XOÀI, TIÊU ĐEN, TRÀ THAY ĐỔI TRẢI NGHIỆM DÙNG CẦN SA CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO?

Tùy thuộc vào những gì bạn đang cảm thấy và kết quả mong muốn của bạn, điều này có thể là tốt hoặc xấu. Với các công cụ phù hợp, bạn có thể kiểm soát ảnh hưởng của cần sa đối với cơ thể và cuối cùng là định hướng quá trình trải nghiệm của bạn. Dưới đây là một số ví dụ về các loại thực phẩm ảnh hưởng trải nghiệm sử dụng cần sa của bạn:

 

Tác dụng của xoài

Theo kinh nghiệm của các stoner, nếu bạn muốn thúc đẩy cảm giác high, hãy ăn một ít xoài trước khi hút cần. Và nó chỉ ra rằng có một số logic cho truyền thuyết này bởi vì xoài có chứa myrcene.

 

Myrcene là một terpene được cho là giúp cannabinoid có thể đi qua hàng rào máu não dễ dàng hơn. Myrcene liên kết với các thụ thể cannabinoid của chúng ta, khiến chúng nhạy cảm với THC hơn. Mặc dù bạn cũng có thể tìm thấy chất terpene này trong các loại thực phẩm và thảo mộc khác, nhưng xoài lại chứa một lượng lớn chất này.

 

Nếu bạn muốn tối đa hóa trải nghiệm “high” khi dùng cần sa, hãy ăn xoài tươi hoặc khô một giờ trước đó.

 

Tác dụng của trà

Catechin là một hợp chất được tìm thấy trong trà xanh và trà đen. Chịu trách nhiệm thúc đẩy cảm giác thư giãn, nó liên kết với các thụ thể CB1 của chúng ta. Điều quan trọng cần lưu ý là catechin tự kích thích hệ thống endocannabinoid. Được sử dụng kết hợp với cần sa, nó tạo ra cảm giác sảng khoái và giảm đáng kể tác động của căng thẳng trong cơ thể.

Nếu bạn đang sử dụng cần sa để giảm căng thẳng hoặc lo lắng, hãy uống một tách trà trước, trong hoặc sau khi uống để phát huy tác dụng tối đa.

 

Hạt tiêu đen

Bạn đã bao giờ nghe nói về thủ thuật rang hạt tiêu đen chưa? Hỏi một hippy đời cũ và họ sẽ nói với bạn rằng Willie Nelson đã tạo ra nó…

 

Hạt tiêu đen được cho là để giảm bớt sự hoang tưởng do quá high và/ hoặc hút thuốc không đúng chủng loại. Cho dù đó là hạt tiêu rắn hay hạt tiêu đen xay lên, ngửi, nhai, ăn hay chỉ ngoáy một chút quanh miệng đều được Woodstock kiểm chứng là có tác dụng.

 

Hóa ra, mẹo dùng hạt tiêu đen là một mẹo hay, đó là nhờ vào các loại terpene. Theo nghiên cứu, những phân tử này kích hoạt một hiệu ứng độc nhất trên hệ thống endocannabinoid của chúng ta. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những terpene này còn có thể chữa bệnh, tất cả những gì chúng ta phải làm là ngửi chúng.

Tương tự như xoài, hạt tiêu đen có chứa myrcene, một loại terpene có tác dụng an thần. Tuy nhiên, nó cũng chứa pinene, một loại terpene được biết đến với tác dụng tăng cường sự tỉnh táo. Thay vì mâu thuẫn với tác dụng của nhau, hai terpene này hoạt động hài hòa để khuyến khích thư giãn thể chất, mà không gây an thần quá mức.

Ngoài ra, hạt tiêu đen cũng chứa nhiều beta-caryophyllene; một terpene được cho là hoạt động như một chất chủ vận thụ thể CB2 và ngăn chặn tín hiệu viêm thần kinh. CBD có thể có tác dụng tương tự đối với thụ thể CB2 của chúng ta và thường được sử dụng để giảm tác động của THC.

Nếu bạn bắt đầu cảm thấy lo lắng khi sử dụng cần sa, hãy thử uống một chút hạt tiêu đen. Nó sẽ bắt đầu kích thích hệ thống endocannabinoid của bạn theo một cách khác, thúc đẩy sự thư giãn mà không cần an thần.

 

Rất nhiều loại thực phẩm chúng ta ăn có chứa nhiều hợp chất giống nhau được tìm thấy trong cây cần sa. Khi bạn kết hợp chúng với nhau, bạn có thể tạo ra một trải nghiệm hoàn toàn mới. Cho dù bạn đang tìm cách tăng cường cảm giác high, thư giãn cơ thể hay an thần, thì chìa khóa cho trải nghiệm cần sa hoàn hảo có thể nằm ở đâu đó ngay trong nhà bếp của bạn.

 

Nguồn: cannabislifenetwork – foods that impact cannabis.

Dịch giả: Quỳnh Anh

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

chuong-trinh-ho-tro-nghien-cuu-cho-gai-dau-tai-pennsylvania
# BÀI DỊCH

Chương trình hỗ trợ nghiên cứu cho gai dầu tại Pennsylvania

Ba dự án liên quan đến cây gai dầu đã được chấp thuận trong “Khoản tài trợ cho ngành cây trồng” tại Pennsylvania. Các khoản tài trợ đã được cấp cho các loại cây trồng đặc biệt với ưu tiên cao nhưng không đủ điều kiện nhận được tài trợ từ Liên bang Hoa Kỳ. […]

Đọc thêm
hieu-qua-cua-cac-san-pham-tu-can-sa-so-voi-nhan-cong-bo
# BÀI DỊCH

Hiệu quả của các sản phẩm từ cần sa so với nhãn công bố

Một nghiên cứu về hiệu quả của các sản phẩm từ cần sa MedPharm – một công ty về cần sa y tế tại Hoa Kỳ đã được trao một khoản tài trợ nghiên cứu để đánh giá về hiệu quả của cần sa trên các nhãn được công bố. Cuộc nghiên cứu kéo dài […]

Đọc thêm
covid-va-xu-huong-su-dung-can-sa-y-te-tai-hoa-ky
# BÀI DỊCH

COVID và Xu hướng sử dụng cần sa y tế tại Hoa Kỳ

Một báo cáo mới cho thấy lý do chính khiến người Mỹ quan tâm đến việc sử dụng cần sa y tế trong năm 2020 – một năm đáng quên cho chính quốc gia này. Báo cáo này dựa trên các chi tiết được cung cấp bởi Veriheal, nơi có cơ sở dữ liệu của […]

Đọc thêm
Chat Messenger