Thử nghiệm thức ăn cho cá bằng hạt gai dầu chứng tỏ đầy hứa hẹn

Thử nghiệm thức ăn cho cá bằng hạt gai dầu chứng tỏ đầy hứa hẹn

Hạt gai dầu không chỉ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho con người và các động vật khác, nó còn có thể được đưa vào chế độ ăn của ngành thủy sản.

Tại Scotland, các nhà nghiên cứu của Đại học Stirling đang tiếp tục nghiên cứu khả năng sử dụng hạt cây gai dầu làm nguồn protein bền vững trong thức ăn thủy sản cho cá hồi nuôi ở Scotland.

Năm ngoái, phó giáo sư tại Viện Nuôi trồng Thủy sản của Đại học, Tiến sĩ Monica Betancor, đã thực hiện một nghiên cứu khả thi thành công để tìm hiểu cách tích hợp hạt cây gai dầu vào chế độ ăn của cá hồi nuôi. Hai loại bột gai dầu đã được thử nghiệm để xem chúng so sánh với đậu nành và bột cá – những nguồn protein phổ biến nhất – ở một số khía cạnh, và nhận thấy hạt gai dầu có thành phần dinh dưỡng tương đương.

Tiếp theo là một dự án quy mô đầy đủ xem xét cách cá xử lý thức ăn từ cây gai dầu trong thời gian dài hơn và sẽ bao gồm đánh giá thức ăn trong 2 tháng.

Tiến sĩ Betancor cho biết: “Bằng cách tiến hành thử nghiệm thức ăn kéo dài hai tháng, chúng tôi hy vọng chứng minh được rằng protein từ cây gai dầu có thể đóng vai trò thay thế trực tiếp cho đậu nành về khả năng tiêu hóa, dinh dưỡng và tăng trưởng.” “Từ những gì chúng tôi đã thấy, nó chỉ có tác động tích cực đến cá hồi tham gia vào các thử nghiệm đầu tiên của chúng tôi.”

Các khía cạnh khác của dự án sẽ điều tra tính bền vững, xác định các phương pháp để nông dân trồng cây gai dầu, công ty thức ăn chăn nuôi và nhà sản xuất hải sản đo lượng khí thải carbon của toàn bộ quy trình và xác định xem liệu có thể xác định được thành phần tối ưu mang lại kết quả dinh dưỡng tốt nhất hay không.

Theo NOAA của Hoa Kỳ , trên toàn cầu, nuôi trồng thủy sản tiêu thụ khoảng nửa tấn cá nguyên con tự nhiên để sản xuất một tấn hải sản nuôi, mặc dù tỷ lệ này thay đổi tùy thuộc vào loài nuôi – bao gồm cả cá hồi.

Rare Earth Global là công ty đứng sau sáng kiến ​​này.

Giám đốc và đồng nghiệp của Rare Earth Global cho biết: “Các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật được trồng tại địa phương đã thân thiện với môi trường hơn bất kỳ loại đậu nành hoặc bột cá nhập khẩu nào nhưng phương pháp trồng trọt không chất thải của chúng tôi cũng đảm bảo rằng mọi bộ phận của cây gai dầu đều được sử dụng để đạt được giá trị tối đa.” – Người sáng lập Suneet Shivaprasad.

Đồng hỗ trợ nghiên cứu còn có Trung tâm Đổi mới Nuôi trồng Thủy sản Bền vững (SAIC) và Quỹ Đổi mới Thủy sản Vương quốc Anh (SIF); họ đóng góp 260.000 bảng Anh tài trợ.

 

Nguồn: Hemp Gazette | Hemp Seed Fish Feed Trial Proves Promising

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC


  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  Hon mot phan ba chu vat nuoi o Dan Mach cho cho cua ho dung CBD
  # News / Tin tức

  Hơn 1/3 chủ vật nuôi ở Đan Mạch cho chó của họ dùng CBD

  Trong một nghiên cứu mới, 38% người nuôi chó được khảo sát ở Đan Mạch cho biết đã cho chó con uống cannabinoids, với 77% cho biết ít nhất có một số ‘tác dụng tích cực’.

  Đọc thêm
  Can sa y te la phuong phap dieu tri thay doi cuoc song cho nhung nguoi mac hoi chung Tourette
  # News / Tin tức

  Cần sa y tế là “phương pháp điều trị thay đổi cuộc sống” cho những người mắc hội chứng Tourette

  Nghiên cứu xác nhận rằng sự kết hợp giữa THC và CBD giúp giảm tới 50% chứng giật cơ. Những phát hiện này – cho thấy sự giảm đáng kể về mặt lâm sàng – được công bố trên tạp chí Tạp chí Y học New England: Bằng chứng.

  Đọc thêm
  NASDA da tai khang dinh su ung ho cua ho de nang gioi han THC doi voi cay gai dau len 10
  # News / Tin tức

  NASDA tiếp tục hỗ trợ tăng giới hạn THC 1,0% cho cây gai dầu

  NASDA đã tái khẳng định sự ủng hộ của họ để nâng giới hạn THC đối với cây gai dầu lên 1,0%. Ngành công nghiệp cần sa của Hoa Kỳ (US) đã phải đối mặt với những thách thức liên quan đến giới hạn tetrahydrocannabinol (THC) được đặt ra từ Dự luật Nông trại năm 2014 và sau đó vẫn được duy trì trong Dự luật Nông trại năm 2018 [1].

  Đọc thêm
  Chat Messenger