Những sản phẩm có thể được làm từ cây gai dầu?

Cây gai dầu đã được sử dụng từ năm 770 sau Công nguyên. Kể từ đó, nó đã được sử dụng để làm mọi thứ, từ dây thừng đến quần áo, giấy. Là một trong những loại sợi bền nhất trên trái đất, cây gai dầu được sử dụng rộng rãi trong suốt nhiều thế kỉ và xuất hiện thưa thớt dần kể từ khi các đạo luật hà khắc ra đời, hình sựu hoá việc sở hữu, trồng, sản xuất và chế biến gai dầu. Hiện tại, nhiều quốc gia đã hợp pháp hoá gai dầu, việc mà chúng ta cần làm là nâng cao nhận thức của người dùng về những giá trị mà cây gai dầu có thể mang lại. 

 

Cây gai dầu công nghiệp

Cây gai dầu công nghiệp được trồng để lấy sợi và nguyên liệu để tạo ra một số lượng lớn các sản phẩm thương mại và công nghiệp. Các sản phảm làm từ gai dầu có thể kể đến như:

 • Dây: dây bện, dây leo núi, dây buồm, đồ trang sức
 • Chất dẻo: chai nước, nhựa được sử dụng trong xây dựng ô tô và thuyền
 • Giấy: giấy mỹ thuật, giấy in
 • Vật liệu xây dựng: tấm lợp, ván sàn, thạch cao, nhựa phân hủy sinh học, sơn và vật liệu cách nhiệt
 • Nhiên liệu sinh học, được sử dụng trong ô tô thay cho dầu thông thường
 • Hàng tiêu dùng: kính râm, ốp lưng, ví, túi tote, bút, bột giặt, đồ nội th
 • Mỹ phẩm: sữa dưỡng thể, son dưỡng môi, dầu gội và dầu xả, sữa tắm, xà phòng, sữa rửa mặt, kem chống nắng
 • Sản xuất ô tô: vật liệu tổng hợp và nhựa gai dầu có thể được sử dụng trong các bộ phận khác nhau của cấu trúc ô tô, chẳng hạn như bảng điều khiển, bọc khuôn thân xe
 • Sản phẩm vật nuôi: bộ đồ giường, vòng cổ chó và dây xích

 

Sợi gai dầu trong quần áo và dệt may

Sợi gai dầu rất phổ biến trong việc tạo ra hàng dệt may và quần áo nhờ các đặc tính ưu việt như:

 • Bền hơn hầu hết các sợi làm từ các loại cây khác 
 • Bông, xốp, thoáng khí
 • Thân thiện với môi trường và bền vững: cần ít nước hơn 50% để trồng bông và không cần sử dụng thuốc trừ sâu

 

Nhiều loại quần áo và các mặt hàng dệt may khác được làm từ sợi gai dầu bao gồm: quần jean, áo sơ mi, đôi giày, áo khoác, quần yoga, mũ, vớ, dép tông, thắt lưng, tấm, khăn tắm, rèm cửa, khăn trải bàn, chăn…

 

Cây gai dầu trong thực phẩm

Cây gai dầu cũng được trồng để sử dụng trong các sản phẩm thực phẩm. Thông thường, hạt và dầu được thêm vào thực phẩm như một chất bổ sung có lợi cho sức khỏe.

 

Hạt gai dầu được coi là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời của axit béo và protein, thường được thêm vào như một chất bổ sung cho các bữa ăn khác như ngũ cốc ăn sáng và sinh tố, nước xốt salad, bánh mì, bánh nướng, v.v. Các sản phẩm thực phẩm khác làm từ hạt gai dầu và dầu hạt gai dầu bao gồm: bột protein cây gai dầu, thanh năng lượng, Veggie Burgers, yến mạch cán nhỏ, nước chấm và nước sốt, sữa hạt gai dầu, bột gai dầu, trà, cà phê và các loại đồ uống từ gai dầu khác.

 

Cải tạo đất

Cây gai dầu có thể là một giải pháp tự nhiên để khử độc và cải tạo đất. Các loại cây trồng thông thường (như ngô và lúa mì) làm cạn kiệt dinh dưỡng của đất, khiến đất bị khô và xói mòn. Rễ cây gai dầu ăn sâu giúp ổn định cấu trúc đất. Ngoài ra, vì cây gai dầu phát triển nhanh chóng (cao 180-500 cm chỉ trong 110 ngày), chúng cung cấp bóng mát tự nhiên giúp tiêu diệt cỏ dại. Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết của thuốc diệt cỏ tốn kém và độc hại.

 

Trong bất kỳ vùng đất bị ô nhiễm nào, cây gai dầu cũng tích cực hấp thụ các chất gây ô nhiễm kim loại nặng từ đất, dần dần làm sạch trái đất.

 

Dọn dẹp Tràn dầu:  Xử lý sinh học

Lõi của cây gai dầu đã được phát hiện là chất mang vi sinh vật để xử lý sinh học. Xử lý sinh học mô tả một quá trình trong đó một số vi sinh vật, chẳng hạn như những vi sinh vật được tìm thấy trong cây gai dầu, phân hủy dầu bằng cách ăn hết dầu.

 

Sau khi được chuyển hóa, các chất thu được có thể được giải phóng trở lại vào nước hoặc đất mà không có độc tố.

 

Để xóa hồ sơ tội phạm của bạn về tội tàng trữ cần sa đơn giản hoặc bất kỳ cáo buộc hình sự nào khác, hãy gọi số miễn phí 1-888-808-3628 hoặc tìm hiểu thêm tại Pardon Partners. Nó dễ dàng hơn bạn nghĩ.

 

Để được tư vấn và hỗ trợ pháp lý về vấn đề liên quan đến cần sa, hãy liên hệ với chuyên gia luật cần sa ưa thích của chúng tôi,  Harrison Jordan Law.

 

Nguồn: https://www.legalline.ca/

_____________________

Hempsapa cung cấp các giải pháp về sức khoẻ từ gai dầu, bao gồm tinh dầu, viên nang, mỹ phẩm, hạt gai dầu,… Các sản phẩm của HempSapa được chiết xuất 100% từ cây gai dầu tự nhiên, sử dụng công nghệ Công nghệ CO2 siêu tới hạn (Super Critical Fluid) – SCF, giàu CBD, các tecpen, flavonoid và các cannabinoid tự nhiên khác (như CBC, CBN, CBG, Caryophyllene oxide). Để được tư vấn về sản phẩm và mua hàng, bạn có thể liên hệ: 

https://www.facebook.com/hempsapacom

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

10.6
# Cây Gai Dầu

Cây gai dầu cho thấy tiềm năng thay thế sợi bền vững

Cây gai dầu đã là nguồn cung cấp nguyên liệu, sợi và hàng dệt trong nhiều thiên niên kỷ. Giờ đây, một dự án do EU tài trợ đã sử dụng các phương pháp tiếp cận bộ gen tiên tiến để thúc đẩy sản xuất cây gai dầu, cải thiện chất lượng và nâng cao hiểu […]

Đọc thêm
# Cannabidiol CBD

[Nhân chứng] CBD hỗ trợ điều trị bệnh nhược cơ

Chúng tôi nhận được email từ một bệnh nhân bị nhược cơ (MG) kể về hành trình điều trị bệnh của mình.    Bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh nhược cơ vào năm 2001 với các triệu chứng sụp mí mắt, nói lắp, khó nuốt và cử động cơ mặt không linh hoạt. Kể từ […]

Đọc thêm
# Cây Gai Dầu

Hàn Quốc, Nhật Bản cho phép phân phối các sản phẩm “màng phim phân huỷ nhanh” có chứa CBD

Một công ty chuyên sản xuất các sản phẩm dược phẩm Hàn Quốc cho biết, họ sẽ hợp tác với một công ty Nhật Bản để hoàn thành việc phát triển “màng phim phân huỷ nhanh” có chứa CBD.   CTC Bio, có trụ sở tại tỉnh Gyeonggi-do, Hàn Quốc vừa hoàn thành việc kí […]

Đọc thêm
Chat Messenger