Một số nhà sản xuất denim ở Pakistani bắt đầu sử dụng sợi gai dầu

Ba nhà sản xuất dệt may ở Pakistan cho biết họ bắt đầu sản xuất loại vải denim mới sử dung sợi bông kết hợp với sợi gai dầu. Artistic Milliners (AM), Karachi, Denim Hoa Kì, Lahore, Farooq Spinning Mills, Faisalabad cũng đều cho biết đã bắt tay vào sản xuất denim kết hợp sợi gai dầu (theo  ).

 

Sau khi tổ chức chương trình trồng cây gai dầu vào đầu năm ngoái, chính phủ Pakistan cho biết cây gai dầu có thể là sự thay thế bền vững cho sản xuất bông – một nguyên liệu vốn đang giảm ở Pakistan khi nông dân chuyển sang các cây trồng khác do giá thấp và thiếu hạt giống chất lượng cao. Pakistan đã từng là nhà xuất khẩu sợi bông lớn nhất thế giới và sản xuất bông lớn thứ tư trên thế giới sau Trung Quốc, Ấn Độ và Hoa Kì.

 

 

Bắt nguồn từ Trung Quốc

Hiện nay, bộ sưu tập IntelliJeans của AM từ sợi gai dầu nguồn gốc từ Trung Quốc. Dòng sản phẩm này đang được bán trên thị trường với đặc tính vừa bền vững, vừa có khả năng kháng khuẩn tự nhiên. Artistic Milliners điều hành trung tâm khảo sát người tiêu dùng ở Dubai và một vườn ươm đổi mới ở Soho, thành phố New York cũng như một cơ sở sản xuất ở Los Angeles.

 

US Denim cung cấp vải denim cho ngành thời trang thông qua sự hợp tác với các thương hiệu quốc tế hàng đầu như Levi’s, H&M và Marks & Spencer. Các bộ sưu tập của công ty tập trung vào tính bền vững và sử dụng các sợi tái chế, phân huỷ sinh học như sợi gai dầu. Các sản phẩm khác cũng sử dụng bông tái chế, elastane và polyester, thuốc nhuộm không chứa anilin và các phương pháp nhuộm an toàn với nước.

 

Asad Farooq của Farooq Spinning mới đây đã chia sẻ trên BBC rằng công ty của ông đã kí hợp đồng để bắt đầu sản xuất demin gai dầu hàng loạt cho một công ty có trụ sở tại Hoa Kì.

 

Những nghiên cứu hiện nay

Nhằm ủng hộ việc chuyển sang dệt từ sợi gai dầu ở Pakistan, các nhà khoa học tại Đại học Nông nghiệp ở Faisalabad đang tạo ra các hỗn hợp bền vững kết hợp sợi gai dầu.

 

Pakistan đã phê duyệt việc trồng và chế biến cây gai dầu dưới sự kiểm soát của chính phủ vào tháng 9 năm ngoái, cho thấy lĩnh vực này có thể đạt được lợi nhuận trị giá 1 tỉ USD trong vòng ba năm tới.

Nguồn: Hemptoday – Pakistani denim makers begin to make use of hemp.

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

# Cây gai dầu

NHỮNG ỨNG DỤNG RỘNG RÃI CỦA CÂY GAI DẦU

Các ứng dụng của cây gai dầu trong dệt may, công nghiệp giấy, vật liệu cách nhiệt và xây dựng, làm vườn, dinh dưỡng động vật, thực phẩm và đồ uống, dinh dưỡng, mỹ phẩm và vệ sinh, y học, hóa chất nông nghiệp, sản xuất năng lượng và môi trường Cây gai dầu Cannabis […]

Đọc thêm
# BÀI DỊCH

Chương trình hỗ trợ nghiên cứu cho gai dầu tại Pennsylvania

Ba dự án liên quan đến cây gai dầu đã được chấp thuận trong “Khoản tài trợ cho ngành cây trồng” tại Pennsylvania. Các khoản tài trợ đã được cấp cho các loại cây trồng đặc biệt với ưu tiên cao nhưng không đủ điều kiện nhận được tài trợ từ Liên bang Hoa Kỳ. […]

Đọc thêm
# Cần sa y tế

Trồng trọt cần sa/gai dầu tái tạo: Nghệ thuật mới của một nền khoa học đã mất

Trong nhiều thế kỷ, loài người đã trồng cây lương thực và cây lấy sợi mà không cần phân bón hóa học hay thuốc trừ sâu. Nông dân đã học cách luân canh cây trồng và tái tạo đất bằng vi sinh. Nhân loại không có lựa chọn nào khác ngoài việc phát triển mọi […]

Đọc thêm