[Phim tài liệu] Gai dầu vì chiến thắng – Hemp For Victory (1942)

Hemp for Victory là một bộ phim đen trắng của chính phủ Hoa Kỳ được thực hiện trong Thế chiến thứ hai và phát hành vào năm 1942, giải thích về công dụng của cây gai dầu, khuyến khích nông dân trồng càng nhiều gai dầu càng tốt. Trong Chiến tranh Thế giới thứ hai, Đạo luật Thuế Marihuana năm 1937 đã được dỡ bỏ một thời gian ngắn để cho phép sản xuất sợi gai dầu để làm dây thừng cho Hải quân Hoa Kỳ nhưng sau chiến tranh, sợi gai dầu trở lại trạng thái bất hợp pháp trên thực tế.

Bộ phim được thực hiện để khuyến khích nông dân trồng cây gai dầu cho nhu cầu chiến tranh vì các loại sợi công nghiệp khác thường được nhập khẩu từ nước ngoài và đang thiếu hụt. Bộ phim cho thấy lịch sử của cây gai dầu và các sản phẩm từ cây gai dầu, cách cây gai dầu được trồng và cách cây gai dầu được chế biến thành dây thừng, vải, và các sản phẩm khác.

Trước năm 1989, bộ phim tương đối được ít người biết đến. Chính phủ Hoa Kỳ phủ nhận đã từng làm một bộ phim như vậy. Thư viện Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ và Thư viện Quốc hội Mỹ đã nói với tất cả các bên quan tâm rằng không có bộ phim nào như vậy được thực hiện bởi USDA hoặc bất kỳ nhánh nào của chính phủ Hoa Kỳ. Hai bản sao VHS đã được Maria Farrow, Carl Packard và Jack Herer thu hồi và tặng cho Thư viện Quốc hội vào ngày 19 tháng 5 năm 1989.

Hemp for Victory do Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ sản xuất và có các cảnh trong bộ phim câm Old Ironsides năm 1926. Nó là miền công cộng và có sẵn miễn phí để tải xuống từ Kho lưu trữ Internet.
Bộ phim, cũng như các clip được chiếu, được đề cập đến trong một tập phim tài liệu lịch sử nước Mỹ, phim “10 điều bạn chưa biết” về cần sa và lịch sử của nó.

Nguồn: Wikipedia
https://en.wikipedia.org/wiki/Hemp_for_Victory

Vietnamese subtitle by Cần Sa Y Tế – Medical Cannabis Vietnam
© Video copyrights belong to: HISTORY, United States Department of Agriculture (USDA)

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

nhap-mon-ve-can-sa-y-te
# Sách, Tạp Chí, Tài Liệu

Nhập Môn Về Cần Sa Y Tế (phiên bản PDF)

Lời nói đầu Cuốn sách này được chuyển ngữ tiếng Việt nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của nhóm dịch thuật Việt Growers và Công ty HEMP SAPA trong suốt một năm qua. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn tới Công ty BEDROCAN INTERNATIONAL B.V. (Bedrocan) vì đã cho phép dịch thuật và […]

Đọc thêm
20-podcast-ve-can-sa-hay-nhat-2021
# Cần Sa Y Tế

20 Podcast về Cần sa hay nhất 2021

Bạn đang muốn tìm hiểu thêm về cần sa? Đúng rồi, đây sẽ là nơi mà bạn có thể tìm thấy được những kiến thức và câu chuyện hay nhất về cần sa. Chúng tôi đã chọn ra một số kênh podcast với nhiều lý do, nhưng chúng đều đáng xứng đáng để nghe. Xin […]

Đọc thêm
tong-ket-khao-sat-can-sa-cua-canada-nam-2020
# Sách, Tạp Chí, Tài Liệu

Tổng kết khảo sát cần sa của Canada năm 2020

Như các bạn đã biết, vào năm 2018, Canada đã tiến hành hợp pháp hóa cần sa giải trí cho người trưởng thành trên toàn đất nước. Cả thế giới đều dõi theo sự kiện nổi bật này. Trong suốt quá trình tranh cử cũng như trước khi ban hành bộ luật mới, thủ tướng […]

Đọc thêm
Chat Messenger