Áo ngực làm từ sợi gai dầu hữu cơ – Lời giải cho vấn đề ngăn ngừa ung thư vú

Lần tới mua áo ngực, bạn hãy cân nhắc lựa chọn này nhé: áo ngực làm từ sợi gai dầu. Thời gian qua, đã có những tranh luận khá căng thẳng và những nghiên cứu mở rộng về khả năng cứu chữa nhiều bệnh tật của cần sa, trong đó có ung thư. Nhưng những bằng chứng mới đang dẫn tới nhận định rằng áo ngực làm từ sợi gai dầu có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú.

(Ung thư vú là một trong những loại ung thư phát triển mạnh mẽ và đáng sợ nhất mà con người từng biết tới. Chúng ta phần nào hiểu được các nguyên nhân gây ung thư vú, và hóa ra cần sa có thể giúp chống lại căn bệnh này.)

Bất kỳ phụ nữ nào cũng có thể nói cho bạn rằng việc mặc áo ngực chẳng vui gì cả. Chúng gây đau, cản trở sự vận động và làm đau lưng. Thậm chí chúng có thể gây xệ ngực, nhất là khi ta mặc loại áo ngực có gọng, vì gọng áo gây hạn chế độ săn chắc của phần mô ngực dưới. Ngực bị xệ có tác động xấu đến lưng và tư thế cơ thể, ngoài ra còn vấn đề này tác động đến sức khỏe tổng thể của bộ ngực phụ nữ.

 

Một nghiên cứu năm 1995 phát hiện rằng những phụ nữ mặc loại  áo ngực có gọng nhiều hơn 12 tiếng mỗi ngày có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn. Các nhà khoa học tham gia cuộc nghiên cứu đã kết luận nguyên nhân là do loại áo ngực có gọng gây hạn chế hoạt động của hệ thống hạch bạch huyết, dẫn đến sự tích tụ các bạch huyết chứa độc tố trong vú. Đây mới chỉ là một nghiên cứu, và tất nhiên một nghiên cứu đơn lẻ có thể thiếu sót, ngay cả khi nó đã được một hội đồng thẩm định. Vậy nên bạn đừng xem nó như một bằng chứng. Nhưng dù sao đó cũng là một quan sát khá thú vị, và quan sát này đã dẫn tới việc phát minh ra những chiếc áo ngực gai dầu.

Gai dầu là lựa chọn tốt nhất để làm áo ngực; bởi vì khác với cây bông – gai dầu được canh tác mà không cần đến bất cứ loại thuốc trừ sâu nào. Việc này trước tiên giúp hóa chất trong thuốc trừ sâu không xâm nhập được vào vú, tức là đã giải quyết được một loạt các vấn đề ngay từ đầu. Gai dầu còn có một đặc điểm thú vị nữa, đó là không giống như một số loại vải sợi khác – sợi gai dầu càng mặc lâu càng trở nên mềm mại hơn. Sợi gai dầu cũng bền chắc hơn hầu hết mọi loại vải sợi khác, nên áo ngực làm từ chất liệu này sẽ lâu bị giãn hơn so với các loại áo làm từ vải bông.

Bạn hãy thử xem. Những chiếc áo ngực làm từ sợi gai dầu mặc vô cùng dễ chịu, và là một lựa chọn an toàn hơn nhiều dành cho sự khỏe mạnh của đôi gò bồng đảo.

Không đùa đâu… bạn hãy thử áo ngực làm từ sợi gai dầu đi nhé!

Vân Trang

Nguồn: organicandhealthy

Xem thêm: 7 công dụng bất ngờ từ dầu gai ép lạnh

Xem thêm: Góc nhìn mới về cannabis tại Việt Nam – HempToday Podcast

  ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC  *Tôi đồng ý nhận cập nhật tin tức mới nhất trong tương lai.

  Bài viết được xem nhiều nhất

  Bài viết liên quan

  17.11
  # Ứng Dụng

  Giấy làm từ gai dầu – giải pháp thay thế hoàn hảo cho giấy thông thường

  Hiện tại, giấy từ gỗ được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, quy trình sản xuất giấy từ gỗ sử dụng nhiều hoá chất và tiêu tốn nguồn nhiên liệu khổng lồ. Một biến pháp tay thế thân thiện với môi trường hơn là giấy làm từ sợi gai dầu. Giấy làm từ gai dầu […]

  Đọc thêm
  Các cơ quan Hoa Kỳ cảnh báo 7 công ty CBD tuyên truyền các thông tin sai lệch về sức khỏe cộng dồng liên quan dến dại dịch COVID 19 1
  # Ứng Dụng

  Giảm lượng rác thải nhựa khi sử dụng các sản phẩm vệ sinh phụ nữ làm từ cây gai dầu

  Mỗi năm, hàng triệu sản phẩm vệ sinh phụ nữ được thải ra các bãi rác ở Canada, nó tồn tại trong môi trường và phải mất hàng trăm năm để phân huỷ. Một công ty khởi nghiệp do sinh viên Đại học Alberta muốn thay đổi điều đó bằng các tạo ra băng vệ […]

  Đọc thêm
  # Ứng Dụng

  Tận dụng phụ phẩm từ cây gai dầu làm thức ăn cho cừu

  Một nghiên cứu của Đại học Bang Oregon cho thấy rằng sinh khối cây gai dầu đã qua sử dụng – sản phẩm phụ của quá trình chiết xuất cannabinoid (CBD) của cây gai dầu – có thể được đưa vào chế độ ăn của cừu mà không gây ra bất kỳ tác động bất […]

  Đọc thêm
  Chat Messenger