Giảm lượng rác thải nhựa khi sử dụng các sản phẩm vệ sinh phụ nữ làm từ cây gai dầu

Mỗi năm, hàng triệu sản phẩm vệ sinh phụ nữ được thải ra các bãi rác ở Canada, nó tồn tại trong môi trường và phải mất hàng trăm năm để phân huỷ. Một công ty khởi nghiệp do sinh viên Đại học Alberta muốn thay đổi điều đó bằng các tạo ra băng vệ sinh làm từ sợi gai dầu có khả năng phân hủy sinh học, phân huỷ hoàn trong chỉ trong thời gian vỏn vẹn sáu tháng.

 

Nicole Sanchez là sinh viên năm thứ tư và là người chủ trì dự án của Hempact, đã giành chiến thắng trong cuộc thi về các sáng kiến và nghiên cứu khoa học bảo vệ môi trường với phần thưởng trị giá 10.000 đô la. “Thật tốt khi mọi người đều nhận thức được tác hại của rác thại nhựa”, Sanchez chia sẻ.

 

Ý tưởng về băng vệ sinh làm từ sợi gai dầu bắt đầu từ hai năm trước trong một buổi thuyết trình của sinh viên tại Trung tâm Công nghệ Năng lượng Sạch ở Thung lũng Drayton. Sanchez cho biết nhóm của cô đã “bông hóa” các sợi gai dầu thành một miếng đệm thấm hút được bao bọc bởi nhựa có khả năng phân hủy sinh học

 

Cũng như nhiều chất thay thế cho nhựa, nó sẽ đắt hơn một chút. Các gói 30 miếng đệm sẽ có giá khoảng 9 đô la – cao hơn 2 đô la – nhưng Sanchez cho biết chi phí sẽ giảm khi dự án mở rộng quy mô. Nhóm của cô ấy đã sẵn sàng mở rộng sang sản xuất tã lót cho trẻ em và người già. 

 

Sanchez rơi vào dự án gần như tình cờ. Chỉ vài tuần sau khi gia nhập câu lạc bộ Enactus vào đầu năm 2018, cô ấy đã được chọn để thay thế người quản lý dự án tốt nghiệp cho Hempact. Trưởng phòng nghiên cứu và phát triển cũng đã học xong.

 

“Tôi đã bị ép buộc vào vai diễn,” Sanchez nói. “Tất cả chúng tôi đều bị bỏ lại với những người mới, những người thậm chí còn không biết chúng tôi đang cố gắng làm gì.”

 

Trong khi cân bằng khối lượng đầy đủ của các lớp học, Sanchez và nhóm của cô ấy đã phải vật lộn để tạo động lực. Bước đột phá thực sự đến vào tháng 3 này, khi họ giành được giải thưởng trị giá 10.000 USD tại Cuộc thi Thách thức Thế giới (WCC), một cuộc thi nhằm giải quyết một vấn đề toàn cầu bằng một giải pháp được xây dựng dựa trên các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

 

Chiến thắng giúp đội Hempact đủ điều kiện tham gia vòng chung kết toàn cầu của WCC tại Đại học Western vào đầu tháng này. Giải thưởng trị giá 30.000 đô la đã thuộc về một nhóm của Đại học Waterloo với ý tưởng tương tự: một miếng băng vệ sinh bằng vải cotton có thể giặt được sẽ được phân phát ở Uganda. Trong khi đội U of A không giành chiến thắng, Sanchez cho biết họ đã trở về nhà với sự tập trung mới.

 

Gần đây hơn, Hempact đã mang về nhà 5.000 đô la khi giành giải ba tại Cuộc thi Rodeo Đổi mới tại Đại học Bow Valley trong khuôn khổ Calgary Stampede. Họ cũng sẽ sẵn sàng cho Falling Walls Lab, một cuộc thi nghiên cứu dành cho sinh viên vào mùa thu đã đưa các đội U of A đến Berlin.

 

Ngoài ra còn có những khả năng vượt ra ngoài thị trường bán lẻ cao cấp. Nhóm hy vọng sẽ hợp tác với Hội sinh viên U of A trong một sáng kiến ​​miễn phí sắp tới và Sanchez sẽ tình nguyện vào mùa hè này với No Woman Without, một tổ chức từ thiện có trụ sở tại Edmonton chuyên thu thập các sản phẩm vệ sinh phụ nữ cho những người dễ bị tổn thương.

Nguồn: https://phys.org/

_____________________

HempSapa cung cấp các giải pháp về sức khoẻ từ gai dầu, bao gồm tinh dầu, viên nang, mỹ phẩm, hạt gai dầu,… Các sản phẩm của HempSapa được chiết xuất 100% từ cây gai dầu tự nhiên, sử dụng công nghệ Công nghệ CO2 siêu tới hạn (Super Critical Fluid) – SCF, giàu CBD, các tecpen, flavonoid và các cannabinoid tự nhiên khác (như CBC, CBN, CBG, Caryophyllene oxide). Để được tư vấn về sản phẩm và mua hàng, bạn có thể liên hệ: 

https://www.facebook.com/hempsapacom

 

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC


  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  17.11
  # Ứng Dụng

  Giấy làm từ gai dầu – giải pháp thay thế hoàn hảo cho giấy thông thường

  Hiện tại, giấy từ gỗ được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, quy trình sản xuất giấy từ gỗ sử dụng nhiều hoá chất và tiêu tốn nguồn nhiên liệu khổng lồ. Một biến pháp tay thế thân thiện với môi trường hơn là giấy làm từ sợi gai dầu. Giấy làm từ gai dầu […]

  Đọc thêm
  # Ứng Dụng

  Tận dụng phụ phẩm từ cây gai dầu làm thức ăn cho cừu

  Một nghiên cứu của Đại học Bang Oregon cho thấy rằng sinh khối cây gai dầu đã qua sử dụng – sản phẩm phụ của quá trình chiết xuất cannabinoid (CBD) của cây gai dầu – có thể được đưa vào chế độ ăn của cừu mà không gây ra bất kỳ tác động bất […]

  Đọc thêm
  Scotland nen cong nghiep ben vung nho cay gai dau
  # Ứng Dụng

  Scotland: Nền nông nghiệp không phát thải nhờ cây gai dầu 

  Cây gai dầu là một trong những loại cây được buôn bán lâu đời nhất trên thế giới và việc trồng trọt ở Scotland đã bắt đầu từ thế kỷ 11 . Trong lịch sử, cây gai dầu được sử dụng để sản xuất dây thừng, vải, dầu thắp sáng và thuốc từ khoảng năm […]

  Đọc thêm
  Chat Messenger