Cần sa y tế hiện được miễn thuế ở New Jersey

Can sa y te hien duoc mien thue o New Jersey

Thuế cần sa y tế của New Jersey đã chính thức được bãi bỏ kể từ ngày 1 tháng 7 theo Đạo luật Cần sa Y tế Sử dụng Từ bi Jake Honig.

Cần sa y tế hiện được miễn thuế ở New Jersey theo các điều khoản của Đạo luật Cần sa Y tế Sử dụng Từ bi Jake Honig thực hiện việc cắt giảm thuế có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7, NJ Biz đưa tin. Trước khi có những đợt cắt giảm cuối cùng, cần sa y tế là loại thuốc duy nhất trong tiểu bang bị đánh thuế.

Trước ngày 1 tháng 7 năm 2020, cần sa y tế ở New Jersey phải chịu mức thuế 6,625%, đây là thuế bán hàng của tiểu bang. Luật của Jake đã giảm mức thuế đó xuống còn 4% vào ngày 1 tháng 7 năm 2020; 2% vào ngày 1 tháng 7 năm 2021; và giảm thuế hoàn toàn vào ngày 1 tháng 7 năm 2022.

Honig là một cậu bé 7 tuổi ở New Jersey mắc bệnh ung thư não, các triệu chứng của bệnh đã thuyên giảm một phần nhờ cần sa y tế. Cậu bé qua đời vào năm 2018 sau cuộc chiến chống ung thư kéo dài 5 năm và các nhà lập pháp tiểu bang đã thông qua dự luật mang tên cậu bé vào ngày 2 tháng 7 năm 2019.

Luật của Jake không có hiệu lực đối với thuế cần sa giải trí cho người trưởng thành.

Một số tiểu bang khác, bao gồm: Alaska, Delaware, Louisiana, Maryland, Massachusetts, Minnesota, New Hampshire, Oregon, Pennsylvania, Utah, Vermont và Washington không đánh thuế doanh thu đối với doanh số cần sa y tế. Doanh số bán hàng Arizona, Arkansas, California, Colorado, Connecticut, Florida, Hawaii, Illinois, Iowa, Maine, Michigan, Mississippi, Missouri, Montana, Nevada, New York, North Dakota, Ohio, Oklahoma, Pennsylvania, Rhode Island, South Dakota, Washington, DC và West Virginia hoặc phải chịu thuế tiểu bang, thuế tiêu thụ đặc biệt – hoặc kết hợp cả hai – hoặc các doanh nghiệp phải trả thuế tổng thu và chi phí đó bệnh nhân trả.

 

Nguồn: Ganjapreneur | Medical Cannabis Now Tax Free in New Jersey

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  10 dieu du khach can biet ve can sa o Thai Lan
  # Cần Sa Y Tế

  10 điều du khách cần biết về cần sa ở Thái Lan

  10 điều du khách cần biết về cần sa ở Thái Lan. Việc trồng cần sa là hợp pháp nhưng phải đăng ký vào ứng dụng “PLOOK GANJA” của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hoặc thông qua trang web của chính phủ.

  Đọc thêm
  Luat ve luu tru cung cap san xuat va mua ban gai dau va Can sa voi muc dich y te va giai tri theo tung tieu bang o Uc
  # Bài dịch

  Luật về lưu trữ, cung cấp, sản xuất và mua bán gai dầu và cần sa với mục đích y tế và giải trí theo từng tiểu bang ở Úc (cập nhật năm 2023)

  Luật về trồng trọt và sử dụng gai dầu, cần sa trong y tế và giải trí được quy định khác nhau tuỳ khu vực tiểu bang của nước Úc. Sau đây là những thông tin chi tiết về luật đối với cần sa và gai dầu dùng trong y tế và giải trí ở […]

  Đọc thêm
  Phong van bac si Ondrej Slama chuyen khoa ung buou va cham soc giam nhe ve tiem nang su dung can sa y te trong dieu tri ung thu
  # Bài dịch

  Phỏng vấn bác sĩ Ondřej Sláma chuyên khoa ung bướu và chăm sóc giảm nhẹ về tiềm năng sử dụng cần sa y tế trong điều trị ung thư

  Bác sĩ Ondřej Sláma là trưởng khoa cấp cứu chăm sóc giảm nhẹ tại viện ung bướu Masarykov – cơ sở lớn nhất điều trị ung thư tại Cộng hòa Séc. Ông thường sử dụng cần sa trị liệu trong quá trình chăm sóc những bệnh nhân mắc bệnh nan y. Ông là một trong những người tiên phong việc ứng dụng cần sa trong điều trị giảm đau và điều trị ung thư tại Cộng hoà Séc.

  Đọc thêm
  Chat Messenger