Đại học Johns Hopkins thực hiện nghiên cứu cần sa quốc gia

Dai hoc Johns Hopkins thuc hien nghien cuu can sa quoc gia

Một nghiên cứu cần sa quốc gia mới do một nhà nghiên cứu tại Trường Y thuộc Đại học Johns Hopkins dẫn đầu sẽ theo dõi khoảng 10.000 bệnh nhân cần sa y tế trên khắp Hoa Kỳ.

Mặc dù cần sa y tế là hợp pháp dưới nhiều hình thức khác nhau ở đại đa số các tiểu bang của Hoa Kỳ, và ở một số tiểu bang trong nhiều năm, nhưng vẫn cần thêm dữ liệu về hiệu quả của nó như một liệu pháp.

Ông Ryan Vandrey của Đại học Johns Hopkins, một trong những người sáng tạo ra sáng kiến ​​nghiên cứu mới này, cho biết: “Chúng tôi có cần sa như một phương pháp điều trị, nhưng chúng tôi đang thiếu chất lượng dữ liệu mà chúng tôi có với các loại thuốc khác.” “Chúng tôi hy vọng cung cấp một số điểm khởi đầu để hiểu loại sản phẩm nào có thể hữu ích hoặc không hữu ích và loại sản phẩm nào có thể có nhiều rủi ro hơn khi sử dụng ở một số nhóm dân cư nhất định hoặc cho một số mục đích trị liệu nhất định.”

Giáo sư Vandrey đang cộng tác với Johannes Thrul, phó giáo sư về sức khỏe tâm thần tại Trường Y tế Công cộng Johns Hopkins Bloomberg và những người khác trong dự án.

Được hỗ trợ bởi khoản tài trợ trị giá 10 triệu đô la trong 5 năm từ Viện Lạm dụng Ma túy Quốc gia (NIDA), các nhà nghiên cứu sẽ theo dõi bệnh nhân khi họ tiến triển từ “sự ngây thơ cần sa” khi họ có thể thử nghiệm các sản phẩm và phương pháp tiếp cận khác nhau, trong suốt một năm hoặc hơn sử dụng.

Thông tin này sẽ được nhập vào cơ sở dữ liệu và bao gồm các biến số như thành phần hóa học, phương pháp sử dụng, tương tác với các loại thuốc khác, liều lượng, tần suất và thời gian. Cùng với việc cung cấp dữ liệu có giá trị làm cơ sở cho việc ra quyết định lâm sàng và quy định, cơ quan đăng ký có thể là một kho tàng để phát triển các thử nghiệm lâm sàng và nghiên cứu khác.

Ông Vandrey cho biết: “Dưới thuật ngữ cần sa tồn tại hàng trăm sản phẩm khác nhau theo những cách rất quan trọng và quan trọng.” “Chúng tôi đang cố gắng thu hẹp phạm vi một chút, tìm ra những lĩnh vực thực sự hứa hẹn và tập trung khoa học vào những lĩnh vực đó.”

Nghiên cứu trước đây của ông Vandrey và các đồng nghiệp trong thập kỷ trước về trải nghiệm của gần 1.300 bệnh nhân cần sa cho thấy việc sử dụng cần sa có liên quan đến việc cải thiện sức khỏe và kết quả Chất lượng Cuộc sống (QOL).

Viện Lạm dụng Ma túy Quốc gia (NIDA) là cơ quan liên bang hàng đầu của Hoa Kỳ hỗ trợ nghiên cứu khoa học về sử dụng và nghiện ma túy.

 

Nguồn: Hemp Gazette | Johns Hopkins Undertaking National Cannabis Study

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  Hon mot phan ba chu vat nuoi o Dan Mach cho cho cua ho dung CBD
  # News / Tin tức

  Hơn 1/3 chủ vật nuôi ở Đan Mạch cho chó của họ dùng CBD

  Trong một nghiên cứu mới, 38% người nuôi chó được khảo sát ở Đan Mạch cho biết đã cho chó con uống cannabinoids, với 77% cho biết ít nhất có một số ‘tác dụng tích cực’.

  Đọc thêm
  Can sa y te la phuong phap dieu tri thay doi cuoc song cho nhung nguoi mac hoi chung Tourette
  # News / Tin tức

  Cần sa y tế là “phương pháp điều trị thay đổi cuộc sống” cho những người mắc hội chứng Tourette

  Nghiên cứu xác nhận rằng sự kết hợp giữa THC và CBD giúp giảm tới 50% chứng giật cơ. Những phát hiện này – cho thấy sự giảm đáng kể về mặt lâm sàng – được công bố trên tạp chí Tạp chí Y học New England: Bằng chứng.

  Đọc thêm
  NASDA da tai khang dinh su ung ho cua ho de nang gioi han THC doi voi cay gai dau len 10
  # News / Tin tức

  NASDA tiếp tục hỗ trợ tăng giới hạn THC 1,0% cho cây gai dầu

  NASDA đã tái khẳng định sự ủng hộ của họ để nâng giới hạn THC đối với cây gai dầu lên 1,0%. Ngành công nghiệp cần sa của Hoa Kỳ (US) đã phải đối mặt với những thách thức liên quan đến giới hạn tetrahydrocannabinol (THC) được đặt ra từ Dự luật Nông trại năm 2014 và sau đó vẫn được duy trì trong Dự luật Nông trại năm 2018 [1].

  Đọc thêm
  Chat Messenger