Thử nghiệm thức ăn cho cá bằng hạt gai dầu chứng tỏ đầy hứa hẹn

Thử nghiệm thức ăn cho cá bằng hạt gai dầu chứng tỏ đầy hứa hẹn

Hạt gai dầu không chỉ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho con người và các động vật khác, nó còn có thể được đưa vào chế độ ăn của ngành thủy sản.

Tại Scotland, các nhà nghiên cứu của Đại học Stirling đang tiếp tục nghiên cứu khả năng sử dụng hạt cây gai dầu làm nguồn protein bền vững trong thức ăn thủy sản cho cá hồi nuôi ở Scotland.

Năm ngoái, phó giáo sư tại Viện Nuôi trồng Thủy sản của Đại học, Tiến sĩ Monica Betancor, đã thực hiện một nghiên cứu khả thi thành công để tìm hiểu cách tích hợp hạt cây gai dầu vào chế độ ăn của cá hồi nuôi. Hai loại bột gai dầu đã được thử nghiệm để xem chúng so sánh với đậu nành và bột cá – những nguồn protein phổ biến nhất – ở một số khía cạnh, và nhận thấy hạt gai dầu có thành phần dinh dưỡng tương đương.

Tiếp theo là một dự án quy mô đầy đủ xem xét cách cá xử lý thức ăn từ cây gai dầu trong thời gian dài hơn và sẽ bao gồm đánh giá thức ăn trong 2 tháng.

Tiến sĩ Betancor cho biết: “Bằng cách tiến hành thử nghiệm thức ăn kéo dài hai tháng, chúng tôi hy vọng chứng minh được rằng protein từ cây gai dầu có thể đóng vai trò thay thế trực tiếp cho đậu nành về khả năng tiêu hóa, dinh dưỡng và tăng trưởng.” “Từ những gì chúng tôi đã thấy, nó chỉ có tác động tích cực đến cá hồi tham gia vào các thử nghiệm đầu tiên của chúng tôi.”

Các khía cạnh khác của dự án sẽ điều tra tính bền vững, xác định các phương pháp để nông dân trồng cây gai dầu, công ty thức ăn chăn nuôi và nhà sản xuất hải sản đo lượng khí thải carbon của toàn bộ quy trình và xác định xem liệu có thể xác định được thành phần tối ưu mang lại kết quả dinh dưỡng tốt nhất hay không.

Theo NOAA của Hoa Kỳ , trên toàn cầu, nuôi trồng thủy sản tiêu thụ khoảng nửa tấn cá nguyên con tự nhiên để sản xuất một tấn hải sản nuôi, mặc dù tỷ lệ này thay đổi tùy thuộc vào loài nuôi – bao gồm cả cá hồi.

Rare Earth Global là công ty đứng sau sáng kiến ​​này.

Giám đốc và đồng nghiệp của Rare Earth Global cho biết: “Các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật được trồng tại địa phương đã thân thiện với môi trường hơn bất kỳ loại đậu nành hoặc bột cá nhập khẩu nào nhưng phương pháp trồng trọt không chất thải của chúng tôi cũng đảm bảo rằng mọi bộ phận của cây gai dầu đều được sử dụng để đạt được giá trị tối đa.” – Người sáng lập Suneet Shivaprasad.

Đồng hỗ trợ nghiên cứu còn có Trung tâm Đổi mới Nuôi trồng Thủy sản Bền vững (SAIC) và Quỹ Đổi mới Thủy sản Vương quốc Anh (SIF); họ đóng góp 260.000 bảng Anh tài trợ.

 

Nguồn: Hemp Gazette | Hemp Seed Fish Feed Trial Proves Promising

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  Vien Y hoc Tich hop An Do di tien phong trong Du an Y hoc Can sa dau tien cua An Do
  # News / Tin tức

  Viện Y học Tích hợp Ấn Độ đi tiên phong trong Dự án Y học Cần sa đầu tiên của Ấn Độ

  CSIR-IIIM là viện nghiên cứu khoa học lâu đời nhất ở Ấn Độ với lịch sử khám phá ra bạc hà từ những năm 1960, trung tâm của cuộc cách mạng tím và hiện nay là Dự án Nghiên cứu Cần sa của CSIR-IIIM sẽ làm cho viện này trở nên có uy tín hơn về mặt nghiên cứu khoa học trong Ấn Độ, Tiến sĩ Jitendra Singh cho biết.

  Đọc thêm
  Lieu dau tien trong nghien cuu cannabinoid giai doan 1 da hoan thanh
  # News / Tin tức

  Liều đầu tiên trong nghiên cứu cannabinoid giai đoạn 1 đã hoàn thành

  Oxford Cannabinoid Technologies Holdings (OCTP) đã thông báo rằng liều thuốc thử nghiệm đầu tiên trên người của họ, OCT461201, đã được sử dụng thành công.

  Đọc thêm
  Bị cấm hút cần sa, Sha'Carri Richardson hiện là người phụ nữ chạy nhanh nhất từ ​​trước đến nay
  # News / Tin tức

  Bị cấm hút cần sa, Sha’Carri Richardson hiện là người phụ nữ chạy nhanh nhất từ ​​trước đến nay

  Vận động viên chạy nước rút người Mỹ Sha’Carri Richardson, người phải đối mặt với sự thất vọng tại Thế vận hội Tokyo do xét nghiệm dương tính với cần sa, đã có màn trở lại phi thường khi giành được danh hiệu thế giới 100 mét phá kỷ lục tại Giải vô địch điền kinh thế giới 2023.

  Đọc thêm
  Chat Messenger