Cựu chiến binh Hoa Kỳ ủng hộ việc tiếp cận cần sa y tế

Cuu chien binh Hoa Ky ung ho viec tiep can can sa y te

Một nghiên cứu gần đây đã đi sâu vào sự khác biệt trong thái độ đối với cần sa như một lựa chọn điều trị giữa các cựu chiến binh; một nhóm có nhiều vấn đề về sức khỏe thể chất và tinh thần.

Các tình trạng phổ biến ở các cựu chiến binh bao gồm rối loạn lo âu, trầm cảm và rối loạn căng thẳng (đặc biệt là PTSD ) – tất cả các tình trạng có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng cần sa y tế. Nhưng ngoài các vấn đề về tiếp cận và quản lý, thái độ đối với cần sa còn ảnh hưởng đến việc liệu lựa chọn này có được theo đuổi hay không.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Bang Ohio đã khảo sát thái độ của 315 quân nhân tại ngũ và cựu chiến binh, cùng với 426 thành viên gia đình quân nhân và 427 cá nhân không liên quan đến quân đội.. Cuộc khảo sát được thực hiện trong vài tuần vào cuối tháng 8 và đầu tháng 9 năm ngoái, với những người tham gia được rút ra từ Hội đồng Dân số Hoa Kỳ.

Cuộc khảo sát bao gồm bốn câu hỏi hoặc tuyên bố, một trong số đó là cần sa có thể là phương pháp điều trị hiệu quả cho các tình trạng bệnh lý khác nhau. 72% cựu chiến binh đồng ý với tuyên bố này, 88% thành viên gia đình cựu chiến binh và 86% người được hỏi không phải là quân nhân.

Liên quan đến tuyên bố rằng vì những khó khăn đặc biệt và tình trạng sức khỏe của các cựu chiến binh, các bác sĩ của Cơ quan Quản lý Cựu chiến binh Hoa Kỳ phải được phép giới thiệu cần sa/thuốc gây ảo giác cho các cựu chiến binh nếu bác sĩ tin rằng bệnh nhân có thể được hưởng lợi; 79% cựu chiến binh đồng ý, cũng như 92% thành viên gia đình cựu chiến binh và 90% quân nhân phi quân sự.

Các nhà nghiên cứu kết luận:

“Kết quả của cuộc khảo sát hiện tại chỉ ra rằng phần lớn số người được hỏi ủng hộ việc sử dụng cần sa như một lựa chọn điều trị và nhiều người trả lời ủng hộ việc sử dụng thuốc gây ảo giác như một lựa chọn điều trị.”

Nhưng thật thú vị khi lưu ý rằng các quân nhân tại ngũ và cựu chiến binh ít bị thuyết phục hơn khi sử dụng những loại thuốc này như một phương pháp điều trị y tế khi so sánh với các thành viên trong gia đình họ và dân chúng nói chung. Ngoài ra, xác suất của một câu trả lời đồng ý cho các câu hỏi liên quan đến ảo giác thấp hơn đáng kể so với xác suất của một câu trả lời đồng ý cho các câu hỏi về cần sa.

Bản in trước của nghiên cứu (chưa được bình duyệt) có sẵn trên Mạng Nghiên cứu Khoa học Xã hội .

Theo Bộ Cựu chiến binh Hoa Kỳ, cứ 100 cựu chiến binh thì có 7 người mắc PTSD so với 6 trên 100 người trưởng thành trong dân số nói chung. Và PTSD ở những Cựu chiến binh đã triển khai có nguy cơ cao gấp 3 lần so với những người không tham gia.

 

Nguồn: Hemp Gazette | US Veterans Back Medical Cannabis Access

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC


  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  Hon mot phan ba chu vat nuoi o Dan Mach cho cho cua ho dung CBD
  # News / Tin tức

  Hơn 1/3 chủ vật nuôi ở Đan Mạch cho chó của họ dùng CBD

  Trong một nghiên cứu mới, 38% người nuôi chó được khảo sát ở Đan Mạch cho biết đã cho chó con uống cannabinoids, với 77% cho biết ít nhất có một số ‘tác dụng tích cực’.

  Đọc thêm
  Can sa y te la phuong phap dieu tri thay doi cuoc song cho nhung nguoi mac hoi chung Tourette
  # News / Tin tức

  Cần sa y tế là “phương pháp điều trị thay đổi cuộc sống” cho những người mắc hội chứng Tourette

  Nghiên cứu xác nhận rằng sự kết hợp giữa THC và CBD giúp giảm tới 50% chứng giật cơ. Những phát hiện này – cho thấy sự giảm đáng kể về mặt lâm sàng – được công bố trên tạp chí Tạp chí Y học New England: Bằng chứng.

  Đọc thêm
  NASDA da tai khang dinh su ung ho cua ho de nang gioi han THC doi voi cay gai dau len 10
  # News / Tin tức

  NASDA tiếp tục hỗ trợ tăng giới hạn THC 1,0% cho cây gai dầu

  NASDA đã tái khẳng định sự ủng hộ của họ để nâng giới hạn THC đối với cây gai dầu lên 1,0%. Ngành công nghiệp cần sa của Hoa Kỳ (US) đã phải đối mặt với những thách thức liên quan đến giới hạn tetrahydrocannabinol (THC) được đặt ra từ Dự luật Nông trại năm 2014 và sau đó vẫn được duy trì trong Dự luật Nông trại năm 2018 [1].

  Đọc thêm
  Chat Messenger