Phương Thức Sử Dụng Dầu Cần Sa (Liều Lượng)

12079142_1520462858244306_1341154015787052910_n

 

PHƯƠNG PHÁP SỬ DỤNG DẦU CẦN SA CỦA RICK SIMPSON

“Cần phải bắt đầu với một liều lượng thấp, khoảng nửa hạt gạo kích thước nhỏ. Tuy dầu cần sa không độc hại, nhưng liều lượng thấp luôn tốt hơn cho người bắt đầu sử dụng. Ban đầu chỉ cần dùng liều lượng này 3 lần một ngày, tức là 8 tiếng/lần, sau đó tăng dần liều lượng lên gấp đôi sau mỗi 4 ngày. Bằng cách này, cơ thể của bệnh nhân sẽ dần quen với thuốc và có thể chịu được liều lượng lớn hơn. Nếu bệnh nhân nói rằng trong người không cảm thấy có sự thay đổi hoặc chỉ cảm thấy sự thay đổi nhẹ thì đây là dấu hiệu tốt.

Bạn không bao giờ biết chắc chắn cơ thể của bệnh nhân sẽ phản ứng như thế nào, vì thế cần phải bắt đầu với một liều lượng rất nhỏ, sau đó tăng dần liều lượng lên gấp đôi sau mỗi bốn ngày cho tới khi bệnh nhân có thể hấp thụ một gram dầu cần sa mỗi ngày, tức là 1/3 gram mỗi 8 tiếng. Những bệnh nhân gặp phải khó khăn khi sử dụng dầu cần sa có thể sẽ cần nhiều thời gian hơn để đạt mức 1 gram/ngày. Nhưng để có được kết quả tốt nhất, bệnh nhân nên tăng liều lượng lên nhanh nhất có thể”.

Đây là lời khuyên của Rick cho bệnh nhân sử dụng dầu cần sa để chữa bệnh, nếu cơ thể bệnh nhân hợp với thuốc và theo kịp phác đồ này thì chỉ sau 3 tuần họ có thể ăn được 1/3 gram mỗi 8 tiếng (tức là khoảng 1 gram/ngày). Rất nhiều bệnh nhân đã làm được điều này, nhưng thông thường thì hầu hết bệnh nhân phải cần tới từ 4-5 tuần trước khi họ có thể ăn được 1 gram dầu cần sa mỗi ngày. Sau đó họ có thể giữ nguyên liều lượng 1 gram/ngày cho tới khi khỏi hẳn bệnh hoặc cho tới khi tình trạng bệnh đã ở trong tầm kiểm soát.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm làm RSO

Rick thường lưu giữ dầu cần sa trong xi-lanh nhựa không có mũi kim và có nắp nhựa để bệnh nhân có thể mở ra mỗi lần sử dụng rồi đóng lại để tránh những yếu tố bên ngoài môi trường có thể làm hư hại chất lượng dầu cần sa.

Để cho mọi người có thể dễ dàng hình dung liều lượng khi bắt đầu sử dụng dầu cần sa, Rick đã so sánh liều lượng này tương tự với 1 hạt gạo kích thước nhỏ dài cỡ khoảng 0,3 cm, tương tự liều lượng này có thể so sánh với 1/4 giọt nước. Trong một vài trường hợp, những bệnh nhân có thể trạng khó thích nghi với dầu cần sa có thể bắt đầu với liều lượng nhỏ hơn nữa nếu cần thiết.

Liều lượng này cần phải được ăn đều đặn 3 lần/ngày: Vào buổi sáng sớm, đầu giờ chiều và khoảng 1 tiếng trước khi bệnh nhân đi ngủ. Tất cả những gì bệnh nhân cần phải làm là ép 1 lượng nhỏ bằng nửa hạt gạo dầu cần sa từ trong xi-lanh ra và ăn trực tiếp qua đường miệng. Chúng ta đang nói đến một liều lượng rất nhỏ và mặc dù liều lượng này không gây độc hại cho bệnh nhân nhưng do bản chất của vị thuốc đầy tiềm năng này mà chúng ta cần phải sử dụng với sự cẩn trọng.

Sau bốn ngày sử dụng với liều lượng này, bệnh nhân cần tăng gấp đôi liều lượng, tức là bằng một hạt gạo kích thước nhỏ dài cỡ khoảng 0,3 cm. Và, bốn ngày sau, bệnh nhân lại cần tăng gấp đôi liều lượng lên… Cần phải tăng gấp đôi liều lượng sau mỗi bốn ngày sử dụng cho tới khi đạt mức liều lượng bằng 16 hạt gạo mỗi lần ăn. Liều lượng này tương đương với một phần ba của một gram mỗi lần ăn, tức là khoảng một gram mỗi ngày.

Một ml chỉ nặng hơn một gram một chút, do đó bệnh nhân có thể sử dụng đơn vị đo lường ml để xác định liều lượng nếu cần thiết. Một số bệnh nhân không có khả năng tăng liều lượng theo đúng công thức của Rick nhưng Rick khuyến khích họ tăng liều lượng nhanh nhất có thể vì dầu cần sa có thể làm dịu những đau đớn do bệnh tật gây ra. Ngoài ra cũng có nhiều bệnh nhân có khả năng hấp thụ dầu cần sa nhanh hơn công thức của Rick và họ hoàn toàn thoải mái khi tăng liều lượng nhanh hơn bình thường, điều này có nghĩa là họ sẽ sớm khỏi bệnh hơn.

Trong thực tế, Rick cho rằng bệnh nhân cần phải cảm thấy cơ thể có khả năng chịu được thuốc trước khi tăng liều lượng. Nhưng Rick vẫn nghĩ rằng bệnh nhân cần phải tuân thủ đúng công thức ở trên để có thể đạt được kết quả mong muốn khi chữa trị bệnh với dầu cần sa.

Bởi vì dầu cần sa rất an toàn nên công thức ở trên đã không tính toán liều lượng chính xác, nhưng nếu bệnh nhân cần một thước đo liều lượng cụ thể thì hãy bắt đầu với 0,01gram (10 mg) hoặc nhỏ hơn 3 lần một ngày trong 4 ngày đầu tiên. Sau đó, nếu có thể, tăng gấp đôi liều lượng lên 0,02gram (20 mg) trong bốn ngày tiếp theo, sau đó tăng lên 0,04ggram (40 mg) trong bốn ngày, tiếp theo là 0,08 g (80mg) trong 4 ngày, 0,16gram (160 mg) trong 4 ngày, và cuối cùng là 0,32 g (320 mg). Đây là thời gian biểu và liều lượng hiệu quả nhất đối với bệnh nhân có khả năng hấp thụ tốt dầu cần sa.

Khi bạn sử dụng hoa cần sa chất lượng cao trội indica để chiết xuất dầu cần sa, sản phẩm thu được có khả năng làm dịu rất cao. Khả năng làm dịu nổi bật chính là đặc điểm của dầu cần sa thật mà Rick sử dụng. Bệnh nhân sau khi sử dụng sẽ cảm thấy buồn ngủ và sau khi ngủ họ sẽ tỉnh dậy. Một số người có thể sẽ cảm thấy hơi mệt mỏi lúc đầu nhưng mọi chuyện sẽ ổn, và thông thường bệnh nhân sẽ tỉnh dậy sau khi ngủ khoảng một giờ, cảm giác buồn ngủ cũng biến mất.

Nếu dầu cần sa được chiết xuất từ giống cần sa trội sativa thì bệnh nhân sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng cùng cảm giác hưng phấn chứ họ không hề cảm thấy buồn ngủ, điều này rất bất lợi cho những bệnh nhân ung bởi vì giống cần sa trội sativa không có khả năng làm dịu như những giống cần sa trội indica. Không phải ai cũng thích cảm giác hưng phấn, và cảm giác mệt mỏi thái quá cũng không phải là cảm giác mà bệnh nhân ưa thích. Nhưng trong những trường hợp mà tính mạng của bệnh nhân bị đe dọa thì việc đưa cho họ một liều lượng lớn dầu cần sa có thể sẽ là cách duy nhất giúp họ tránh được cái chết.

Quan trọng nhất là đưa thuốc cho bệnh nhân ba lần mỗi ngày. Bệnh nhân có thể để thuốc lên ngón tay và sau đó quét lên răng. Sau đó, họ có thể uống một ly nước lạnh hoặc uống một ly trà và nuốt tất cả vào bụng, họ sẽ nhận thấy cách dùng này khá dễ dàng. Một vài giống cần sa sẽ khi được sử dụng để chiết xuất sẽ cho ra vị khó chịu trong dầu cần sa, nhưng điều này có thể được xử lý dễ dàng. Đơn giản nhất là đưa cho bệnh nhân liều lượng cần thiết trên một mẩu bánh mỳ nhỏ, cuộn tròn lại và đưa vào miệng bệnh nhân, sau đó đưa cho họ một ly nước để nuốt trọn mẩu bánh mỳ. Cách làm tương tự cũng có thể được thực hiện với một mẩu chuối hoặc với các loại hoa quả khác. Cách làm này sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng hấp thụ dầu cần sa.

Thể trạng của mỗi người đều khác nhau và khả năng hấp thụ thuốc cũng biến đổi ít nhiều từ người này qua người khác, cần phải chắc chắn rằng bệnh nhân cảm thấy thoải mái với liều lượng sử dụng. Trong nhiều trường hợp cấp bách, bệnh nhân cần phải ăn dầu cần sa nhanh nhất có thể để có cơ hội sống sót cao hơn. Như tôi đã nói nhiều lần, mặc dù dầu cần sa không có hại, nhưng nếu sử dụng quá nhiều thì bệnh nhân thường sẽ cảm thấy khó chịu. Do đó, cần phải nâng liều lượng lên từ từ, bằng cách này cơ thể họ sẽ thích nghi dần và họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Và, tôi cũng muốn nói thêm rằng, khi tình hình bệnh tật diễn biến trầm trọng thì cần phải chữa trị với liều lượng lớn hơn. Nếu tính mạng của bệnh nhân đang bị đe dọa thì bệnh nhân cần phải sử dụng một liều lượng lớn nhất có thể trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể.

Tiêu chuẩn của việc chữa trị với dầu cần sa là khôi phục lại thể trạng ban đầu của bệnh nhân với 60 gram dầu cần sa chất lượng cao trong thời gian 3 tháng. Đối với những bệnh nhân đã từng trải qua hóa trị và xạ trị thì cần phải ăn từ 120 tới 180 gram dầu cần sa sớm nhất có thể và trong thời gian nhanh nhất có thể. Thông thường, 60 gram dầu cần sa chất lượng cao có thể chữa trị dứt điểm một căn bệnh ung thư nghiêm trọng, nhưng đối với những bệnh nhân đã từng bị tổn hại bởi hệ thống y tế, liều lượng lớn hơn là cần thiết để phòng ngừa bệnh ung thư có thể tái phát và hàn gắn lại những tổn hại do hóa trị và xạ trị để lại.

Một khi bệnh nhân đã khỏi bệnh, họ có thể tiếp tục ăn liều lượng 1 hoặc 2 gram mỗi tháng hoặc nhiều hơn nếu bệnh nhân muốn; từ góc nhìn của chúng tôi, nhiều hơn sẽ tốt hơn. Đừng bỏ quãng sự duy trì việc ăn dầu cần sa, điều này rất quan trọng để giữ gìn một trạng thái sức khỏe tốt. Một gram mỗi tháng hoặc một giọt dầu cần sa mỗi tối sau giờ làm việc không có vẻ gì là nhiều cả, nhưng theo Rick, như thế là đủ để giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

Cũng cần phải nói thêm rằng, Rick muốn bệnh nhân sử dụng những thức ăn tự nhiên khác như hạt táo và nước ép từ cây lúa mì. Theo kinh nghiệm của tôi thì bệnh nhân có thể ăn hạt của cây gai dầu hoặc hạt cần sa, bởi vì dầu trong thành phần dinh dưỡng của hạt cây gai dầu có Omega-6 Fatty Acids & Omega-3 Fatty Acids, các amino axit, cùng nhiều khoáng chất…

Rick cũng cho rằng bệnh nhân nên thử làm cho pH của cơ thể tăng lên nhanh nhất có thể bằng cách uống nước dưa hấu hoặc nước chanh… Rick nói rằng đây là một trong những điều hết sức quan trọng có thể giúp bệnh nhân trong khoảng thời gian điều trị.

Bệnh nhân cũng nên ăn nhiều rau, củ quả hơn và nên ăn bớt thịt đi, đặc biệt là thịt đã qua chế biến, bởi vì chúng chứa nhiều độc tố hơn. Rick tin chắc rằng bệnh nhân cần mua một máy xay sinh tố (máy ép trái cây) và bệnh nhân cần sử dụng vitamin C (có thể tìm thấy trong nước cam, nước chanh, nước bưởi…), vitamin C giúp ích cho bệnh nhân rất nhiều trong quá trình điều trị với dầu cần sa.

Trên đây là toàn bộ công thức của Rick Simpson và cái tên Rick Simpson sẽ còn được nhớ đến mãi mãi về sau. Công thức này của Rick chắc chắn là một trong những phát hiện quan trọng nhất mọi thời đại, đây không phải là lời nói quá bởi vì những lợi ích thực tế mà Rick đã mang lại cho chúng ta. Nếu bạn muốn xem kết quả trực tiếp, chỉ cần thử phương pháp của Rick trên một trường hợp cụ thể.

Chúng tôi đã từng bị chỉ trích vì gọi dầu cần sa là “thuốc chữa bách bệnh”, nhưng bạn có thể dùng tên gọi gì cho một loại thuốc có thể chữa trị rất nhiều chứng bệnh hiểm nghèo khác nhau? Một vài người nghĩ rằng cụm từ “thuốc chữa bách bệnh” bao gồm cả việc giúp con người trường sinh bất lão nhưng đây không phải là ý định của Rick khi sử dụng cụm từ này. Mặc dù đúng là dầu cần sa có thể kéo dài tuổi thọ của bạn và bạn có thể sống khỏe mạnh hơn khi sử dụng đều đặn dầu cần sa, nhưng đừng nghĩ rằng đây là thuốc trường sinh bất lão.

TÌNH TRẠNG PHÁP LÝ CỦA DẦU CẦN SA

Loại dầu cần sa này vẫn còn chưa được hợp pháp hóa tại hầu hết các nước trên thế giới, và rất khó để có thể nói chính xác chuyện này sẽ còn kéo dài bao nhiêu năm nữa trước khi tất cả mọi người đều có thể sử dụng hợp pháp loại dầu này.

Mỗi năm, Việt Nam có khoảng 110.000 trường hợp mắc ung thư mới và hơn 73% trong số đó tử vong – là một trong những nước có tỷ lệ tử vong do ung thư cao nhất trên thế giới. Đây là báo cáo của Bệnh viện Bạch Mai năm 2014. Cây cần sa mặc dù đã được hợp pháp hóa ở nhiều tiểu bang của Mỹ, Tiệp Khắc, Ecuador, Jamaica, Mexico, Cannada, Tây Ba Nha, Bồ Đào Nha, Uruguay, Hà Lan, Argentina, Ấn Độ, Bắc Triều Tiên… nhưng vẫn còn bị phần lớn người dân Việt Nam coi là chất ma túy độc hại.

Để có thể hợp pháp hóa cần sa và đưa dầu cần sa vào chữa trị bệnh ung thư là một bài toán khó. Trong lúc chờ đợi được hợp pháp hóa cần sa (sẽ kéo dài nhiều năm), những bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư mà tính mạng của họ đang bị đe dọa sẽ phải tự cứu lấy mình trước khi chờ đợi một bộ luật mới của chính phủ. Chính Rick Simpson cũng đã tự trồng lấy cây cần sa để chữa bệnh cho bản thân ông và những người khác bất chấp luật pháp của nước Cannada (lúc bấy giờ còn chưa hợp pháp hóa cần sa).

Đừng nghĩ rằng khi bạn sử dụng dầu cần sa là bạn không thể bị nhiễm virrus. Bạn vẫn có thể bị virrus cúm tấn công và mắc bệnh cảm cúm, nhưng ảnh hưởng có thể được giảm bớt đi và bạn sẽ khỏe lại nhanh hơn rất nhiều. Trong trường hợp xuất hiện dịch bệnh lớn, nếu bạn ăn hoặc đã đang ăn dầu cần sa thì cơ hội sống sót của bạn sẽ được tăng lên gấp nhiều lần” – Trích lời của Jindrich Bayer từ cuốn sách: Phoenix Tears: Câu Chuyện Của Rick Simpson.

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  Phong van bac si Ondrej Slama chuyen khoa ung buou va cham soc giam nhe ve tiem nang su dung can sa y te trong dieu tri ung thu
  # Bài dịch

  Phỏng vấn bác sĩ Ondřej Sláma chuyên khoa ung bướu và chăm sóc giảm nhẹ về tiềm năng sử dụng cần sa y tế trong điều trị ung thư

  Bác sĩ Ondřej Sláma là trưởng khoa cấp cứu chăm sóc giảm nhẹ tại viện ung bướu Masarykov – cơ sở lớn nhất điều trị ung thư tại Cộng hòa Séc. Ông thường sử dụng cần sa trị liệu trong quá trình chăm sóc những bệnh nhân mắc bệnh nan y. Ông là một trong những người tiên phong việc ứng dụng cần sa trong điều trị giảm đau và điều trị ung thư tại Cộng hoà Séc.

  Đọc thêm
  nhan-chung-benh-nhan-ung-thu-thuc-quan-giai-doan-4-duoc-dieu-tri-bang-can-sa-y-te
  # Cần Sa Y Tế

  (Nhân chứng) Bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn 4 được điều trị bang cần sa y tế

  Thực quản là phần trên của ống tiêu hóa, giúp chuyển thức ăn từ miệng xuống dạ dày. Về mặt giải phẫu, thực quản được chia làm 3 đoạn: Thực quản 1/3 trên kéo dài từ miệng tới chỗ phân chia khí quản (ngang tĩnh mạch đơn), thực quản 1/3 giữa từ dưới chỗ phân […]

  Đọc thêm
  nhan-chung-dung-can-sa-y-te-cho-benh-nhan-nhiem-trung-phoi-bien-chung-cua-benh-ung-thu
  # Cần Sa Y Tế

  (Nhân chứng) Hiệu quả điều trị của cần sa y tế trên bệnh nhân ung thư vú giai đoạn 4

  Theo thống kê trên trang Globocan vào năm 2020, có hơn 2 triệu ca ung thư vú được phát hiện mỗi năm ở cả 2 giới, chiếm đến 11.7% tổng số các loại bệnh ung thư. Điều đáng lo ngại là con số này đang tăng theo từng năm với xu hướng trẻ hoá đối tượng mắc […]

  Đọc thêm
  Chat Messenger