Chiếc xe hơi thân thiện với môi trường: Vỏ xe được làm hoàn toàn từ cây gai dầu

Bạn sẽ không bao giờ nghĩ rằng một loài thực vật duy nhất có thể giải quyết hầu hết các vấn đề của thế giới. Gai dầu có hơn 50.000 ứng dụng, và việc tại sao loài cây này còn bất hợp pháp đã gây ra rất nhiều sự nhầm lẫn. Với tất cả mọi ứng dụng từ quần áo, thuốc, vải, nhiên liệu và nhiều hơn nữa, gai dầu chắc chắn là mối đe dọa lớn cho một loạt các công ty kiểm soát năng lượng, y tế và một số ngành công nghiệp khác. Nhiều công ty sẽ thấy một sự suy giảm trong lợi nhuận nếu cây gai dầu được hợp pháp hoá. Bài viết này sẽ đặc biệt tập tập trung vào nghành công nghiệp ô tô.

Chiếc xe thân thiện với môi trường nhất thế giới, chiếc Kestrel, được thiết kế ở Canada bởi một công ty công nghiệp ở Calgary. Không giống như chính phủ Mỹ, chính phủ Canada rất cởi mở trong việc canh tác cây gai dầu và tích cực hỗ trợ ngành công nghiệp gai dầu vì nó có tiềm năng, mang lại hiệu quả to lớn cho chúng ta và môi trường của chúng ta.

Chiếc xe này có vận tốc lớn nhất 90 Km/giờ và có thể chạy khoảng 100 dặm (tương đương với 161 Km) trước khi phải nạp mới nhiên liệu. Nó được cung cấp năng lượng bởi một động cơ chế tạo bởi TM4 Electrodynamic Systems, một công ty đặt ở Quebec.

Trọng lượng của nó khoảng 2.500 pounds (tương đương với 1.134kg), và có một mức giá rất hợp lý, bởi vì cây gai dầu rất dễ dàng để phát triển, không cần yêu cầu gì ngoài ánh nắng mặt trời.vừa vặn cho 4 hành khách và phiên bản sản xuất của nó sẽ có sẵn trong năm nay. Bạn có thể liên hệ với các nhà phân phối ở đây để biết thêm thông tin nếu bạn quan tâm hoặc muốn sở hữu nó.

Bộ khung của chiếc xe hoàn toàn chống va đập và làm tất tần tật bởi sợi gai dầu. Khi chúng ta nghĩ về ô tô, chúng ta nghĩ về xăng dầu, sắt thép, ô nhiễm, vv… Mặc dù chúng ta đã có một số mẫu xe ô tô sáng tạo và bắt mắt trên đường phố hiện nay, nhưng rất khó để có thể bỏ qua các tác động xấu  tới môi trường mà những chiếc xe hiện đại tạo ra.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi đã nhìn thấy một chiếc xe làm từ gai dầu nổi trội như vậy, bạn có biết rằng Henry Ford đã dành hơn một thập kỷ nghiên cứu và chế tạo xe hơi Model T của mình? Đó là trong những năm 1940, nó hoàn toàn được làm từ cây gai dầu! Chiếc xe này 10 lần mạnh mẽ hơn hơn thép và cũng được thiết kế để chạy hoàn toàn bằng nhiên liệu sinh học từ cây gai dầu! Nhưng điều gì đã xảy ra với ý tưởng này? Tìm hiểu thêm về đó ở đây.

Ta đã biết rằng một trong những người sáng lập nổi tiếng của nhà máy sản xuất xe hơi lớn, Ngài Henry Ford đã cố gắng để cung cấp cho thế giới một chiếc xe hữu cơ, mạnh mẽ và thân thiện với môi trường môi trường. Nhưng cùng lúc đó, phát minh này đã bị đàn áp tàn nhẫn và điều đó thật đau lòng. Tại sao chúng ta lại bỏ qua một khám phá rõ ràng, thông minh đến vậy, để sử dụng xăng, thép và các tài liệu không hài hòa? Hãy hiểu rằng chúng ta cần phải xem xét các yếu tố ô nhiễm của vật liệu trong thời gian sử dụng, và cần phải nhận thức được sự ô nhiễm gây ra từ sản xuất, chế tạo xe ô tô từ nguyên liệu thô.

Hãy nhìn vào cây gai dầu, nó phù hợp tất cả các tiêu chí sinh thái-chuẩn ngày nay; và thực tế là, nó còn vượt quá sự mong đợi. Sự đàn áp của công nghệ này chủ yếu là do cây gai dầu bị đặt ngoài vòng pháp luật tại Mỹ vào năm 1937, do khả năng gây đe dọa, tổn hại nhiều ngành công nghiệp mũi nhọn của đất nước vào thời điểm đó. Tôi khuyên bạn nên bạn hãy kiểm chứng những câu chuyện một cách đầy đủ. Chúng tôi đã viết về chuyện làm sao mà cây gai dầu đã trở thành bất hợp pháp.

*Tham khảo: Tại sao Cần Sa lại bị cấm? tiếng Việt

Khung gai dầu của xe Kestrel đã vượt qua cuộc thử nghiệm tai nạn một cách ngoạn mục, không giống như thép, chúng lại trở lại hình dạng sau khi bị tác động. Gai dầu cũng có các tính chất cơ học tương tự như thủy tinh. Nó thậm chí còn nhẹ hơn cả thủy tinh và các đặc tính này giúp tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu.

Các ghi nhận lâu đời nhất của việc canh tác gai dầu là 5000 năm trước ở Trung Quốc. Trong hàng ngàn năm, 90% tất cả cánh buồm và dây của tàu bè đều được làm từ cây gai dầu. Cây gai dầu là một nguồn tài nguyên không giới hạn, và tồn tại mãi mã. Vì lý do đó nó là một mối đe dọa cho hệ thống tài chính và kinh tế hiện nay. Có vẻ như hệ thống xã hội hiện giải thích được lý do tại sao tại sao các sản phẩm như thế này không thể được bán và phân phối hàng loạt. Đã đến lúc để có một sự thay đổi, và đó là lúc để cho chúng ta thực hiện phương pháp mới, công nghệ mới sao cho hài hòa với thiên nhiên, với hành tinh này của chúng ta.

Video: (tiếng Anh). Bản Sub Việt sẽ sớm được nhóm VG thực hiện. 

 

Nguồn:

Collective-EvolutionMotiveIndMMNTruth On PotCBC.CAMobile Mag

Dịch giả: Express

 

 

 

 

 

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

# BÀI DỊCH

Ứng dụng của hempcrete thời hiện đại

Lịch sử của cây gai dầu Đối với những Nhà Khai Quốc Hoa Kỳ, rõ ràng việc sử dụng cây gai dầu công nghiệp thì không có gì mới lạ. Trên thực tế, việc sử dụng sợi của cây gai dầu làm vật liệu xây dựng và cho những ứng dụng công nghiệp khác đã […]

Đọc thêm
# Cây gai dầu

4 cách cây gai dầu xây dựng một nền kinh tế thân thiện môi trường hơn

Nhựa gai dầu là loại vật liệu phân hủy sinh học, nhẹ và bền có thể thay thế cho các loại nhựa gốc dầu chúng ta đang sử dụng hiện nay. Ngoài việc thân thiện môi trường, nhựa phân hủy sinh học không chứa các hóa chất thường được tìm thấy trong các loại nhựa khác ảnh hưởng tới hệ thống nội tiết cơ thể người.

Đọc thêm
# Cần sa y tế

Rễ cần sa xứng đáng có được một vị trí trong tủ thuốc của bạn

Từ xa xưa, rễ chính là một trong những bộ phận có giá trị nhất của cây cần sa. Những thầy thuốc sử dụng thảo dược trong nền về y học Trung Hoa đã đưa cần sa vào các bài thuốc của họ từ gần 5.000 năm trước,

Đọc thêm