Thử nghiệm lâm sàng: Lợi ích tiềm năng của cần sa đối với trẻ mắc chứng tự kỷ

Thử nghiệm lâm sàng Lợi ích tiềm năng của cần sa đối với trẻ mắc chứng tự kỷ

Một thử nghiệm lâm sàng mới đã cho thấy những dấu hiệu khả quan đối với việc sử dụng chiết xuất cần sa cho trẻ mắc chứng tự kỷ.

Thử nghiệm lâm sàng này, kết quả được công bố trên tạp chí Molecular Autism, nhằm đánh giá tác động của “chiết xuất cần sa toàn phần” chứa cả CBD và THC với tỷ lệ 20:1 và giả dược cho một nhóm trẻ mắc chứng tự kỷ.

Trong 12 tuần, 150 người tham gia đã được hướng dẫn sử dụng chiết xuất hoặc giả dược, sau đó tạm ngưng sử dụng hoàn toàn trong 4 tuần và thay đổi mức nồng độ trong 12 tuần nữa để đánh giá khả năng dung nạp.

Trong kết luận của mình, nhóm nghiên cứu người Israel nói rằng họ đã “lần đầu tiên chứng minh trong một thử nghiệm có đối chứng với giả dược rằng điều trị với cannabinoid có khả năng làm giảm các hành vi gây rối liên quan đến [chứng rối loạn phổ tự kỷ], với khả năng dung nạp có thể chấp nhận”, theo NORML.

“Điều này đặc biệt quan trọng với nhiều người mắc [chứng rối loạn phổ tự kỷ], người bị thừa cân, khi điều trị với cannabinoid được cho là có khả năng làm giảm cân nặng trái ngược với sự tăng cân đáng kể khi sử dụng thuốc chống loạn thần. Những kết quả này cho thấy rằng các loại cannabinoid nên được nghiên cứu nhiều hơn trong [chứng rối loạn phổ tự kỷ]. 

“Hành vi gây rối trên thang đo CGI-I [Clinical Global Impression-Improvement] đã được cải thiện rất đáng kể (49% đối với người sử dụng chiết xuất toàn phần so với 21% ở nhóm sử dụng giả dược), được trích từ NORML. “ SRS trung vị [Thang đo mức độ đáp ứng xã hội], tổng điểm (kết quả phụ) cải thiện 14,9 điểm đối với nhóm sử dụng chiết xuất toàn phần so với 3,6 điểm ở nhóm giả dược”.

Dịch giả: Thiên Minh

Nguồn: Hightimes – Results of Clinical Trial Show Potential Benefits of Cannabis For Children With Autism

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

chuong-trinh-ho-tro-nghien-cuu-cho-gai-dau-tai-pennsylvania
# BÀI DỊCH

Chương trình hỗ trợ nghiên cứu cho gai dầu tại Pennsylvania

Ba dự án liên quan đến cây gai dầu đã được chấp thuận trong “Khoản tài trợ cho ngành cây trồng” tại Pennsylvania. Các khoản tài trợ đã được cấp cho các loại cây trồng đặc biệt với ưu tiên cao nhưng không đủ điều kiện nhận được tài trợ từ Liên bang Hoa Kỳ. […]

Đọc thêm
hieu-qua-cua-cac-san-pham-tu-can-sa-so-voi-nhan-cong-bo
# BÀI DỊCH

Hiệu quả của các sản phẩm từ cần sa so với nhãn công bố

Một nghiên cứu về hiệu quả của các sản phẩm từ cần sa MedPharm – một công ty về cần sa y tế tại Hoa Kỳ đã được trao một khoản tài trợ nghiên cứu để đánh giá về hiệu quả của cần sa trên các nhãn được công bố. Cuộc nghiên cứu kéo dài […]

Đọc thêm
covid-va-xu-huong-su-dung-can-sa-y-te-tai-hoa-ky
# BÀI DỊCH

COVID và Xu hướng sử dụng cần sa y tế tại Hoa Kỳ

Một báo cáo mới cho thấy lý do chính khiến người Mỹ quan tâm đến việc sử dụng cần sa y tế trong năm 2020 – một năm đáng quên cho chính quốc gia này. Báo cáo này dựa trên các chi tiết được cung cấp bởi Veriheal, nơi có cơ sở dữ liệu của […]

Đọc thêm
Chat Messenger