Cần sa – điều kì diệu đã cứu vớt một cuộc đời khỏi Ung thư phổi giai đoạn cuối

Đôi khi, cho dù với một lối sống lành mạnh, ung thư vẫn lén lút tìm đến chúng ta như tên trộm trong đêm tối, đánh cắp sức khỏe, thời gian và niềm vui của chúng ta. Nhưng chẩn đoán ung thư phổi giai đoạn 4 ấy không chỉ là một sự ngạc nhiên, mà đối với người phụ nữ Australia này – nó còn là một cú sốc lớn. Trong đời, bà chưa từng một ngày hút thuốc lá. Với chẩn đoán chỉ còn sống thêm được 6 tháng, bà đã cầu nguyện một điều kì diệu. Và rồi cần sa xuất hiện.

Không một cảnh báo, không một lựa chọn

cannabis cures terminal stage iv lung cancer ornament

Photo credit

Sharon Kelly 54 tuổi đang có một cuộc sống lành mạnh, hạnh phúc, bà đã nghĩ như vậy. Một ngày Thứ 6 Tháng 12 năm 2013, bà đã có một buổi massage, rồi ít hôm sau, bà cảm thấy một cơn đau nhẹ trong lồng ngực. Ban đầu, bà cho rằng nguyên nhân là từ buổi massage ấy; nhưng vài ngày sau nữa, mối lo lớn dần lên và bà đã phải đến bệnh viện cấp cứu. Sau khi chụp X quang, bác sĩ bước vào và nói:

Tôi rất tiếc.

Bác sĩ hỏi xem Sharon có bao giờ hút thuốc lá không.

Gì cơ? Không. Không bao giờ cả!

Ánh mắt của bác sĩ đã thay cho lời nói. Thời điểm đó là một tuần trước Giáng Sinh.

Ung thư phổi, bản chẩn đoán nghiệt ngã

cannabis cures terminal stage iv lung cancer no hope

Photo credit

Các phim chụp/quét sau đó xác nhận có một khối u trong ngực bà. Các nỗ lực sinh thiết khối u từ vùng lưng đã làm cho tình hình thêm tồi tệ, khiến phổi của bà bị xẹp một phần.

Phim chụp cắt lớp đã mở ra trọn vẹn tấm bi kịch. Sharon có một khối u 5cm trong phổi, cũng như 3 hạch bạch huyết nhiễm ung thư và 1 khối u nhỏ trên xương đòn. Ung thư đã lan đến màng phổi, và bà còn bị tích tụ dịch quanh tim.

Với kích thước và mức độ lây lan của ung thư, cuối cùng bà đã bị chẩn đoán ung thư phổi giai đoạn 4 vào ngày 17/11/2014. Các bác sĩ thông báo bà chỉ còn sống được 6-9 tháng, và xạ trị không phải là một lựa chọn tốt. Họ có thể áp dụng hóa trị cho bà, nhưng điều đó chỉ kéo dài cuộc sống của bà thêm tối đa vài tháng; và những ngày còn lại trong đời, bà sẽ không khi nào thoát khỏi những phản ứng phụ kinh hoàng của hóa trị.

Kẻ sát nhân hàng đầu

cannabis cures terminal stage iv lung cancer hero

Photo credit

Về mức độ gây chết người, ung thư phổi dễ dàng chiếm vị trí quán quân. Nó là loại ung thư gây chết người cao nhất tại nước Mỹ. Loại thuốc điều trị duy nhất các bác sĩ có thể kê đơn là Tarceva. Bệnh ung thư của Sharon cho thấy một đột biến thụ thể của yếu tố tăng trưởng thượng bì (EGFR), có nghĩa là diễn tiến của căn bệnh có thể chậm lại nhờ vào loại thuốc này; tuy nhiên, không thể hi vọng bệnh sẽ thuyên giảm, miễn bàn đến chuyện khỏi hoàn toàn.

Một lời đáp cho những nguyện cầu

cannabis cures terminal stage iv lung cancer badge

Photo credit

Sharon và chồng đã gần như từ bỏ mọi hi vọng. Họ biết rằng khi các bác sĩ đã buông xuôi thì không còn lại gì nữa, nhưng con gái họ không hoàn toàn tin là vậy. Cô bảo bố mẹ tìm kiếm thông tin trên mạng về điều trị ung thư bằng cần sa. Thời điểm đó, cần sa y tế vẫn còn bất hợp pháp tại Australia.

Những câu chuyện và những nghiên cứu đã khiến họ ngỡ ngàng. Và trong tháng 2, chỉ sau 5 ngày bắt đầu dùng Tarceva để cố kéo dài thêm chút thời gian, Sharon đã bắt đầu ép lá cần sa tươi làm đồ uống. Ngày tiếp theo, chồng bà tự làm được mẻ dầu cần sa đầu tiên, và họ bắt đầu trở lại cuộc chiến đấu.

Một cách áp dụng khác

cannabis cures terminal stage iv lung cancer suppositories

Photo credit

Chỉ một liều cần sa là đủ để Sharon phải đắn đo về quyết định này của mình. Các hiệu ứng tác động lên tâm trí của THC, dù ở liều nhỏ nhất, cũng mạnh hơn những gì bà đã chuẩn bị để trải qua. Bà vẫn duy trì, cố gắng tăng liều lượng đồng thời không để cho những hiệu ứng tác động lên tâm trí ấy ngăn trở cuộc điều trị.

Vào tháng 4 năm 2014, sau khi chồng bà làm được mẻ dầu thứ hai, họ đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ một nhà hoạt động giàu kinh nghiệm, và được khuyên sử dụng kết hợp ăn dầu cần sa với “một đường hấp thu khác” – Thay vì qua đường miệng có thể sẽ hữu ích. Họ đã tự làm thuốc đạn cần sa và sử dụng chúng qua đường hậu môn. Phương pháp thuốc đạn này đã công hiệu! Bà vẫn dùng liều đầy đủ, và không hề bị phê quá mức.

Một phương thuốc – một điều kì diệu

cannabis cures terminal stage iv lung cancer before after

Photo credit

Sharon đã sử dụng thuốc đạn cần sa theo một phác đồ nghiêm ngặt, và thấy được rõ các tác dụng. Tuy nhiên, phải đến Thứ 4 ngày 3/9/2014, một kết quả chụp cắt lớp mới cho thấy cần sa đã mang lại hiệu quả đến chừng nào.

Kết quả ra sao?

Phản ứng trao đổi chất hoàn chỉnh. Mô sẹo không tăng hấp thu FDG tại thùy trái phía trên tương ứng với vị trí khối u ác tính hấp thu FDG nguyên phát lúc trước. NO CANCER!

Nói một cách ngắn gọn: KHÔNG CÒN UNG THƯ!

Những chia sẻ từ chính nhân chứng

cannabis cures terminal stage iv lung cancer testimonial

Photo credit

Sau đây là một video đã được Sharon đăng tải lên YouTube 2 tháng sau sự lành bệnh thần kì của bà. Các bạn có thể lắng nghe và thấy những giọt nước mắt khi bà kể về chuyện cần sa đã cứu cuộc đời mình như thế nào. Bà tiếp tục sử dụng dầu để duy trì sức khỏe, và hi vọng rằng thông điệp của mình sẽ đến được với những người khác.

Vợ chồng Sharon là những tín đồ Cơ-đốc sùng đạo. Trong những lúc khốn cùng, bà đã tìm đến Chúa, và Ngài đã đáp lại thông qua cần sa. Bà cầu nguyện cho những người khác cũng sẽ tìm thấy thông điệp của Ngài và được chữa lành nhờ vào sức mạnh của cần sa.

Cần sa đã đáp lại những nguyện cầu của bạn? Hãy chia sẻ những chứng thực của mình trên mạng xã hội hoặc tại phần bình luận phía dưới.

Nguồn: Herb.co

Dịch giả: DMT

Xem thêm: Câu chuyện cần sa y tế điều trị ung thư

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  Phong van bac si Ondrej Slama chuyen khoa ung buou va cham soc giam nhe ve tiem nang su dung can sa y te trong dieu tri ung thu
  # Bài dịch

  Phỏng vấn bác sĩ Ondřej Sláma chuyên khoa ung bướu và chăm sóc giảm nhẹ về tiềm năng sử dụng cần sa y tế trong điều trị ung thư

  Bác sĩ Ondřej Sláma là trưởng khoa cấp cứu chăm sóc giảm nhẹ tại viện ung bướu Masarykov – cơ sở lớn nhất điều trị ung thư tại Cộng hòa Séc. Ông thường sử dụng cần sa trị liệu trong quá trình chăm sóc những bệnh nhân mắc bệnh nan y. Ông là một trong những người tiên phong việc ứng dụng cần sa trong điều trị giảm đau và điều trị ung thư tại Cộng hoà Séc.

  Đọc thêm
  nhan-chung-benh-nhan-ung-thu-thuc-quan-giai-doan-4-duoc-dieu-tri-bang-can-sa-y-te
  # Cần Sa Y Tế

  (Nhân chứng) Bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn 4 được điều trị bang cần sa y tế

  Thực quản là phần trên của ống tiêu hóa, giúp chuyển thức ăn từ miệng xuống dạ dày. Về mặt giải phẫu, thực quản được chia làm 3 đoạn: Thực quản 1/3 trên kéo dài từ miệng tới chỗ phân chia khí quản (ngang tĩnh mạch đơn), thực quản 1/3 giữa từ dưới chỗ phân […]

  Đọc thêm
  nhan-chung-dung-can-sa-y-te-cho-benh-nhan-nhiem-trung-phoi-bien-chung-cua-benh-ung-thu
  # Cần Sa Y Tế

  (Nhân chứng) Hiệu quả điều trị của cần sa y tế trên bệnh nhân ung thư vú giai đoạn 4

  Theo thống kê trên trang Globocan vào năm 2020, có hơn 2 triệu ca ung thư vú được phát hiện mỗi năm ở cả 2 giới, chiếm đến 11.7% tổng số các loại bệnh ung thư. Điều đáng lo ngại là con số này đang tăng theo từng năm với xu hướng trẻ hoá đối tượng mắc […]

  Đọc thêm
  Chat Messenger