(Nhân chứng) Cần sa y tế thành công với bệnh nhân ung thư thận

Ung thư thận là căn bệnh có tỷ lệ mắc đứng thứ 9 ở người thuộc độ tuổi trưởng thành và đứng thứ 3 trong các loại ung thư hệ tiết niệu (sau ung thư tuyến tiền liệt và ung thư bàng quang) nhưng lại là bệnh ung thư có tỷ lệ tử vong cao nhất. Bệnh thường gặp ở nam giới với tỷ lệ nam:nữ  là 2:1. Nhóm tuổi cao nhất bị bệnh là 60-70 tuổi. Ung thư thận rất hiếm gặp ở bệnh nhân dưới 50 tuổi.

Triệu chứng:

Bệnh được biểu hiện bởi tam chứng: tiểu máu, khối u vùng thắt lưng và đau.

 • Tiểu máu: nước tiểu có màu hồng, nâu hoặc thay đổi màu nhẹ. Nếu lượng máu ít không thể quan sát thấy bằng mắt thường mà chỉ phát hiện được trên xét nghiệm phân tích nước tiểu.
 • Đau vùng thắt lưng: đau thường xuất phát ở một bên sườn và vùng hông lưng. Đau âm ỉ, liên tục và kéo dài, cũng có trường hợp đau dữ dội.
 • Khối u vùng bụng: bệnh nhân có thể tự sờ tay lên bụng và cảm nhận thấy khối u. Tuy nhiên đa số các khối u thận ở sâu trong ổ bụng nên khó sờ thấy, chỉ có thể phát hiện trên chẩn đoán hình ảnh như siêu âm, chụp cắt lớp vi tính.

Ngoài ra còn một số triệu chứng không đặc hiệu như mệt mỏi, thiếu máu, sút cân đột ngột không rõ nguyên nhân, sốt cao kéo dài,..

Các giai đoạn của ung thư thận

Ung thư thận có 4 giai đoạn:

 • Ung thư thận giai đoạn đầu: khối u vẫn nằm trong thận, chưa có các dấu hiệu lâm sàng điển hình, bệnh nhân có thể có đi tiểu ra máu (không nhìn được bằng mắt thường, phải xác định qua xét nghiệm) nhưng khó sờ thấy u trên lâm sàng
 • Ung thư thận giai đoạn 2: khối u bắt đầu phát triển nhưng vẫn khu trú trong thận. Bệnh nhân bắt đầu có triệu chứng nhẹ.
 • Ung thư thận giai đoạn 3: ung thư đã xâm lấn các vùng lân cận như mô quanh thận, tuyến thượng thận, các tĩnh mạch lớn
 • Ung thư thận giai đoạn cuối: ung thư di căn tới các bộ phận khác của cơ thể, bệnh nhân mệt mỏi, suy kiệt dần dần.

Nhân chứng:

Câu chuyện được Corrie Yelland chia sẻ trên trang các nhân, trong một lần có dịp trò chuyện với con gái của bệnh nhân ung thư thận giai đoạn 4.

“Ngày thứ 29 kể từ khi bố tôi bắt đầu sử dụng cần sa y tế và đã sử dụng khoảng 50 gam. Tôi vừa từ bệnh viện trở về sau khi bố tôi thực hiện các kiểm tra chức năng thận. Kết quả thật kinh ngạc”

Corrie không khỏi bồi hồi khi nhớ lại. Lần đầu trò chuyện, khi ấy, bệnh nhân 83 tuổi, được chẩn đoán mắc ung thư thận giai đoạn 4, đồng thời cũng đang điều trị ung thư phổi giai đoạn 4. Với 2 khối u ở phổi, mỗi khối 1cm và 1 khối u 6cm, các bác sĩ cho rằng, bệnh nhân chỉ có thể duy trì sự sống được tối đa 2 tháng.

Phép màu gõ cửa, họ được chỉ đúng hướng và sử dụng dầu cần sa y tế đa chủng, loại 8 chủng với tỉ lệ  THC:CBD là 4:1, tất cả đều được đưa vào cơ thể qua đường trực tràng. Để bắt đầu, bệnh nhân sử dụng 2g mỗi ngày và tăng dần sau 1 tuần sử dụng. Lượng này có thể là hơi nhiều so với người mới bắt đầu dùng dầu cần sa. Nhưng bệnh nhân và cả gia đình đánh cược một phen, vì họ không còn nhiều thời gian. Sau một tuần, cơn đau quặn thận của anh ta không còn nữa. Đó là mở đầu cho chuỗi những tin vui sau đây. 

“Ngày thứ 16 kể từ khi sử dụng dầu, tương đương với khoảng 29gam dầu cần sa y tế được đưa vào cơ thể, bố tôi đã nhận kết quả xét nghiệm máu ngày hôm nay. Nồng độ Hemoglobin tăng 110-160, chức năng thận tăng 32-39 và số lượng bạch cầu được cải thiện đáng kể”, con gái của bệnh nhân không giấu được nước mắt khi kể lại cho Corrie.

Không chỉ thế, bệnh nhân có tiền sử nhiễm trùng phổi do COPD gây ra, tình trạng đã được cả thiện ít nhiều, có thể giãn dần tần suất sử dụng kháng sinh loại nặng và khả năng hô hấp đều và ổn định hơn. 

Nguồn: https://www.facebook.com/photo/?fbid=10227107042125914&set=a.1349331617322

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  10 dieu du khach can biet ve can sa o Thai Lan
  # Cần Sa Y Tế

  10 điều du khách cần biết về cần sa ở Thái Lan

  10 điều du khách cần biết về cần sa ở Thái Lan. Việc trồng cần sa là hợp pháp nhưng phải đăng ký vào ứng dụng “PLOOK GANJA” của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hoặc thông qua trang web của chính phủ.

  Đọc thêm
  Luat ve luu tru cung cap san xuat va mua ban gai dau va Can sa voi muc dich y te va giai tri theo tung tieu bang o Uc
  # Bài dịch

  Luật về lưu trữ, cung cấp, sản xuất và mua bán gai dầu và cần sa với mục đích y tế và giải trí theo từng tiểu bang ở Úc (cập nhật năm 2023)

  Luật về trồng trọt và sử dụng gai dầu, cần sa trong y tế và giải trí được quy định khác nhau tuỳ khu vực tiểu bang của nước Úc. Sau đây là những thông tin chi tiết về luật đối với cần sa và gai dầu dùng trong y tế và giải trí ở […]

  Đọc thêm
  Phong van bac si Ondrej Slama chuyen khoa ung buou va cham soc giam nhe ve tiem nang su dung can sa y te trong dieu tri ung thu
  # Bài dịch

  Phỏng vấn bác sĩ Ondřej Sláma chuyên khoa ung bướu và chăm sóc giảm nhẹ về tiềm năng sử dụng cần sa y tế trong điều trị ung thư

  Bác sĩ Ondřej Sláma là trưởng khoa cấp cứu chăm sóc giảm nhẹ tại viện ung bướu Masarykov – cơ sở lớn nhất điều trị ung thư tại Cộng hòa Séc. Ông thường sử dụng cần sa trị liệu trong quá trình chăm sóc những bệnh nhân mắc bệnh nan y. Ông là một trong những người tiên phong việc ứng dụng cần sa trong điều trị giảm đau và điều trị ung thư tại Cộng hoà Séc.

  Đọc thêm
  Chat Messenger