NASDA tiếp tục hỗ trợ tăng giới hạn THC 1,0% cho cây gai dầu

NASDA da tai khang dinh su ung ho cua ho de nang gioi han THC doi voi cay gai dau len 10

NASDA đã tái khẳng định sự ủng hộ của họ để nâng giới hạn THC đối với cây gai dầu lên 1,0%.

Ngành công nghiệp cần sa của Hoa Kỳ (US) đã phải đối mặt với những thách thức liên quan đến giới hạn tetrahydrocannabinol (THC) được đặt ra từ Dự luật Nông trại năm 2014 và sau đó vẫn được duy trì trong Dự luật Nông trại năm 2018 [1]. Một trong những hiệp hội nông nghiệp quan trọng của Hoa Kỳ đang đưa chủ đề về giới hạn THC trở lại bàn vẽ để thảo luận. Hiệp hội Quốc gia các Bộ Nông nghiệp Tiểu bang (NASDA) đã nhắc lại sự ủng hộ của họ trong việc tăng giới hạn THC đối với cây gai dầu công nghiệp lên mức 1,0% [1]. Quy định hiện hành được nêu trong Dự luật Nông trại 2018 là đối với cây gai dầu công nghiệp không được có giới hạn THC quá 0,3% [2]. Bằng cách tăng hàm lượng, NASDA tin rằng người trồng trọt sẽ có thêm cơ hội trong việc quyết định họ trồng giống nào [1]. Như đã đề cập trong HempToday [1], “NASDA đại diện cho các quan chức nông nghiệp cấp bang ở tất cả 50 tiểu bang và bốn vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ.”

Năm 2020, Thượng nghị sĩ bang Kentucky, ông Rand Paul – đã giới thiệu Đạo luật Kế hoạch Huy động Kinh tế Cây gai dầu, được NASDA hỗ trợ [1,3]. Với sự chậm trễ của Dự luật Nông trại năm 2023 [1,4], các bên liên quan trong ngành hiện đang phải đợi đến Mùa thu năm 2024 để xem bất kỳ thay đổi nào về giới hạn tỷ lệ phần trăm THC.

Trước và khi Dự luật Nông trại năm 2018 lần đầu tiên được thông qua, ngành công nghiệp gai dầu đã liên tục kêu gọi tăng giới hạn hàm lượng THC và tuyên bố rằng những quy định này được tạo ra từ nghiên cứu đã lỗi thời trước đây [1]. Nếu giới hạn được nâng lên, điều này sẽ cung cấp thêm các lựa chọn cho nghiên cứu trong tương lai và phát triển giống cây trồng. Ví dụ: hoa, chất xơ và ngũ cốc [1].

Một nghiên cứu được thực hiện vào những năm 1970 bởi các nhà khoa học thực vật người Canada, ông Ernest Small và ông Arthur Cronquist, cho Hiệp hội Phân loại Thực vật Quốc tế [1], đã được công nhận vào năm 1987 và đặt ưu tiên về trọng lượng khô từ nguyên liệu hoa gai dầu, sau đó tạo ra một số khác biệt giữa C. Sativa (cây gai dầu công nghiệp) và C. Indica (cần sa). Trong một tiết lộ sau đó được thảo luận trên tờ HempToday, ông Small đã thảo luận rằng cả phát hiện của ông và ông Cronquist đều mang tính chủ quan [1].

Cùng với NASDA, ước tính có khoảng 30 nhóm ngành công nghiệp gai dầu cũng đang nhen nhóm lại nỗ lực tăng giới hạn hàm lượng THC [1].

References

 • 1. HempToday. Key U.S. Farming Group Restates its Support for Raising Hemp THC Limit to 1.0% https://hemptoday.net/key-u-s-farming-group-restates-its-support-for-raising-hemp-thc-limit-to-1-0/ (accessed Jan 25, 2024).
 • 2. Abernethy, A. Hemp Production and the 2018 Farm Bill https://www.fda.gov/news-events/congressional-testimony/hemp-production-and-2018-farm-bill-07252019 (accessed Jan 25, 2024).
 • 3. HempToday. Proposal in USA Would Lift THC Barrier for Hemp to Full 1.0% https://hemptoday.net/proposal-in-usa-would-lift-thc-barrier-for-hemp-to-full-1-0/ (accessed Jan 25, 2024).
 • 4. Colli, M. 2018 Farm Bill Extended Throughout 2024 https://www.cannabissciencetech.com/view/2018-farm-bill-extended-throughout-2024 (accessed Jan 25, 2024).

 

Nguồn: Cannabis Science Tech | NASDA Reignites Support for Hemp 1.0% THC Limit Increase

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC


  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  Hon mot phan ba chu vat nuoi o Dan Mach cho cho cua ho dung CBD
  # News / Tin tức

  Hơn 1/3 chủ vật nuôi ở Đan Mạch cho chó của họ dùng CBD

  Trong một nghiên cứu mới, 38% người nuôi chó được khảo sát ở Đan Mạch cho biết đã cho chó con uống cannabinoids, với 77% cho biết ít nhất có một số ‘tác dụng tích cực’.

  Đọc thêm
  Can sa y te la phuong phap dieu tri thay doi cuoc song cho nhung nguoi mac hoi chung Tourette
  # News / Tin tức

  Cần sa y tế là “phương pháp điều trị thay đổi cuộc sống” cho những người mắc hội chứng Tourette

  Nghiên cứu xác nhận rằng sự kết hợp giữa THC và CBD giúp giảm tới 50% chứng giật cơ. Những phát hiện này – cho thấy sự giảm đáng kể về mặt lâm sàng – được công bố trên tạp chí Tạp chí Y học New England: Bằng chứng.

  Đọc thêm
  Cac to chuc gai dau thuc day mot phien dieu tran khac cua FDA
  # News / Tin tức

  Các tổ chức gai dầu thúc đẩy một phiên điều trần khác của FDA

  Hàng chục tổ chức tham gia vào chuỗi cung ứng cây gai dầu của Hoa Kỳ và các tổ chức thực phẩm bổ sung quốc gia khác nhau đã ký một lá thư gửi tới lãnh đạo Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện về việc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm không hành động trong việc quản lý các sản phẩm từ cây gai dầu.

  Đọc thêm
  Chat Messenger