Hội đồng kinh tế của Chính phủ Séc khuyến nghị thị trường cần sa được quản lý

Hoi dong kinh te cua Chinh phu Sec khuyen nghi thi truong can sa duoc quan ly

Hội đồng Kinh tế Quốc gia của Chính phủ Séc (NERV) một lần nữa khuyến nghị giới thiệu thị trường cần sa được quản lý hợp pháp ở Cộng hòa Séc, trong khuôn khổ đề xuất về 37 biện pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở nước này, được công bố hôm thứ Ba.

“Tỷ lệ phạm tội và nguyên tắc tuyên án cần được điều chỉnh. Trong lĩnh vực chính sách ma túy, nên đưa ra một thị trường cần sa được quản lý hợp pháp,” NERV nêu rõ.

Hội đồng cho biết cách tiếp cận trấn áp ma túy là một gánh nặng đối với ngân sách và không dẫn đến việc giảm tiêu thụ hoặc giảm tác hại.

NERV trước đây đã đề xuất quy định về thị trường cần sa vào tháng 11 năm 2022, trong bộ biện pháp đầu tiên được đề xuất nhằm giảm chi tiêu nhà nước và tăng thu nhập.

Dự luật thiết lập các quy định cho thị trường cần sa được kiểm soát chặt chẽ đang được điều phối viên chính sách chống ma túy quốc gia ông Jindrich Voboril chuẩn bị. Đảng Dân chủ Cơ đốc giáo (KDU-CSL) phản đối những thay đổi như vậy.

Theo NERV, một thị trường cần sa được quản lý sẽ mang lại cho nhà nước ít nhất 2,5 tỷ CZK tiền thuế VAT và thuế tiêu thụ đặc biệt.

Ông Voboril từ lâu đã ủng hộ việc đưa ra quy định dựa trên tác hại của từng chất, bao gồm cả rượu và thuốc lá.

Tại một cuộc họp của các chuyên gia hai tuần trước, ông Voboril đã trình bày phiên bản đầu tiên của dự luật cần sa, dựa trên sự phân công của chính phủ liên minh. Phiên bản này không bao gồm việc giới thiệu thị trường cần sa được quản lý.

 

Nguồn: Brno Daily | Government’s Economic Council Recommends Regulated Cannabis Market

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  Hon mot phan ba chu vat nuoi o Dan Mach cho cho cua ho dung CBD
  # News / Tin tức

  Hơn 1/3 chủ vật nuôi ở Đan Mạch cho chó của họ dùng CBD

  Trong một nghiên cứu mới, 38% người nuôi chó được khảo sát ở Đan Mạch cho biết đã cho chó con uống cannabinoids, với 77% cho biết ít nhất có một số ‘tác dụng tích cực’.

  Đọc thêm
  Can sa y te la phuong phap dieu tri thay doi cuoc song cho nhung nguoi mac hoi chung Tourette
  # News / Tin tức

  Cần sa y tế là “phương pháp điều trị thay đổi cuộc sống” cho những người mắc hội chứng Tourette

  Nghiên cứu xác nhận rằng sự kết hợp giữa THC và CBD giúp giảm tới 50% chứng giật cơ. Những phát hiện này – cho thấy sự giảm đáng kể về mặt lâm sàng – được công bố trên tạp chí Tạp chí Y học New England: Bằng chứng.

  Đọc thêm
  NASDA da tai khang dinh su ung ho cua ho de nang gioi han THC doi voi cay gai dau len 10
  # News / Tin tức

  NASDA tiếp tục hỗ trợ tăng giới hạn THC 1,0% cho cây gai dầu

  NASDA đã tái khẳng định sự ủng hộ của họ để nâng giới hạn THC đối với cây gai dầu lên 1,0%. Ngành công nghiệp cần sa của Hoa Kỳ (US) đã phải đối mặt với những thách thức liên quan đến giới hạn tetrahydrocannabinol (THC) được đặt ra từ Dự luật Nông trại năm 2014 và sau đó vẫn được duy trì trong Dự luật Nông trại năm 2018 [1].

  Đọc thêm
  Chat Messenger