Viện Y học Tích hợp Ấn Độ đi tiên phong trong Dự án Y học Cần sa đầu tiên của Ấn Độ

Vien Y hoc Tich hop An Do di tien phong trong Du an Y hoc Can sa dau tien cua An Do

‘Dự án Nghiên cứu Cần sa’ của Viện Y học Tích hợp Ấn Độ (CSIR-IIIM Jammu) là dự án đầu tiên thuộc loại này ở Ấn Độ theo hình thức PPP với một công ty Canada, có tiềm năng lớn để giải quyết vấn đề lạm dụng chất gây nghiện vì lợi ích của nhân loại: Tiến sĩ Jitendra Singh cho biết.

Dự án này của CSIR-IIIM rất quan trọng theo quan điểm của Atma-Nirbhar Bharat vì nó sẽ có thể sản xuất các loại thuốc chất lượng xuất khẩu dành cho các loại bệnh thần kinh, đau do tiểu đường, v.v.

CSIR-IIIM là viện nghiên cứu khoa học lâu đời nhất ở Ấn Độ với lịch sử khám phá ra bạc hà từ những năm 1960, trung tâm của cuộc cách mạng tím và hiện nay là Dự án Nghiên cứu Cần sa của CSIR-IIIM sẽ làm cho viện này trở nên có uy tín hơn về mặt nghiên cứu khoa học trong Ấn Độ, Tiến sĩ Jitendra Singh cho biết.

Tiến sĩ Jitendra Singh đến thăm Cánh đồng trồng Cần sa của CSIR-IIIM tại Trang trại Chatha để có được thông tin trực tiếp về các phương pháp canh tác trong khu vực được bảo vệ và công việc nghiên cứu đang được thực hiện trên loại cây quan trọng này.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Liên bang (Phụ trách độc lập) Khoa học & Công nghệ; MoS PMO, Nhân sự, Khiếu nại công cộng, Lương hưu, Năng lượng nguyên tử và Không gian, Tiến sĩ Jitendra Singh hôm nay cho biết, Jammu sẽ đi tiên phong trong Dự án Y học Cần sa đầu tiên của Ấn Độ.

‘Dự án nghiên cứu cần sa’ của CSIR-IIIM Jammu là dự án đầu tiên thuộc loại này ở Ấn Độ được khởi xướng dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Narendra Modi, trong khuôn khổ Quan hệ đối tác công tư với một công ty Canada, có tiềm năng lớn để giải quyết vấn đề lạm dụng chất gây nghiện vì mục đích tốt đẹp của nhân loại đặc biệt là đối với những bệnh nhân mắc các bệnh về thần kinh, ung thư và động kinh.

Tiến sĩ Jitendra Singh cho biết điều này trong chuyến thăm Trang trại trồng Cần sa của Viện Y học Tích hợp CSIR-Ấn Độ tại Chatha gần Jammu để có được thông tin trực tiếp về các phương pháp trồng Cần sa trong khu vực được bảo vệ của viện và công việc nghiên cứu đang diễn ra được thực hiện trên loài cây quan trọng này.

Bộ trưởng cho biết, dự án CSIR-IIIM này cũng rất quan trọng theo quan điểm của ông Atma-Nirbhar Bharat vì sau khi nhận được tất cả sự chấp thuận, dự án sẽ có thể sản xuất các loại thuốc có chất lượng xuất khẩu dành cho các loại bệnh thần kinh, đau tiểu đường, v.v.

Tiến sĩ Jitendra Singh cho biết, vì J&K và Punjab bị ảnh hưởng bởi lạm dụng ma túy, loại dự án này sẽ truyền bá nhận thức rằng chất này có công dụng y học đa dạng, đặc biệt đối với những bệnh nhân mắc bệnh ác tính và các bệnh khác.

1 1

Tiến sĩ Jitendra Singh cho biết, việc ký kết thỏa thuận khoa học giữa CSIR-IIIM và IndusScan có tính lịch sử không chỉ đối với J&K mà còn đối với cả Ấn Độ vì nó có tiềm năng sản xuất những loại thuốc phải xuất khẩu từ nước ngoài.

Tiến sĩ Jitendra Singh cho biết thêm, loại dự án này sẽ tạo động lực cho khoản đầu tư lớn vào Jammu và Kashmir.

Đánh giá cao CSIR-IIIM cho dự án này, Tiến sĩ Jitendra Singh cho biết, CSIR-IIIM là viện nghiên cứu khoa học lâu đời nhất ở Ấn Độ với lịch sử khám phá ra cây bạc hà từ những năm 1960, trung tâm của cuộc cách mạng tím và hiện nay là Dự án Nghiên cứu Cần sa của CSIR -IIIM sẽ làm cho nó trở nên có uy tín hơn về mặt nghiên cứu khoa học ở Ấn Độ.

2 1

Trong chuyến thăm thực địa, Tiến sĩ Jitendra Singh đã khảo sát khu vực được bảo vệ rộng 1 mẫu Anh, nơi CSIR-IIIM hiện đang trồng trọt quy mô lớn các giống cần sa ưu việt.

Bộ trưởng cũng đã đến thăm những ngôi nhà kính với cơ sở kiểm soát khí hậu, nơi đang thực hiện nghiên cứu cải tiến các giống có hàm lượng cannabinoid mong muốn.

Tiến sĩ Jitendra Singh khen ngợi những nỗ lực của CSIR-IIIM vì nghiên cứu tiên phong trong việc khám phá các đặc tính chữa bệnh của cần sa, một loại cây bị cấm và bị lạm dụng. Bộ trưởng bày tỏ sự hài lòng về công việc nghiên cứu do CSIR-IIIM thực hiện trong Dự án Cần sa và cũng thừa nhận tiềm năng to lớn của các phương pháp điều trị dựa trên cần sa trong việc giải quyết các tình trạng sức khỏe khác nhau.

Tiến sĩ Jitendra Singh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng công nghệ mới nhất và các biện pháp canh tác để tăng sản lượng nhằm giúp ích cho nông dân. Tiến sĩ Jitendra Singh cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải phát triển các giống bản địa mới hơn phù hợp với điều kiện môi trường nước ta. Ông cũng nhấn mạnh vai trò của công nghệ sinh học trong nỗ lực này và khuyến khích các nhà nghiên cứu tiếp tục vượt qua các ranh giới phát triển khoa học.

3 1

Trong khi giới thiệu với giới truyền thông nhân dịp này, Tiến sĩ Jitendra Singh cho biết, Cần sa là một loại cây kỳ diệu mà FDA đã phê duyệt các loại thuốc như Marilnol/nabilone và Cesamet để điều trị chứng buồn nôn và nôn mửa, Sativex để điều trị chứng đau thần kinh và co cứng, Epidiolex, Cannabidiol để điều trị động kinh và đang được sử dụng ở những nơi khác ở các nước. Tại J&K, giấy phép đã được cấp cho CSIR-IIIM, Jammu để nghiên cứu và canh tác được bảo vệ và khi được phép sản xuất theo tiêu chuẩn GMP, phần còn lại của các nghiên cứu tiền lâm sàng và lâm sàng sẽ được hoàn thành.

Tiến sĩ Zabeer Ahmed, Giám đốc CSIR-IIIM, đã thông báo với Bộ trưởng Liên minh rằng hiện tại CSIR-IIIM có một kho lưu trữ hơn 500 tài liệu được thu thập từ các vùng khác nhau của đất nước. Các nhà khoa học của viện đang làm việc theo các hướng khác nhau để cung cấp công nghệ toàn diện cho việc trồng Cần sa, khám phá thuốc này và tập trung vào các tình trạng bệnh như kiểm soát cơn đau trong bệnh ung thư và động kinh. Ông cũng thông báo thêm với Bộ trưởng Liên minh rằng theo thỏa thuận ba bên của CSIR với Cục Công nghệ sinh học (DBT) và Hội đồng nghiên cứu y tế Ấn Độ (ICMR), CSIR-IIIM đã hoàn thành nghiên cứu thăm dò về Cần sa sau khi được cấp giấy phép trồng Cần sa vì mục đích khoa học. của Chính phủ J&K. Đối với các nghiên cứu quy định tiền lâm sàng tiếp theo liên quan đến việc kiểm soát Cơn đau do ung thư và bệnh động kinh, điều rất quan trọng là phải tiến hành sản xuất GMP cho các nghiên cứu tiền lâm sàng và lâm sàng vốn là những yêu cầu bắt buộc khi phát hiện ra các loại thuốc điều trị mới hơn. Đơn xin cấp giấy phép từ Cục Thuế của J&K Govt. Ông cho biết, việc sản xuất và vận chuyển nguyên liệu Cần sa dành riêng cho mục đích khoa học đã được đệ trình từ lâu và vẫn đang trong quá trình xử lý.

4 1

Đặc biệt CSIR-Viện Y học Tích hợp Ấn Độ là cơ quan tiên phong trong nghiên cứu Cần sa và đã nhận được giấy phép trồng trọt đầu tiên trong nước. Sau đó, nhiều bang khác như Uttrakhand, Utter Pradesh, Manipur, Madhya Pradesh và Himachal Pradesh đã bắt đầu đưa ra chính sách và quy định về việc sử dụng Cần sa cho mục đích khoa học.

Trong số những người có mặt trong dịp này có Er. Abdul Rahim, Nhà khoa học trưởng và Trưởng phòng RMBD & IST, Tiến sĩ Dhiraj Vyas, Nhà khoa học chính & Trưởng phòng PSA, Tiến sĩ Sumit Gandhi, Nhà khoa học chính & Trưởng phòng IDD, Tiến sĩ P.P. Singh, Điều tra viên chính, Dự án Nghiên cứu Cần sa và Tiến sĩ Saurabh Saran, Nhà khoa học chính và Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ I/C và Trung tâm ươm tạo Atal.

 

Nguồn: Press Information Bureau | Jammu to pioneer India’s first Cannabis Medicine Project

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  Nhat Ban hop phap hoa cac loai thuoc lam tu can sa
  # News / Tin tức

  Quốc hội Nhật Bản thông qua dự luật hợp pháp hóa các loại thuốc có nguồn gốc từ cần sa

  Thuốc làm từ cây cần sa hiện chỉ được phép sử dụng trong các thử nghiệm lâm sàng ở Nhật Bản, nhưng các nhóm bệnh nhân đã kêu gọi tiếp cận các loại thuốc cannabidiol có nguồn gốc từ cần sa / gai dầu đã được phê duyệt ở Châu Âu và Hoa Kỳ để điều trị các tình trạng như bệnh động kinh nghiêm trọng.

  Đọc thêm
  Dau vet can sa lan dau tien duoc tim thay trong xuong nguoi tien hien dai
  # News / Tin tức

  Dấu vết cần sa lần đầu tiên được tìm thấy trong xương người tiền hiện đại

  Một hầm mộ bệnh viện thế kỷ 17 ở Milan, Ý, đã mang lại bằng chứng khảo cổ đầu tiên về các thành phần tác động lên thần kinh của cần sa trong xương người. Bằng chứng đầu tiên về cần sa được phát hiện trong các di tích khảo cổ đến từ xương của những người được chôn dưới một bệnh viện ở Milan, Ý, vào thế kỷ 17.

  Đọc thêm
  Nghien cuu tiet lo 90 benh nhan o bang Virginia mua can sa ben ngoai thi truong y te cua bang
  # News / Tin tức

  Nghiên cứu tiết lộ 90% bệnh nhân ở bang Virginia mua cần sa bên ngoài thị trường y tế của bang

  Một nghiên cứu đánh giá chương trình cần sa y tế của Virginia đã tiết lộ rằng 90% bệnh nhân của bang đang mua cần sa ngoài thị trường do bang quản lý.

  Đọc thêm
  Chat Messenger