[Phim tài liệu] Gai dầu vì chiến thắng – Hemp For Victory (1942)

Hemp for Victory là một bộ phim đen trắng của chính phủ Hoa Kỳ được thực hiện trong Thế chiến thứ hai và phát hành vào năm 1942, giải thích về công dụng của cây gai dầu, khuyến khích nông dân trồng càng nhiều gai dầu càng tốt. Trong Chiến tranh Thế giới thứ hai, Đạo luật Thuế Marihuana năm 1937 đã được dỡ bỏ một thời gian ngắn để cho phép sản xuất sợi gai dầu để làm dây thừng cho Hải quân Hoa Kỳ nhưng sau chiến tranh, sợi gai dầu trở lại trạng thái bất hợp pháp trên thực tế.

Bộ phim được thực hiện để khuyến khích nông dân trồng cây gai dầu cho nhu cầu chiến tranh vì các loại sợi công nghiệp khác thường được nhập khẩu từ nước ngoài và đang thiếu hụt. Bộ phim cho thấy lịch sử của cây gai dầu và các sản phẩm từ cây gai dầu, cách cây gai dầu được trồng và cách cây gai dầu được chế biến thành dây thừng, vải, và các sản phẩm khác.

Trước năm 1989, bộ phim tương đối được ít người biết đến. Chính phủ Hoa Kỳ phủ nhận đã từng làm một bộ phim như vậy. Thư viện Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ và Thư viện Quốc hội Mỹ đã nói với tất cả các bên quan tâm rằng không có bộ phim nào như vậy được thực hiện bởi USDA hoặc bất kỳ nhánh nào của chính phủ Hoa Kỳ. Hai bản sao VHS đã được Maria Farrow, Carl Packard và Jack Herer thu hồi và tặng cho Thư viện Quốc hội vào ngày 19 tháng 5 năm 1989.

Đọc thêm các bài viết về cây gai dầu

Hemp for Victory do Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ sản xuất và có các cảnh trong bộ phim câm Old Ironsides năm 1926. Nó là miền công cộng và có sẵn miễn phí để tải xuống từ Kho lưu trữ Internet.
Bộ phim, cũng như các clip được chiếu, được đề cập đến trong một tập phim tài liệu lịch sử nước Mỹ, phim “10 điều bạn chưa biết” về cần sa và lịch sử của nó.

Nguồn: Wikipedia
https://en.wikipedia.org/wiki/Hemp_for_Victory

Vietnamese subtitle by Cần Sa Y Tế – Medical Cannabis Vietnam
© Video copyrights belong to: HISTORY, United States Department of Agriculture (USDA)

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC


  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  Blue and Pink Soft Magazine Cover Mockup Instagram Post
  # Sách, Tạp Chí, Tài Liệu

  Sách Canh Tác Hữu Cơ Sống Đích Thực – True Living Organics

  Đây không chỉ là hướng dẫn chi tiết về canh tác cần sa theo phương pháp hữu cơ, nó còn là bài giảng, triết lý của Rev về việc thế nào mới là canh tác hữu cơ đích thực. “True living organic”, hay “Hữu cơ sống đích thực – TLO” là một phương pháp canh tác “cực kỳ tự nhiên”, tập trung chủ yếu vào sự sống trong đất, đặc biệt là hệ vi sinh vật.

  Đọc thêm
  Growing Elite Marijuana
  # Sách, Tạp Chí, Tài Liệu

  Hướng Dẫn Trồng Cây Toàn Diện v1.1 – Growing Elite Marijuana

  LỜI NÓI ĐẦU Ấn bản thứ nhất – Phiên bản tiếng Việt Xin chào các độc giả thân mến. Trước khi bắt đầu lời giới thiệu cho cuốn sách này, chúng tôi xin được cảm ơn bạn Casaman (facebook.com/casaman79) là người dịch chính của cuốn sách này. Bạn đã chuyển quyền chỉnh sửa, chia sẻ, […]

  Đọc thêm
  Ong ba noi trong can sa de cuu chau gai bi benh dong kinh
  # Sách, Tạp Chí, Tài Liệu

  Ông bà nội trồng cần sa để cứu cháu gái bị bệnh động kinh

  Barry và Joy Lambert những người hào phóng nhất nước Úc. Từ những khởi đầu khiêm tốn họ đã từng bước trở thành triệu phú sau một cuộc đời làm việc chăm chỉ. Nhưng họ cũng đã phải trải qua một số thời điểm khó khăn trong đời, gần đây nhất là phải đối mặt với vấn đề của cháu mình – Katelyn. Cháu Katelyn mắc phải một dạng động kinh nguy hiểm đến tính mạng có tên là Hội chứng Dravet và phương pháp điều trị duy nhất dường như giúp kiểm soát những cơn động kinh là cần sa y tế.

  Đọc thêm
  Chat Messenger