Nghiên cứu của Úc cho thấy cây gai dầu có tiềm năng là thức ăn cho cừu

Nghien cuu cua Uc cho thay cay gai dau co tiem nang la thuc an cho cuu

Theo một nghiên cứu ở bang Tây Úc, những con cừu được cho ăn viên gai dầu cho thấy năng suất tăng, cho thấy tiềm năng về một lựa chọn thức ăn mùa hè, đa mục đích, năng suất cao cho vật nuôi.

Nghiên cứu thí điểm “Mở cửa cho chăn nuôi gia súc bằng cây gai dầu ở Úc” được thực hiện bởi Cục Công nghiệp Cơ bản và Phát triển Khu vực (DPIRD) của bang.

Bà Bronwyn Blake, người đứng đầu nhóm nghiên cứu cho biết: “Kết quả sâu sắc nhất là sự gia tăng các axit béo dễ bay hơi nhỏ, cho thấy sự cải thiện về khả năng cung cấp năng lượng và sự thay đổi trong thành phần của quần thể vi khuẩn đường ruột, có thể giúp cải thiện khả năng tiêu hóa.”

Khả năng tiêu hóa cao

Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng kết quả cho thấy khả năng tiêu hóa chất khô và chất hữu cơ cao hơn ở cả chế độ ăn bằng cây gai dầu so với đối chứng, mặc dù không rõ tại sao.

15 chú chim Merino ở New South Wales được cho ăn viên gai dầu làm từ giống cây gai dầu Morpeth Late được trồng ở Tây Úc. Chế độ ăn được sản xuất thành dạng viên 8 mm bởi một công ty thức ăn chăn nuôi ở Tây Úc chuyên chế biến cây gai dầu theo giấy phép. Những con cừu được cho ăn 3 chế độ ăn và 5 lần lặp lại mỗi lần cho ăn, với các phép đo về khả năng tiêu hóa, hiệu suất và các đặc điểm phát triển được thực hiện trong 56 ngày.

Giải quyết vấn đề THC

Nghiên cứu cho thấy THC hiện diện rõ ràng trong tất cả các mô được đo. Mặc dù mức độ cực kỳ thấp nhưng chúng sẽ không đáp ứng được các yêu cầu quản lý của Úc. Nhưng bà Blake cho biết, kết quả cho thấy sẽ có thể phát triển các biện pháp quản lý để cung cấp sinh khối từ cây gai dầu cho cừu, dê và gia súc để có thể đáp ứng các quy định về thức ăn chăn nuôi. Không có dư lượng THC nào hiện diện trong thức ăn dành cho vật nuôi ở Úc ngoài các thử nghiệm nghiên cứu đã được phê duyệt.

Kết quả của nghiên cứu sẽ dẫn đến một nghiên cứu giai đoạn hai nhằm khám phá giá trị dinh dưỡng và cách đáp ứng các quy định thị trường đối với cây gai dầu như một loại cây trồng làm thức ăn gia súc. Nghiên cứu sâu hơn đó cũng sẽ điều tra các con đường tiếp cận thị trường cây gai dầu dùng cho chăn nuôi, bao gồm cả tỷ lệ THC.

Chương trình thí điểm của Sở DPIRD được tài trợ bởi AgriFutures Australia, phối hợp với ChemCentre và Đại học Charles Sturt.

 

Nguồn: Hemp Today | Australian study shows hemp’s promise as feed for sheep

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC


  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  Cannabinoid trong cay gai dau co the da tien hoa de ngan chan con trung gay hai
  # Nghiên cứu / Khoa học

  Cannabinoid trong cây gai dầu có thể đã tiến hóa để ngăn chặn côn trùng gây hại

  Các nhà nghiên cứu đã đưa ra giả thuyết rằng các cannabinoid có thể bảo vệ thực vật khỏi tia cực tím, mầm bệnh và động vật ăn cỏ. Theo các thí nghiệm cho thấy; nồng độ cannabinoid cao hơn trong lá cây gai dầu dẫn đến việc ấu trùng côn trùng ít gây hại hơn.

  Đọc thêm
  Nghien cuu Cay gai dau co the la cay che phu dat co loi cho vuon nho lam ruou vang
  # Nghiên cứu / Khoa học

  Nghiên cứu: Cây gai dầu có thể là cây che phủ đất có lợi cho vườn nho làm rượu vang

  Một nghiên cứu gần đây của các nhà nghiên cứu New Zealand đã phát hiện ra rằng trồng cây gai dầu làm cây che phủ đất trong vườn nho có thể mang lại lợi ích, làm tăng chất hữu cơ và tổng lượng carbon trong đất.

  Đọc thêm
  Khoa học về cannabinoid tốt nhất Bệnh Alzheimer chứng rối loạn ăn uống vô độ, lão hóa và mọc tóc
  # Nghiên cứu / Khoa học

  Khoa học về cannabinoid tốt nhất: Bệnh Alzheimer, chứng rối loạn ăn uống vô độ, lão hóa và mọc tóc

  Nhà khoa học cần sa Lex Pelger mang đến cho bạn nghiên cứu về cannabinoid mới nhất cùng với các nghiên cứu mới khám phá CBD về quá trình lão hóa và mọc tóc, cùng với chứng đau cơ xơ hóa, bệnh Alzheimer, chứng rối loạn ăn uống vô độ và hơn thế nữa.

  Đọc thêm
  Chat Messenger