Nghiên cứu: Cây gai dầu có thể là cây che phủ đất có lợi cho vườn nho làm rượu vang

Nghien cuu Cay gai dau co the la cay che phu dat co loi cho vuon nho lam ruou vang

Một nghiên cứu gần đây của các nhà nghiên cứu New Zealand đã phát hiện ra rằng trồng cây gai dầu làm cây che phủ đất trong vườn nho có thể mang lại lợi ích, làm tăng chất hữu cơ và tổng lượng carbon trong đất.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu New Zealand do New Zealand Wine Grower thực hiện, việc trồng cây gai dầu làm cây che phủ đất trong các vườn nho làm rượu vang có thể mang lại lợi ích. Nghiên cứu được thực hiện trong 3 năm tại vườn nho Marlborough Sauvignon Blanc bởi người trồng nho Kirsty Harkness và nhà nghiên cứu nghề trồng nho, Tiến sĩ Mark Krasnow – cho thấy cây gai dầu không cạnh tranh với cây nho và ảnh hưởng có lợi đến đất và rượu vang.

Ngoài ra, cây gai dầu đã phát triển mà không cần tưới bổ sung trong mùa khô đặc biệt khi các loại cây che phủ đất khác không phát triển mạnh, khiến cây trồng hấp thụ carbon lâu hơn trong mùa. Đất trồng cây gai dầu cũng có hàm lượng chất hữu cơ và tổng lượng carbon cao hơn, có lợi cho sức khỏe lâu dài và độ phì nhiêu của đất. Sự khác biệt đặc biệt rõ rệt ở khoảng 16-31 inch, cho thấy rằng cây gai dầu cho phép cô lập nhiều carbon hơn vào trong đất so với các loại cây che phủ đất hoặc thảm thực vật thường trú khác. Nước ép từ nho gần cây gai dầu cũng có số lượng nấm men bản địa lớn hơn và tạo ra rượu vang có chất lượng cao hơn nước ép từ cây nho nằm xa cây gai dầu.

“Sự khác biệt về quần thể nấm men bản địa do trồng cây gai dầu gây ra là một khía cạnh thu hút nhiều sự quan tâm. Ý kiến ​​cho rằng cây gai dầu có thể cải thiện chất lượng rượu vang là một chủ đề nghiên cứu sâu hơn thú vị, nhưng không phải là con đường mà tôi hiện đang theo đuổi. Là một người trồng nho, trọng tâm của tôi là sản xuất những loại trái cây có chất lượng cao nhất và cải thiện chất lượng đất ở các vườn nho.” — Ông Harkness nói với người trồng nho ở New Zealand.

Ông Krasnow nói thêm rằng việc cây gai dầu không có sự cạnh tranh với cây nho là “hơi đáng ngạc nhiên khi xem xét mức độ tăng trưởng của một số cây gai dầu”.

Ông nói: “Khả năng tồn tại trong điều kiện ít nước, hệ thống rễ khỏe mạnh giúp bổ sung carbon vào đất cũng như khả năng phát triển và cải thiện đất nén, khiến nó trở thành một công cụ hữu ích cho việc quản lý vườn nho.”

 

Nguồn: Ganjapreneur | Study: Hemp Could Be Beneficial Cover Crop for Wine Vineyards

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC


  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  Cannabinoid trong cay gai dau co the da tien hoa de ngan chan con trung gay hai
  # Nghiên cứu / Khoa học

  Cannabinoid trong cây gai dầu có thể đã tiến hóa để ngăn chặn côn trùng gây hại

  Các nhà nghiên cứu đã đưa ra giả thuyết rằng các cannabinoid có thể bảo vệ thực vật khỏi tia cực tím, mầm bệnh và động vật ăn cỏ. Theo các thí nghiệm cho thấy; nồng độ cannabinoid cao hơn trong lá cây gai dầu dẫn đến việc ấu trùng côn trùng ít gây hại hơn.

  Đọc thêm
  Nghien cuu cua Uc cho thay cay gai dau co tiem nang la thuc an cho cuu
  # Nghiên cứu / Khoa học

  Nghiên cứu của Úc cho thấy cây gai dầu có tiềm năng là thức ăn cho cừu

  Theo một nghiên cứu ở bang Tây Úc, những con cừu được cho ăn viên gai dầu cho thấy năng suất tăng, cho thấy tiềm năng về một lựa chọn thức ăn mùa hè, đa mục đích, năng suất cao cho vật nuôi.

  Đọc thêm
  Khoa học về cannabinoid tốt nhất Bệnh Alzheimer chứng rối loạn ăn uống vô độ, lão hóa và mọc tóc
  # Nghiên cứu / Khoa học

  Khoa học về cannabinoid tốt nhất: Bệnh Alzheimer, chứng rối loạn ăn uống vô độ, lão hóa và mọc tóc

  Nhà khoa học cần sa Lex Pelger mang đến cho bạn nghiên cứu về cannabinoid mới nhất cùng với các nghiên cứu mới khám phá CBD về quá trình lão hóa và mọc tóc, cùng với chứng đau cơ xơ hóa, bệnh Alzheimer, chứng rối loạn ăn uống vô độ và hơn thế nữa.

  Đọc thêm
  Chat Messenger