Người đàn ông 50 tuổi chiến thắng căn bệnh ung thư bằng dầu cần sa, gây kinh ngạc đài CBS News

 

Cách đây không lâu, một người đàn ông 50 tuổi ở Illinois bị chẩn đoán ung thư phổi và ung thư màng ngoài tim “không thể phẫu thuật và không thể chữa khỏi”. Bác sỹ cho biết ông chỉ sống được khoảng một năm, tuy nhiên có thể chọn hóa trị để kéo dài sự sống.

Có thể bạn đã biết hoặc chưa biết, nhưng tỷ lệ sống sót của bệnh ung thư phổi thấp đến khó tin. Tiên lượng cho ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn 1A ước tính có cơ hội sống sót ít hơn 50%. Thật buồn là tỷ lệ 50% này còn giảm khi tế bào ung thư phát triển. Đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn 4, khả năng phục hồi là 1%.

Nhận thức được những bất lợi của mình, bệnh nhân Darren Miller đã quyết định bổ sung dầu cần sa cho liệu pháp hóa trị. Rõ ràng ông không chỉ muốn kéo dài sự sống, mà ông thực sự muốn sống.

Sau khi nghiên cứu lợi ích của dầu cần sa và đọc hàng trăm câu chuyện được chữa lành bệnh của những người khác, Miller tin phương pháp điều trị này đúng đắn cho mình.

Vợ của Miller đã nghỉ việc để họ có thể đạt đủ điều kiện tiếp cận với phương pháp trị liệu này, và họ chuyển tới California, nơi mà ông có thể đươc điều trị hợp pháp bằng phương pháp gây tranh cãi này.

7 tháng sau đó, Darren chính thức khỏi hẳn ung thư và có giấy tờ từ bệnh viện để chứng minh.

Ông chia sẻ với đài CBS News tại địa phương rằng:

“Hôm nay, sau 7 tháng, họ nói tôi đã hoàn toàn khỏi hẳn ung thư rồi, không phải chỉ đỡ thôi đâu nhé. Tôi đã chữa khỏi căn bệnh ung thư. Giờ tôi có tin dầu cần sa không? Tin chắc luôn. Tôi có tin hóa trị không? Cũng có luôn. Tôi dùng cả hai.”

Sau khi hồi phục căn bệnh ung thư không chữa nổi, Miller và vợ quay trở lại Illinois. Giờ ông đang điều hành chương trình “Cần sa Yêu thương” để giúp những bệnh nhân đang chống chọi với căn bệnh ung thư như ông khi xưa.

“Việc chúng tôi đang làm là điều chế ít dầu cần sa để phòng sẵn và chỉ dạy người khác cách làm”, ông cho biết. Vì nếu bạn được tiếp cận cần sa bất kỳ dạng nào, tôi có thể cho link trên trang của tôi để các bạn tự làm dầu cần sa ngay tại nhà và tự cứu mình.”

Darren không phải là người duy nhất đã hưởng lợi từ dầu cần sa, và chắc chắn ông ấy không phải là người cuối cùng.

Nguồn: consciouslifenews  

Dịch giả: Minh Hạnh

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

# Cần sa y tế

Cần sa có tác dụng như thế nào trong điều trị ung thư vú.

Ung thư vú là một vấn đề lớn đối với sức khỏe của con người và hàng năm nó cướp đi hàng trăm ngàn mạng sống trên thế giới. Theo Tổ chức y tế thế giới thống kê, ung thư vú là một trong những loại ưng thư phổ biến nhất đối với phụ nữ trên […]

Đọc thêm
# Cây gai dầu

Cần sa điều trị ung thư vú: Tỷ lệ cannabinoid cần phù hợp với từng dạng bệnh cụ thể

Ung thư vú là một vấn đề sức khỏe lớn và vẫn đang gia tăng số ca mắc bệnh đối với phụ nữ. Ung thư vú xâm lấn là loại ung thư phổ biến nhất đối với phụ nữ trên toàn thế giới, và là loại ung thư phổ biến thứ hai trong toàn bộ […]

Đọc thêm
# Ung thư

Olivia Newton-John khẳng định sẽ ủng hộ cần sa y tế tại Australia

Ngôi sao người Australia nhận chẩn đoán ung thư vú lần đầu tiên cách đây 25 năm, và kể từ đó bà đã có những hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người về căn bệnh này.

Đọc thêm