Áo ngực làm từ sợi gai dầu hữu cơ – Lời giải cho vấn đề ngăn ngừa ung thư vú

Lần tới mua áo ngực, bạn hãy cân nhắc lựa chọn này nhé: áo ngực làm từ sợi gai dầu. Thời gian qua, đã có những tranh luận khá căng thẳng và những nghiên cứu mở rộng về khả năng cứu chữa nhiều bệnh tật của cần sa, trong đó có ung thư. Nhưng những bằng chứng mới đang dẫn tới nhận định rằng áo ngực làm từ sợi gai dầu có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú.

(Ung thư vú là một trong những loại ung thư phát triển mạnh mẽ và đáng sợ nhất mà con người từng biết tới. Chúng ta phần nào hiểu được các nguyên nhân gây ung thư vú, và hóa ra cần sa có thể giúp chống lại căn bệnh này.)

Bất kỳ phụ nữ nào cũng có thể nói cho bạn rằng việc mặc áo ngực chẳng vui gì cả. Chúng gây đau, cản trở sự vận động và làm đau lưng. Thậm chí chúng có thể gây xệ ngực, nhất là khi ta mặc loại áo ngực có gọng, vì gọng áo gây hạn chế độ săn chắc của phần mô ngực dưới. Ngực bị xệ có tác động xấu đến lưng và tư thế cơ thể, ngoài ra còn vấn đề này tác động đến sức khỏe tổng thể của bộ ngực phụ nữ.

Một nghiên cứu năm 1995 phát hiện rằng những phụ nữ mặc loại  áo ngực có gọng nhiều hơn 12 tiếng mỗi ngày có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn. Các nhà khoa học tham gia cuộc nghiên cứu đã kết luận nguyên nhân là do loại áo ngực có gọng gây hạn chế hoạt động của hệ thống hạch bạch huyết, dẫn đến sự tích tụ các bạch huyết chứa độc tố trong vú. Đây mới chỉ là một nghiên cứu, và tất nhiên một nghiên cứu đơn lẻ có thể thiếu sót, ngay cả khi nó đã được một hội đồng thẩm định. Vậy nên bạn đừng xem nó như một bằng chứng. Nhưng dù sao đó cũng là một quan sát khá thú vị, và quan sát này đã dẫn tới việc phát minh ra những chiếc áo ngực gai dầu.

Gai dầu là lựa chọn tốt nhất để làm áo ngực; bởi vì khác với cây bông – gai dầu được canh tác mà không cần đến bất cứ loại thuốc trừ sâu nào. Việc này trước tiên giúp hóa chất trong thuốc trừ sâu không xâm nhập được vào vú, tức là đã giải quyết được một loạt các vấn đề ngay từ đầu. Gai dầu còn có một đặc điểm thú vị nữa, đó là không giống như một số loại vải sợi khác – sợi gai dầu càng mặc lâu càng trở nên mềm mại hơn. Sợi gai dầu cũng bền chắc hơn hầu hết mọi loại vải sợi khác, nên áo ngực làm từ chất liệu này sẽ lâu bị giãn hơn so với các loại áo làm từ vải bông.

Bạn hãy thử xem. Những chiếc áo ngực làm từ sợi gai dầu mặc vô cùng dễ chịu, và là một lựa chọn an toàn hơn nhiều dành cho sự khỏe mạnh của đôi gò bồng đảo.

Không đùa đâu… bạn hãy thử đi nhé!

Vân Trang

Nguồn: organicandhealthy

Bài viết được xem nhiều nhất

Bài viết liên quan

# BÀI DỊCH

Ứng dụng của hempcrete thời hiện đại

Lịch sử của cây gai dầu Đối với những Nhà Khai Quốc Hoa Kỳ, rõ ràng việc sử dụng cây gai dầu công nghiệp thì không có gì mới lạ. Trên thực tế, việc sử dụng sợi của cây gai dầu làm vật liệu xây dựng và cho những ứng dụng công nghiệp khác đã […]

Đọc thêm
# Cây gai dầu

4 cách cây gai dầu xây dựng một nền kinh tế thân thiện môi trường hơn

Nhựa gai dầu là loại vật liệu phân hủy sinh học, nhẹ và bền có thể thay thế cho các loại nhựa gốc dầu chúng ta đang sử dụng hiện nay. Ngoài việc thân thiện môi trường, nhựa phân hủy sinh học không chứa các hóa chất thường được tìm thấy trong các loại nhựa khác ảnh hưởng tới hệ thống nội tiết cơ thể người.

Đọc thêm
# Cần sa y tế

Rễ cần sa xứng đáng có được một vị trí trong tủ thuốc của bạn

Từ xa xưa, rễ chính là một trong những bộ phận có giá trị nhất của cây cần sa. Những thầy thuốc sử dụng thảo dược trong nền về y học Trung Hoa đã đưa cần sa vào các bài thuốc của họ từ gần 5.000 năm trước,

Đọc thêm