[Phim tài liệu] Gai dầu vì chiến thắng – Hemp For Victory (1942)

Hemp for Victory là một bộ phim đen trắng của chính phủ Hoa Kỳ được thực hiện trong Thế chiến thứ hai và phát hành vào năm 1942, giải thích về công dụng của cây gai dầu, khuyến khích nông dân trồng càng nhiều gai dầu càng tốt. Trong Chiến tranh Thế giới thứ hai, Đạo luật Thuế Marihuana năm 1937 đã được dỡ bỏ một thời gian ngắn để cho phép sản xuất sợi gai dầu để làm dây thừng cho Hải quân Hoa Kỳ nhưng sau chiến tranh, sợi gai dầu trở lại trạng thái bất hợp pháp trên thực tế.

Bộ phim được thực hiện để khuyến khích nông dân trồng cây gai dầu cho nhu cầu chiến tranh vì các loại sợi công nghiệp khác thường được nhập khẩu từ nước ngoài và đang thiếu hụt. Bộ phim cho thấy lịch sử của cây gai dầu và các sản phẩm từ cây gai dầu, cách cây gai dầu được trồng và cách cây gai dầu được chế biến thành dây thừng, vải, và các sản phẩm khác.

Trước năm 1989, bộ phim tương đối được ít người biết đến. Chính phủ Hoa Kỳ phủ nhận đã từng làm một bộ phim như vậy. Thư viện Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ và Thư viện Quốc hội Mỹ đã nói với tất cả các bên quan tâm rằng không có bộ phim nào như vậy được thực hiện bởi USDA hoặc bất kỳ nhánh nào của chính phủ Hoa Kỳ. Hai bản sao VHS đã được Maria Farrow, Carl Packard và Jack Herer thu hồi và tặng cho Thư viện Quốc hội vào ngày 19 tháng 5 năm 1989.

Đọc thêm các bài viết về cây gai dầu

Hemp for Victory do Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ sản xuất và có các cảnh trong bộ phim câm Old Ironsides năm 1926. Nó là miền công cộng và có sẵn miễn phí để tải xuống từ Kho lưu trữ Internet.
Bộ phim, cũng như các clip được chiếu, được đề cập đến trong một tập phim tài liệu lịch sử nước Mỹ, phim “10 điều bạn chưa biết” về cần sa và lịch sử của nó.

Nguồn: Wikipedia
https://en.wikipedia.org/wiki/Hemp_for_Victory

Vietnamese subtitle by Cần Sa Y Tế – Medical Cannabis Vietnam
© Video copyrights belong to: HISTORY, United States Department of Agriculture (USDA)

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  canhtacsoma 1
  # Giáo dục

  Canh tác cần sa hữu cơ theo phương pháp của Soma

  LỜI NÓI ĐẦU Ấn bản thứ nhất – Phiên bản tiếng Việt Xin chào các độc giả thân mến. Trước khi bắt đầu lời giới thiệu cho cuốn sách này, chúng tôi xin được cảm ơn nhà tài trợ chính: Ngân hàng hạt giống Alice Seeds® – thuộc Công ty HEMP SAPA, có trụ sở […]

  Đọc thêm
  sach-huong-dan-ve-can-sa-y-te
  # Giáo dục

  Sách Hướng Dẫn Về Cần Sa Y Tế (phiên bản PDF)

  Gửi bạn độc giả thân mến! Cảm ơn bạn đã quan tâm, dành thời gian tìm đọc cuốn sách này. Trước hết, thay mặt nhóm dịch thuật Việt Growers và đội ngũ công ty HEMP SAPA, mình xin được nói đôi lời giới thiệu. Việt Growers xuất phát điểm là một nhóm dịch thuật bao […]

  Đọc thêm
  Nhập Môn Về Cần Sa Y Tế (phiên bản PDF)
  # Sách, Tạp Chí, Tài Liệu

  Nhập môn về cần sa y tế (phiên bản PDF)

  Với “Nhập môn về cần sa y tế”, chúng tôi hy vọng góp một phần nỗ lực vào tiến trình cần sa y tế được hợp pháp hóa tại Việt Nam trong tương lai không xa, giúp bệnh nhân có thêm một sự lựa chọn trị bệnh thuận tự nhiên hơn.

  Đọc thêm
  Chat Messenger