net

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

# Cây gai dầu

GAI DẦU CHÍNH THỨC ĐƯỢC HỢP PHÁP TẠI MEXICO VỚI HÀM LƯỢNG THC TỐI ĐA 1.0%

Phán quyết mới nhất của tòa án cấp cao Mexico trong việc mở cửa thị trường cho cây gai dầu là một tín hiệu cho thấy, sau nhiều nỗ lực, cuối cùng ngành công nghiệp cây gai dầu đã có cơ hội phát triển ở một thị trường tiềm năng và rộng lớn thứ hai […]

Đọc thêm
# Cây gai dầu

Các bên liên quan ở Israel đề xuất Chính phủ phát triển ngành công nghiệp cây gai dầu

Các bên liên quan đang đề xuất với Chính phủ Isael xóa bỏ các quy định hà khắc đối với ngành công nghiệp cây gai dầu, đồng thời hợp pháp hóa việc bổ sung CBD vào các loại thực phẩm, thuốc, cho phép người dân có thể mua bán các sản phẩm từ cây gai […]

Đọc thêm
# Cây gai dầu

Kế hoạch trồng cây gai dầu bang Virginia được USDA phê duyệt

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã phê duyệt kế hoạch trồng cây gai dầu của Virginia, đưa Bộ Nông nghiệp và Dịch vụ Người tiêu dùng (VDACS) của bang trở thành cơ quan quản lý sản xuất cây gai dầu. Báo cáo được phê duyệt có một số nội dung chính như sau: Cá […]

Đọc thêm