Sữa Cần Sa

THỜI GIAN CHUẨN BỊ: 15 PHÚT

THỜI GIAN NẤU SỮA: 45 PHÚT
HOÀN THÀNH TRONG: 60 PHÚT

Một cách khá phổ biến để sử dụng cần sa mà không phải hít phải khói của nó là chế biến sữa cần sa hay còn gọi là Marijuana Milk. Theo sát hướng dẫn đơn giản này bạn sẽ có được sữa cần để sử dụng: Trước khi ngủ 1h giúp cải thiện giấc ngủ, Uống hàng ngày để phòng chống bệnh tật. Ghi nhớ rằng cách sử dụng này cũng giống như tiêu hóa cần sa, hiệu ứng sẽ tới sau 1-2h sử dụng và thường mạnh hơn so với cách hút, kéo dài khoảng 4-6h.

CHUẨN BỊ
– 1L sữa tươi chất lượng cao.
– 25g hoa cần sa sấy khô.
* Như bạn có thể thấy, tỉ lệ giữa Hoa cần sa sấy khô chiếm 1/4 dung tích của lượng sữa sử dụng, công thức này giúp bạn điều chỉnh lượng búp và sữa được sử dụng để làm Cannamilk.

TIẾN HÀNH
1. Đun sôi sữa lên rồi giữ nhỏ lửa để sữa sủi bọt nhè nhẹ.
2. Thêm búp sấy khô vào trong sữa đang sủi bọt và quẩy đều lên với một chiếc đũa gỗ.
3. Tiếp tục đảo đều trong vòng 45 phút.
4. Bạn sẽ nhận thấy màu sữa tươi chuyển từ trắng qua màu vàng-xanh.
5. Ngắt lửa và sử dụng vải màn để lọc bỏ bã thừa của hoa cần sa đã được sữa hấp thụ hết tinh dầu có lợi.
6. Đợi cho ly sữa nguội để sử dụng.

Bạn có thể sử dụng sữa này để uống trực tiếp, làm bánh ngọt, chế tạo các món ăn với sữa (nướng ở nhiệt độ thấp hơn 143 độ C trong trường hợp làm bánh cần sa). 

* Nếu bạn thấy có một lớp màng mỏng bám ở phía trên, đừng lo lắng, dùng đũa gạt bỏ màng bám này ra là ổn.
* Tham khảo: 3 LỢI ÍCH HÀNG ĐẦU CỦA BƠ CẦN SA

Nguồn: The Stone Cookbook
Dịch giả: Grower Việt

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

# Cannabidiol

Quán Cafe mở bán hoa và cà phê CBD tại Ireland

Blooms Cafe không giống như nhiều quán “cà phê” ở Amsterdam, vì nó có phục vụ bán Cà phê pha cần sa. (Các quán cà phê ở Amsterdam là những nơi được phép bán cần sa). Người trưởng thành ở Ireland chưa được hợp pháp sử dụng cần sa khi Bộ Trưởng Y Tế chỉ […]

Đọc thêm
# Nấu ăn & Pha chế

7 lý do để bắt đầu uống trà cần sa

Chắc hẳn bạn đã biết rằng ăn và hút cần sa mang đến một số lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn có biết cần sa còn có thể dùng làm đồ uống nữa không? Trà cần sa là một trong những đồ uống tốt nhất cho sức khỏe, chứa đầy các vitamin, chất dinh […]

Đọc thêm
# Nấu ăn & Pha chế

Kết hợp cần sa cùng với các dược thảo khác

Danh tiếng của cần sa trong vai trò một phương thuốc dược thảo đã được xác lập vững chắc: Danh sách những loại bệnh tật mà cần sa có thể hỗ trợ điều trị rất dài và sẽ còn tiếp tục được bổ sung khi ngày càng có thêm nhiều nghiên cứu về lĩnh vực này. Điều này khiến cần sa trở thành một chất nền hoàn hảo khi kết hợp với các loại dược thảo khác nhằm đạt được những mục tiêu y tế cụ thể.

Đọc thêm