(Nhân chứng) Cần sa y tế thành công với bệnh nhân ung thư thận

Ung thư thận là căn bệnh có tỷ lệ mắc đứng thứ 9 ở người thuộc độ tuổi trưởng thành và đứng thứ 3 trong các loại ung thư hệ tiết niệu (sau ung thư tuyến tiền liệt và ung thư bàng quang) nhưng lại là bệnh ung thư có tỷ lệ tử vong cao nhất. Bệnh thường gặp ở nam giới với tỷ lệ nam:nữ  là 2:1. Nhóm tuổi cao nhất bị bệnh là 60-70 tuổi. Ung thư thận rất hiếm gặp ở bệnh nhân dưới 50 tuổi.

Triệu chứng:

Bệnh được biểu hiện bởi tam chứng: tiểu máu, khối u vùng thắt lưng và đau.

  • Tiểu máu: nước tiểu có màu hồng, nâu hoặc thay đổi màu nhẹ. Nếu lượng máu ít không thể quan sát thấy bằng mắt thường mà chỉ phát hiện được trên xét nghiệm phân tích nước tiểu.
  • Đau vùng thắt lưng: đau thường xuất phát ở một bên sườn và vùng hông lưng. Đau âm ỉ, liên tục và kéo dài, cũng có trường hợp đau dữ dội.
  • Khối u vùng bụng: bệnh nhân có thể tự sờ tay lên bụng và cảm nhận thấy khối u. Tuy nhiên đa số các khối u thận ở sâu trong ổ bụng nên khó sờ thấy, chỉ có thể phát hiện trên chẩn đoán hình ảnh như siêu âm, chụp cắt lớp vi tính.

Ngoài ra còn một số triệu chứng không đặc hiệu như mệt mỏi, thiếu máu, sút cân đột ngột không rõ nguyên nhân, sốt cao kéo dài,..

Các giai đoạn của ung thư thận

Ung thư thận có 4 giai đoạn:

  • Ung thư thận giai đoạn đầu: khối u vẫn nằm trong thận, chưa có các dấu hiệu lâm sàng điển hình, bệnh nhân có thể có đi tiểu ra máu (không nhìn được bằng mắt thường, phải xác định qua xét nghiệm) nhưng khó sờ thấy u trên lâm sàng
  • Ung thư thận giai đoạn 2: khối u bắt đầu phát triển nhưng vẫn khu trú trong thận. Bệnh nhân bắt đầu có triệu chứng nhẹ.
  • Ung thư thận giai đoạn 3: ung thư đã xâm lấn các vùng lân cận như mô quanh thận, tuyến thượng thận, các tĩnh mạch lớn
  • Ung thư thận giai đoạn cuối: ung thư di căn tới các bộ phận khác của cơ thể, bệnh nhân mệt mỏi, suy kiệt dần dần.

Nhân chứng:

Câu chuyện được Corrie Yelland chia sẻ trên trang các nhân, trong một lần có dịp trò chuyện với con gái của bệnh nhân ung thư thận giai đoạn 4.

“Ngày thứ 29 kể từ khi bố tôi bắt đầu sử dụng cần sa y tế và đã sử dụng khoảng 50 gam. Tôi vừa từ bệnh viện trở về sau khi bố tôi thực hiện các kiểm tra chức năng thận. Kết quả thật kinh ngạc”

Corrie không khỏi bồi hồi khi nhớ lại. Lần đầu trò chuyện, khi ấy, bệnh nhân 83 tuổi, được chẩn đoán mắc ung thư thận giai đoạn 4, đồng thời cũng đang điều trị ung thư phổi giai đoạn 4. Với 2 khối u ở phổi, mỗi khối 1cm và 1 khối u 6cm, các bác sĩ cho rằng, bệnh nhân chỉ có thể duy trì sự sống được tối đa 2 tháng.

Phép màu gõ cửa, họ được chỉ đúng hướng và sử dụng dầu cần sa y tế đa chủng, loại 8 chủng với tỉ lệ  THC:CBD là 4:1, tất cả đều được đưa vào cơ thể qua đường trực tràng. Để bắt đầu, bệnh nhân sử dụng 2g mỗi ngày và tăng dần sau 1 tuần sử dụng. Lượng này có thể là hơi nhiều so với người mới bắt đầu dùng dầu cần sa. Nhưng bệnh nhân và cả gia đình đánh cược một phen, vì họ không còn nhiều thời gian. Sau một tuần, cơn đau quặn thận của anh ta không còn nữa. Đó là mở đầu cho chuỗi những tin vui sau đây. 

“Ngày thứ 16 kể từ khi sử dụng dầu, tương đương với khoảng 29gam dầu cần sa y tế được đưa vào cơ thể, bố tôi đã nhận kết quả xét nghiệm máu ngày hôm nay. Nồng độ Hemoglobin tăng 110-160, chức năng thận tăng 32-39 và số lượng bạch cầu được cải thiện đáng kể”, con gái của bệnh nhân không giấu được nước mắt khi kể lại cho Corrie.

Không chỉ thế, bệnh nhân có tiền sử nhiễm trùng phổi do COPD gây ra, tình trạng đã được cả thiện ít nhiều, có thể giãn dần tần suất sử dụng kháng sinh loại nặng và khả năng hô hấp đều và ổn định hơn. 

Nguồn: https://www.facebook.com/photo/?fbid=10227107042125914&set=a.1349331617322

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

nhan-chung-benh-nhan-ung-thu-thuc-quan-giai-doan-4-duoc-dieu-tri-bang-can-sa-y-te
# Cần Sa Y Tế

(Nhân chứng) Bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn 4 được điều trị bang cần sa y tế

Thực quản là phần trên của ống tiêu hóa, giúp chuyển thức ăn từ miệng xuống dạ dày. Về mặt giải phẫu, thực quản được chia làm 3 đoạn: Thực quản 1/3 trên kéo dài từ miệng tới chỗ phân chia khí quản (ngang tĩnh mạch đơn), thực quản 1/3 giữa từ dưới chỗ phân […]

Đọc thêm
can-sa-y-te-hien-duoc-mien-thue-o-new-jersey
# Cần Sa Y Tế

Cần sa y tế hiện được miễn thuế ở New Jersey

Thuế cần sa y tế của New Jersey đã chính thức được bãi bỏ kể từ ngày 1 tháng 7 theo Đạo luật Cần sa Y tế Sử dụng Từ bi Jake Honig.

Đọc thêm
can-sa-se-duoc-dung-trong-y-te-o-thuy-si-tu-ngay-1-thang-8
# Cần Sa Y Tế

Cần sa sẽ được dùng trong y tế ở Thụy Sĩ từ ngày 1 tháng 8

Sự ra đời của thay đổi này sẽ cho phép cần sa được kê đơn vì lý do y tế mà không cần sự phê duyệt của cơ quan y tế liên bang, theo sau những cập nhật đối với luật ma túy mới của Thụy Sĩ.

Đọc thêm
Chat Messenger